3 Cổ Phiếu Mạnh Nhà Đầu Tư Nên Mua

0
528

Bây giờ không phải là lúc để sợ hãi. Mà là lúc xác định các cổ phiếu mạnh cần mua. Đã đến lúc hành động, nhưng hãy lựa chọn cổ phiếu kỹ lưỡng.

           

Với thị trường đầy biến động ở thời điểm hiện tại thì cả ba cổ phiếu sau đây đều đang giao dịch với mức hoạt động đặc biệt hấp dẫn. Đợt bán tháo đã mở ra giá trị và tạo ra một số cơ hội mua tuyệt vời. Mặc dù các cổ phiếu này có thể có kết quả thu nhập theo nhiều chiều hướng, bức tranh dài hạn về xu hướng giá lên vẫn rất vững chắc. Các nhà phân tích thậm chí cho rằng các cổ phiếu này đang có mức giá rẻ để mua lúc này.

Apple (AAPL) – Nên mua cổ phiếu nào?

Apple (AAPL) - Nên mua cổ phiếu nào?

Apple (AAPL) – Nên nào?

Ngay cả ở mức giá này, bạn vẫn nên xem xét mua cổ phiếu Apple

Cổ phiếu Apple Inc. (NASDAQ:AAPL) giảm mạnh vào cuối tuần trước sau khi gã khổng lồ công nghệ này công bố báo cáo thu nhập Q4. Mặc dù họ vẫn vượt lên dự đoán của Wall Street 20% với doanh thu 62,9 tỉ đô la và EPS 2,91 đô la.

Vậy điều gì đã khiến nhà đầu tư lọ sợ? Dự báo 91 tỉ đô la cho mùa nghỉ lễ của AAPL không đáp ứng kỳ vọng. Trong khi đó, Apple thông báo họ sẽ không công bố doanh số thiết bị cho iPhone, iPad và Mac nữa. Một nhà phân tích gọi đây là “yếu tố bất ngờ” bởi “Apple đang ở vào thời điểm quan trọng khi mà ASP [giá bán trung bình] cao hơn sẽ bù cho doanh số thiết bị chậm lại, điều sẽ khiến thị trường lo lắng.”

Tuy nhiên, theo nhà phân tích hàng đầu Daniel Ives, giá cổ phiếu Apple sẽ đi lên.

Ông nhấn mạnh mức xếp hạng Nên mua với mục tiêu giá cao 310 đô la trên sàn Wall Street. So với mức hiện tại, con số này cho thấy khả năng lên giá trên 53%.

“Lý thuyết giá lên cốt lõi của chúng ta không thay đổi và ở chừng mực nào đó được củng cố bởi ASP ~$800 và ngành dịch vụ vững mạnh sẵn sàng chạm mức 50 tỉ đô la trở lên trong năm TC 2020.”

Ives cho rằng bộ phận Dịch vụ Apple là yếu tố mang tính quyết định đối với cổ phiếu. Apple hiện có số lượng 1,3 tỉ thiết bị đang hoạt động.

Alibaba (BABA)                                          

Nên cân nhắc mua cổ phiếu Alibaba?
Nên cân nhắc mua cổ phiếu Alibaba?

Nhà đầu tư cần chú ý đến bức tranh lớn hơn khi nói đến cổ phiếu Alibaba Group Holding Ltd (NYSE:BABA).

Các nhà phân tích đều rất lạc quan về gã khổng lồ của ngành thương mại điện tử này, đặc biệt là trong dài hạn.

Alibaba đã báo cáo kết quả Q2 với ESP 9,60 NDT (1,40 đô la), cao hơn nhiều mức dự đoán của Wall Street là 7,43 NDT. Tuy nhiên, BABA cũng cắt giảm mức dự đoán doanh số cả năm 4-6% do các mối quan ngại về tác động kinh tế của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Các vấn đề vĩ mô này đã khiến giá cổ phiếu giảm 16% theo năm. Nhưng điều này chỉ làm cho cơ hội lên giá trở nên mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, các nhà phân tích dự đoán khả năng lên giá là 50%.

Theo Mark Mahaney của RBC Capital, “nếu tình hình vĩ mô không xấu thêm nữa thì có thể thấy tỷ lệ Rủi ro/Lợi ích của cổ phiếu BABA là rất thu hút. Tại sao? Vì các công ty thương mại của Trung Quốc có khả năng vượt qua nửa cuối năm dễ dàng và bước vào năm tiếp theo.”

Ông gọi các khoản đầu tư chiến lược của Alibaba vào Ele.me, Lazada, New Retail và Cainiao là “đúng đắn” mặc dù tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của BABA cho thấy sức mạnh và quy mô của nền tảng của họ. Ngoài ra, mảng Điện toán đám mây đang cho thấy mức siêu tăng trưởng (+90% theo năm). 

Amazon (AMZN)

Tại sao nên nghĩ đến việc mua cổ phiếu Amazon?
Tại sao nên nghĩ đến việc mua cổ phiếu Amazon?

Ngược lại với kỳ vọng của Wall Street, cổ phiếu Amazon.com (NASDAQ:AMZN) không gây ấn tượng với kết quả doanh thu cho Q3 2018 gần đây. Trong khi đó, AMZN dự đoán lợi nhuận hoạt động Q4 là 2,10-3,60 tỉ đô la (mức biên 4,1% ở điểm giữa). Mức này thấp hơn dự đoán 3,86 tỉ đô la (mức biên 5,2%) của Wall Street.

Nhưng đừng phiền lòng vì điều này.

Thay vào đó, hãy coi đây là đợt giảm giá sớm cho mùa nghỉ lễ. Scott Devitt của Stifel Nicolaus duy trì mức xếp hạng Nên mua sau khi Amazon công bố thu nhập với mục tiêu giá 2.400 đô la. So với mức hiện tại, con số này cho thấy khả năng lên giá 44%.

Việc thấp hơn dự đoán kỳ vọng có thể khiến một số nhà đầu tư thận trọng, nhưng chúng tôi nhận thấy kết quả vẫn rất mạnh và duy trì quan điểm tích cực với vị trí dẫn đầu của Amazon trong dịch vụ Điện toán đám mây và bán lẻ, và cơ hội tăng trưởng biên lợi nhuận khi nhóm doanh thu dịch chuyển theo hướng AWS và bộ phận quảng cáo có biên lợi nhuận cao hơn”, theo Stifel.

Tính về dài hạn, AMZN vẫn nổi bật hơn các cổ phiếu còn lại.

Ngoài ra, Investo.vn còn cập nhật thường xuyên tin tức liên quan đến thị trường kinh tế, tài chính và chứng khoán thế giới. 

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance

Đăng ký nhận ngay BONUS