7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

0
538

Trong một thị trường khó lường, thì cổ phiếu giá trị là lựa chọn thông minh.

           

small investment ideas how to invest 500 1000 5000 - 7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

Khó tìm được người nào cho rằng thị trường đang hoạt động hợp lý. Có rất nhiều điều đối lập diễn ra cùng lúc. Dầu giao dịch dưới 50 đô la/thùng nhưng chúng ta đang ở trong nền kinh tế mở rộng với thị trường nhà ở bắt đầu chậm dần. Thật khó tin. Rất khó để hiểu được tất cả những điều này. Nhưng giờ cũng là lúc hoạt động hợp lý nhất.

Cổ phiếu giá trị là cổ phiếu có nền tảng vững chắc. Điều này bao gồm tỷ số giá trên thu nhập (P/E) thấp, tỷ suất cổ tức mạnh và tỷ số giá trên giá trị sổ sách (P/B) thấp so với các cổ phiếu khác.

Chúng không phải là cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhưng cũng không phải cổ phiếu thu nhập tăng trưởng thấp. Chúng nằm đâu đó ở giữa.

7 cổ phiếu nên mua trong tháng 12 dưới đây là ví dụ điển hình về những công ty vững mạnh sẽ đền đáp bạn bằng cả thu nhập và tăng trưởng, bất kể thị trường biến động mạnh trong ngắn hạn. Tất cả các cổ phiếu này đều xếp hạng A hoặc B trong Bảng xếp hạng danh mục đầu tư. 

Boeing (BA)

12738398 web1 TSR Boeing 787 Logo EDH 180717 - 7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

Hạng định lượng: A

Boeing Co (NYSE:BA) là một trong những công ty khổng lồ của Mỹ. Họ tăng trưởng về mọi mặt theo thời gian. Hãng hàng không thậm chí còn nổi tiếng với câu nói của các hàng khách đến khu vực hàng không thương mại: “Nếu đó không phải là Boeing, tôi sẽ không đi.

Hiện tại, Boeing vẫn là một trong những công ty hàng không và quốc phòng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên ngày nay, phần lớn doanh thu kinh doanh của họ đến từ khu vực máy bay thương mại. Khu vực này đang theo xu hướng tăng trưởng dài hạn do tầng lớp trung lưu châu Á bắt đầu đi lại bằng máy bay nhiều hơn.

Dù cho biến động gần đây trên thị trường, cổ phiếu BA vẫn tăng 26% trong năm qua và có mức cổ tức đáng tin cậy là 2%. Đây là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Intel (INTC)

acastro 180529 1777 intel 0003.0 - 7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

Hạng định lượng: B

Intel Corporation (NASDAQ:INTC) là hãng sản xuất con chip lớn nhất thế giới. Như chúng ta thấy gần đây, lĩnh vực này có thể là con dao 2 lưỡi rất sắc.

Một mặt, có một thực tế là thế giới đang ở trong giai đoạn “số hóa”. Tủ lạnh điều khiển việc chiếu sáng trong nhà hay hệ thống trò chơi thực tế ảo không còn là những sản phẩm trong trí tưởng tượng. Chúng đã trở thành sự thực. Và Intel hỗ trợ phần đa siêu xu hướng kỹ thuật số này.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện 1 vấn đề: nước Mỹ đang tham gia vào cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, điều sẽ gây suy yếu nhu cầu công nghệ và giá thiết bị. Sản xuất con chip là lĩnh vực hàng hóa có biên lợi nhuận siêu nhỏ và việc tăng giá sẽ gây tổn hại (bạn càng tăng giá thì càng nhiều tổn hại).

Đó là lý do tại sao cổ phiếu INTC tăng nhẹ ở mức trên 6% trong năm trước. Tuy nhiên, Intel đã trải qua nhiều khó khăn hơn nhiều trước đây. Họ không chỉ tồn tại, mà còn phát triển mạnh sau đó. Mức cổ tức vững chắc 2,52% cũng xứng đáng với sự kiên nhẫn của bạn.

Microsoft (MSFT)

20181130 barrons Vu Thu Trangmicrosoft Image - 7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

Hạng định lượng: A

Microsoft Corporation (NASDAQ:MSFT) là công ty phần mềm cho đến khi Bộ Tư pháp kiện họ vào năm 1998. Vụ kiện chống độc quyền này thực tế đã giúp Microsoft trong dài hạn.

Thay vì cố gắng hủy hoại đối thủ cạnh tranh về phần mềm, họ tìm cách đa dạng hóa và chuyển tiếp sản phẩm để có tính cạnh tranh hơn trong môi trường ngày càng mở rộng.

Hiện tại, MSFT là cổ phiếu công nghệ blue-chip. Sản phẩm phần cứng của họ có chất lượng đẳng cấp thế giới, phần mềm vẫn phổ biến, và dịch vụ lưu trữ đám mây tăng trưởng nhanh như vũ bão.

Dù cho tất cả các nhiễu loạn trên thị trường, cổ phiếu MSFT vẫn tăng 31% trong năm qua và mang đến mức cổ tức 1,67% đầy hấp dẫn.

Amazon (AMZN)

amazon - 7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

Hạng định lượng: A

Amazon (NASDAQ:AMZN) bị tổn hại lớn trong tháng qua, tuy nhiên cổ phiếu này vẫn tăng 44% trong năm ngoái. AMZN được coi là thế hệ mới của cổ phiếu giá trị, hay cổ phiếu giá trị phi truyền thống do họ không thực sự đi theo các thước đo truyền thống cho cổ phiếu giá trị.

Amazon được xây dựng giống như một cổ phiếu tăng trưởng đơn thuần. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh mà họ đang tìm cách thâm nhập (quần áo, thực phẩm, logistic, giải trí) không được coi là phi truyền thống.

AMZN kết hợp mô hình công nghệ vào mô hình kinh doanh truyền thống và nâng nó đến tầm cao mới. Nó được định giá như một công ty công nghệ nhưng thực sự có thế mạnh nền tảng để hỗ trợ hoạt động công nghệ đó.

Berkshire Hathaway (BRK)

original berkshire hathaway - 7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

Hạng định lượng: B

Berkshire Hathaway Inc Class B (NYSE:BRK.B) là cổ phiếu giá trị cao cấp do nó được điều hành bởi một trong những nhà đầu tư giá trị xuất sắc nhất, Warren Buffett. “Thấp và chậm” có thể là cách tốt nhất để nướng thịt, nhưng đây cũng là cách BRK.B đầu tư.

Bạn mua tài sản giá thấp được thị trường định giá thấp, rồi chờ cho đến khi giá trị của nó thể hiện rõ ràng. Dĩ nhiên, nói dễ hơn làm, nhưng đó là lý do cho việc Buffett là một huyền thoại.

Điều này đã có hiệu quả trong nhiều thập kỷ. BRK.B, hay người anh em lớn hơn của nó là BRK.A không trả cổ tức dù cho nhiều vị trí trong danh mục đang tạo cổ tức.

Cổ phiếu này tạo lợi nhuận vững chắc, liên tục trong nhiều năm và kết hợp các khoản tăng đó.

JPMorgan Chase (JPM)

10006261 H8741259 600x400 - 7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

Hạng định lượng: B

JPMorgan Chase & Co (NYSE:JPM) là siêu ngân hàng nổi tiếng thế giới về dịch vụ tài chính. Ngay cả trong cuộc khủng hoảng tài chính, JPM vẫn là một trong những tổ chức vững mạnh nhất giúp ổn định tình hình chung. Ngoài ra, họ còn là công dân doanh nghiệp có uy tín.

Cổ phiếu JPM tăng 5% trong năm qua và mang đến mức cổ tức 2,9%.

Đây là ngân hàng lớn, vì vậy đừng mong đợi mức lợi nhuận như cổ phiếu công nghệ. Nó là người lái xe hàng ngày, chứ không phải xe thể thao. Và đó cũng là cách hoạt động phù hợp.

Procter & Gamble (PG)

636358735303237049 XXX IMG AP EARNS PROCTER AND 1 1 LEIEEN6L - 7 Cổ Phiếu Giá Trị Nên Mua Trong Tháng 12

Hạng định lượng: B

Procter & Gamble Co (NYSE:PG) đã trả cổ tức trong 128 năm. Họ trả cổ tức hàng năm trong 62 năm qua. Đây là công ty rất đáng tin cậy và hỗ trợ cổ đông. Đó là lý do vì sao họ là một trong những cổ phiếu cổ tức được coi trọng nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, là công ty dựa theo tiêu dùng, dòng sản phẩm của họ có thể tăng giảm tùy theo người tiêu dùng và nền kinh tế.

Trong vài năm qua, PG đã thay đổi nhiều về dòng sản phẩm, bán các bộ phận và thương hiệu không mang lại kết quả kỳ vọng. Nhưng họ đang trở lại đúng hướng và thị trường lạc quan hơn về diện mạo mới của PG.

Cổ phiếu PG tăng 3% trong năm qua và có mức cổ tức 3,08% vững mạnh. Nếu đang muốn có một cổ phiếu an toàn dài hạn, thì bạn không còn cần phải tìm kiếm đâu xa nữa.

Thu Hằng – Theo Investoplace

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here