Nên Mua Ngay 3 Cổ Phiếu Hot Này Trước Khi Quá Muộn!

0
311

Với tình hình thị trường giá lên vững chắc và các yếu tố thúc đẩy hiện tại, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một số cổ phiếu tốt nhất dưới đây.

           
Nên mua ngay 3 cổ phiếu này!
ngay này!

Thị trường hiện tại rất khác với những gì diễn ra đầu năm 2018. Sự biến động đã trở lại ngay cả khi ở mức khiêm tốn so với các mốc lịch sử. Các cổ phiếu nên mua như Procter & Gamble (NYSE:PG) và Walmart (NYSE:WMT) đều giảm giá sâu sau khi leo lên mức đỉnh kỷ lục. Ngoài ra, chúng ta còn thấy công ty nghìn tỉ đô la đầu tiên với Apple (NASDAQ:AAPL).

Thị trường bất ổn hơn và các nhà đầu tư thận trọng hơn. Tuy nhiên, điều này không có gì xấu cả. Sau đợt lên giá liên tục sau bầu cử, một số cổ phiếu đã chững lại. Những cổ phiếu khác đơn giản không nhận được đủ sự quan tâm từ thị trường. Mặc dù có thể có nhiều lý do để thận trọng như lãi suất cao hơn, các quan ngại về chiến tranh thương mại, nhưng cũng xuất hiện nhiều cơ hội hơn cho nhà đầu tư.

Sau đây là 3 cổ phiếu đặc biệt thu hút ở thời điểm hiện tại mà nhà đầu tư nên mua.

Exxon Mobil (NYSE:XOM)

Mức lãi trong năm tính đến hiện tại: -7%

Việc phòng ngừa rủi ro nội bộ giữa các cơ sở khai thác và chế biến dầu đã khiến giá cổ phiếu Exxon không có gì khả quan với việc giá dầu tăng cao hơn. Nhìn chung, điều này đã khiến XOM ở trong phạm vi tương đối hạn chế như trong 10 năm qua.

 Tuy nhiên, mức giá đóng vai trò quan trọng. Và XOM đang ở mức thấp nhất trong hơn 2 năm sau khi giảm liên tục từ cuối tháng 1. Với cổ tức trên 4% và bội số P/E kỳ hạn gấp 16 lần, cổ phiếu Exxon Mobil là cổ phiếu có nhiều giá trị. Ngoài ra, ban quản lý hãng này dự báo thu nhập có thể tăng gấp đôi đến năm 2025.

Rõ ràng có rủi ro ban quản lý Exxon đang quá lạc quan.

Hoạt động yếu kém trong nhiều năm so với các đối thủ như Chevron Corporation (NYSE:CVX) và thậm chí BP plc (ADR) (NYSE:BP) đã làm xói mòn niềm tin của thị trường. Nếu Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) có thể thực hiện cuộc cách mạng xe ô tô điện, thì điều này cũng có thể tác động đến nhu cầu và giá trong tương lai.

Tuy nhiên, ở mức hiện tại, thị trường vẫn đang định giá khả năng Exxon đạt mục tiêu gần như bằng 0. Và đó cũng là lý do cổ phiếu XOM đang có sức thu hút. Việc tiếp tục tình trạng hiện tại sẽ mang lại cho nhà đầu tư thu nhập hàng năm từ 4% trở lên. Các cải tiến về sản xuất hay định giá sẽ làm giá cổ phiếu tăng. Với mức đáy trong 2 năm ở hiện tại, Exxon không nhất thiết phải hoạt động xuất sắc để giá cổ phiếu XOM tăng lên.

Bank of America – Nên mua ngay cổ phiếu này!

Mức lãi trong năm tính đến hiện tại: -10,4%

Cổ phiếu Bank of America Corp (NYSE:BAC) đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, tăng 150% so với mức đáy vào tháng 07/2016. Gần đây, các giao dịch BAC trở nên bất ổn hơn, điều không có gì bất ngờ đối với một cổ phiếu nhạy với các vấn đề lớn trên thị trường này.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng thu nhập của BAC sẽ vững chắc trong tương lai gần với việc Fed tăng lãi suất và nền kinh tế mạnh lên.

Bản thân BofA đã hoạt động tốt trong vài năm qua với hồ sơ tín dụng mạnh và cổ phiếu có mức lãi cao hơn các ngân hàng lớn khác như Citigroup Inc (NYSE:C) hay thậm chí JPMorgan Chase & Co. (NYSE:JPM). Cải cách thuế cùng với nới lỏng giới hạn vốn đồng nghĩa với việc mức cổ tức cũng có thể tăng cao.

Cổ phiếu BAC hiện vẫn đang giao dịch ở mức thấp hơn 11 lần so với ước tính EPS cho năm 2019. Dường như đây là mức quá rẻ trừ khi nền kinh tế có những chuyển biến xấu nhanh chóng. Vì vậy, biến động lớn về giá cổ phiếu Bank of America có vẻ vẫn chưa kết thúc.

Pfizer

Mức lãi trong năm tính đến hiện tại: 17,7%

Có ít nhà đầu tư chú ý đến ngành dược phẩm vào thời điểm này, hay thậm chí là ngành y tế nói chung. Tuy nhiên, cổ phiếu Pfizer Inc. (NYSE:PFE) dường như đang bị bỏ quên.

Pfizer hiện vẫn là nhà sản xuất dược phẩm có giá trị nhất trên thế giới (ngang bằng với Novartis AG (ADR) (NYSE:NVS)). Cổ phiếu Pfitzer chỉ giao dịch ở mức gấp 12 lần EPS, cho thấy lợi nhuận sẽ ổn định trong dài hạn. PFE hiện đang mang lại tỷ suất cổ tức 3,8%.

Rõ ràng có rủi ro ở đây.

Giá dược phẩm vẫn tiếp tục phụ thuộc vào hoạt động giám sát của chính phủ (mặc dù điều này dường như đã mờ nhạt hơn gần đây). Tăng trưởng doanh thu cũng chậm lại. Tuy nhiên, Pfizer vẫn đang tăng thu nhập với EPS đã điều chỉnh tăng 11% năm ngoái và ước tính cho thấy mức tăng tương đương trong năm nay.

Ngoài tin tức về thị trường kinh tế tài chính và chứng khoán thế giới, Investo.vn còn cập nhật thường xuyên những lí do nên mua cổ phiếu khi có biến động mới trên thị trường. 

Thu Hằng – Theo investoplace

Đăng ký nhận ngay BONUS