Abbott Laboratories (ABT): Bạn Sẽ Vui Mừng Sở Hữu Khi Bức Tranh Trở Nên Rõ Ràng

0
102

Bernstein khuyến nghị Khả Quan đối với cổ phiếu Abbott Laboratories (NYSE: ABT) trong một báo cáo được công bố vào thứ Tư ngày 27/6/2018, đồng thời đưa ra mục tiêu giá 73 USD. Các chuyên gia khác trên Phố Wall cũng vừa đăng báo cáo về cổ phiếu này. Citigroup xếp hạng Trung Lập đối với cổ phiếu này và khuyến nghị mức giá mục tiêu 64 USD trong một nghiên cứu hôm thứ Ba ngày 30/1/2018. Trong khi đó, William Blair đánh giá cổ phiếu này là Khả Quan trong một báo cáo được đưa ra hôm thứ Năm ngày 25/1/2018.

           

Trong số 18 nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu của Laboratories (NYSE: ABT), 8 người đưa ra MUA, 6 người xếp hạng Khả Quan, 4 người NẮM GIỮ và không có ai đánh giá cổ phiếu này là KHÔNG KHẢ QUAN hoặc BÁN. Từ những dữ liệu kể trên, xếp hạng phân tích bình quân của Laboratories là 1,80.

Công ty giá trị 126,00 tỷ USD này công bố kết quả thu nhập gần nhất cho quý 2 năm nay vào Thứ Tư ngày 17/7/2018. Theo đó, công ty này có doanh thu 7.767 triệu USD, cao hơn 55,47 triệu USD so với con số 7.711,53 triệu USD được các nhà phân tích dự báo, ghi nhận 0,72% yếu tố bất ngờ. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty trong giai đoạn này là 0,73 USD, cao hơn 0,02 USD so với ước tính tổng thể của nhà phân tích Thomson Reuter – yếu tố bất ngờ là 2,86%.

Đôi khi, thị trường chứng khoán có thể rất khó hiểu – thậm chí đối với một số nhà giao dịch sành sỏi nhất. Ngay cả khi những điều bạn dự tính xảy ra, thị trường có thể đột ngột chuyển hướng đối lập. Điều này có thể dấy lên nhiều nghi ngờ và suy đoán. Theo dõi sát sao lịch sử giá cũng như xu hướng dài hạn và ngắn hạn có thể giúp ích rất nhiều. Trong 7 ngày qua, cổ phiếu Abbott Laboratories (NYSE: ABT) giảm giá 2,43%. Tuy nhiên, cổ phiếu này tăng 14,64% trong quý vừa qua và có bước nhảy vọt 22,95% về giá trong 6 tháng qua. Kể từ đầu năm dương lịch đến nay, giá của cổ phiếu này tăng tới 30,34%.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số ngưỡng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng cho cổ phiếu này. Kết quả của một cuộc kiểm tra nhanh gần đây cho thấy, cổ phiếu của Abbott Laboratories (NYSE: ABT) giao dịch ở mức giá thấp hơn mức giá cao nhất 90 ngày của nó -3,47%. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mặt khác của vấn đề, ta thấy so với mức giá thấp nhất 90 ngày của nó, giá cổ phiếu vẫn cao hơn 16,85%. Ở một góc nhìn rộng hơn, giá cổ phiếu trong phiên giao dịch gần đây giảm 3,47% so với mức cao nhất trong 52 tuần của nó nhưng tăng 33,52% so với mức giá thấp 52 tuần của nó.

Cổ đông thường xuyên luôn muốn biết khả năng sinh lời của đồng vốn họ đầu tư vào một doanh nghiệp. Chỉ số ROE của công ty đại chúng này hiện đạt mốc 3,00%. ROE càng thấp chứng tỏ doanh nghiệp càng yếu kém trong việc tạo ra lợi nhuận. Mặt khác, tỷ số Lợi Nhuận Trên Tài Sản (ROA) cho thấy khả năng sinh lời của một tổ chức trên tổng tài sản của nó. ROA của công ty hiện nay là 1,30%. Một doanh nghiệp giỏi quản lý tài sản của mình sẽ có lợi nhuận cao hơn, và ngược lại. Hệ số thu nhập trên đầu tư (ROI) của công ty là 2,20%. Hệ số này có giá trị dương đồng nghĩa với việc lợi nhuận của công ty cao hơn chi phí, vì vậy các nhà phân tích coi khoản đầu tư là doanh thu thực tế. Giá trị âm cho thấy rằng chi phí lớn hơn lợi nhuận, do đó các nhà phân tích sẽ xem đó là khoản thua lỗ thực tế.

Bây giờ hãy xem xét biến động giao dịch của công ty đại chúng này. Biến động tuần của nó hiện đang dừng ở  1,52%, trong khi Biến Động Tháng của nó là 1,22%. ATR (Mức trung bình thực tế) của cổ phiếu này là 0,97 và hệ số beta của nó là 1,47. Sự biến động cho thấy mức độ tăng hoặc giảm giá của cổ phiếu nếu thị trường rộng hơn đi xuống hoặc đi lên. Một cổ phiếu có hệ số beta cao hơn 1 có nghĩa là biến động cao, trong khi dưới 1 có nghĩa là biến động thấp.

Chứng khoán Abbott Laboratories (NYSE: ABT) giảm 0,24 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, dừng ở mức 71,58 USD với khối lượng giao dịch là 5,41 triệu cổ phiếu so với khối lượng trung bình hàng ngày là 5,14 triệu cổ phiếu.

Thu Trang – Theo nmsunews

Đăng ký nhận ngay BONUS