Amazon Sẽ Đặt Trụ Sở Mới Ở Hai Thành Phố

0
237
  • Theo hai nguồn tin vào cuối tuần qua, Crystal City, Virginia và các thành phố khác đang cạnh tranh khốc liệt trong cuộc chạy đua trở thành nơi đặt trụ sở thứ hai của Amazon.
  • Theo tờ The New York Times trong thứ Hai vừa qua, hàng xóm của New York City, Long Island City sắp đạt được thỏa thuận với ông lớn công nghệ này.
  • Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi Amazon kêu gọi chính quyền các thành phố ứng cử.
  • Amazon từng tuyên bố sẽ đầu tư 5 tỉ USD và tạo ra 50,000 việc làm tại thành phố đặt trụ sở mới.
           

best f8d8027a6fcd32110afd Amazon Headquarters in Seattle  1    Edited - Amazon Sẽ Đặt Trụ Sở Mới Ở Hai Thành Phố

Theo tin từ NBC News và The Wall Street Journal, sẽ đặt trụ sở thứ hai, gọi tắt là HQ2, ở hai thành phố

Theo hai nguồn tin vào cuối tuần qua, Crystal City, Virginia và các thành phố khác đang cạnh tranh khốc liệt trong cuộc chạy đua trở thành nơi đặt trụ sở thứ hai của Amazon. Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi Amazon kêu gọi chính quyền các thành phố ứng cử. Trong thứ Hai vừa qua, tờ The New York Times xác nhận rằng công ty này đang đàm phán với Crystal City và sắp đi đến một thoả thuận cuối cùng với Long Island City. Có hai nguồn tin nội bộ đã xác nhận điều này.

Amazon từng tuyên bố sẽ đầu tư 5 tỉ USD và tạo ra 50,000 việc làm tại thành phố đặt . Trong tháng 1/2018, công ty này tuyên bố đang xem xét một danh sách chung cuộc gồm 20 thành phố sau khi lọc ra từ 238 thành phố ban đầu. Thông tin về quá trình tuyển chọn liên tục rò rỉ ra ngoài trong những tuần nước rút gần đây.

Phóng viên Brian Sullivan của CNBC đưa tin có thể khoản đầu tư và lượng việc làm mà Amazon hứa hẹn có thể sẽ được chia đôi cho hai khu vực Austin và Northern Virginia (NoVa).

Dưới đây là một dòng tweet được đăng tải trên tài khoản Twitter của Brian Sullivan vào ngày 3/11/2018:

[2/2] Trong cuộc họp qua điện thoại với NoVa (vào ngày hôm qua) và các cuộc họp khác, nội dung thảo luận xoay quanh giáo dục nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực tương lai cho Amazon. Theo nhiều nguồn tin, Amazon chuẩn bị đưa ra quyết định cuối cùng và rất có thể NoVa hoặc Austin sẽ là cái tên được chọn (hoặc cả hai).”

20181106 cnbc Vu Thu Trangamazon Image - Amazon Sẽ Đặt Trụ Sở Mới Ở Hai Thành Phố

Sullivan cũng viết trên Twitter vào thứ Hai: “Tôi tin rằng chiến thắng chung cuộc rất có khả năng sẽ được chia đôi cho hai thành phố.

The Wall Street Journal, vốn khẳng định Amazon chắc chắn sẽ đặt trụ sở mới ở hai thành phố, cho hay công ty này vẫn chưa quyết định hai cái tên thắng cuộc.

Trong những ngày gần đây, Crystal City nổi lên như một ứng cử viên sáng giá, với những đồn đoán rằng một trong những lợi thế của thành phố này là nằm ở gần Washington DC – nhà của Jeff Bezos, CEO của Amazon và nơi đặt trụ sở của tờ Washington Post do Bezos sở hữu. Nhiều nhà dự đoán đã loại cái tên New York City ngay từ những ngày đầu do thiếu không gian và mật độ dân số quá cao. Câu trả lời cho bài toán không gian có thể được tìm thấy tại Long Island City, với giá nhà thấp hơn và triển vọng phát triển rộng mở hơn. Mặt khác, Austin vốn là nhà của trụ sở thứ hai của một tên tuổi khác trong lĩnh vực công nghệ: Apple.

Quy mô quá lớn của trụ sở hiện nay của Amazon tại Seattle làm dấy lên những lo ngại về mật độ dân số và giá nhà tăng cao. Giới chức và người dân địa phương tại rất nhiều thành phố trong danh sách chung cuộc cũng có chung nỗi lo.

Amazon từ chối trả lời bình luận về vấn đề này. Cổ phiếu của công ty này giảm 2,8% trong thứ Hai, vốn là một ngày khá ảm đạm đối với ngành công nghệ.

Thu Trang – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS