American Airlines Lên Kế Hoạch Sa Thải Và Bồi Thường Cho Cấp Quản Lý

0
  • American Airlines đang có kế hoạch cắt giảm nhân sự và hỗ trợ bồi thường nhằm giảm lực lượng lao động.
  • Đây là cuộc cắt giảm sau 5 năm hãng này sáp nhập cùng với US Airways.
  • American Airlines hiện là hãng hàng không lớn nhất thế giới

Theo thông báo gởi đến các nhân viên ngày thứ 3, American Airlines đang chuẩn bị cắt giảm nhân sự ở cấp quản lý và hỗ trợ bồi thường trong nỗ lực thu hẹp lực lượng lao động sau 5 năm sáp nhập với US Airways.

“Đây là kết quả tất yếu của cuộc liên kết, chúng tôi đang có nhiều giám đốc và cấp quản lý cấp bộ phận hơn mức cần thiết trong dài hạn”, theo thông tin nhận được từ CNBC về nội dung thư gởi đến các nhân viên từ Tổng giám đốc Doug Parker và chủ tịch hội đồng quản trị của hãng, Robert Isom.

American Airlines đang có 126,600 nhân viên làm việc toàn thời gian tính đến thời điểm cuối năm 2017, tăng 3.5% so với năm trước.

Lĩnh vực tiếp thị, công nghệ thông tin và quản lý doanh thu có thể sẽ nằm trong phạm vi chịu ảnh hưởng của cuộc cắt giảm. Hiệp đoàn phi công, tiếp viên, các nhân viên sửa chữa máy móc hay những vị trí cần tiếp xúc với khách hàng chiếm phần lớn lực lượng lao động sẽ không nằm trong tiến trình này, công ty cho biết thêm.

Khi được hãng thông tin CNBC tiếp cận, người phát ngôn của hãng hàng không đã từ chối trả lời câu hỏi có bao nhiêu phần trăm nhân viên dự kiến sẽ bị tinh giảm trong đợt này.

Các nhân viên ở cấp giám đốc hoặc cao hơn sẽ được hỗ trợ các gói bồi thường khi thôi việc, tuy nhiên hãng cho biết một vài cấp quản lý sẽ phải ra đi. Được biết có thể sẽ có một cuộc tinh giảm biên chế khác sẽ diễn ra.

“Trong khi hầu hết việc tái cấu trúc nhắm vào các cấp quản lý, chúng tôi cũng sẽ nhân cơ hội này nhìn lại đội ngũ nhân viên nằm ở vị trí hậu cần”, lá thư viết. “Phần lớn việc cải thiện hiệu quả ở các cấp trên sẽ xảy ra thông qua việc cắt giảm các vị trí mở và tỷ lệ nghỉ việc dần. Tuy nhiên, trong khi các nhà lãnh đạo đang có thời gian nhìn lại tổ chức, rất có khả năng sẽ có một vài nhân viên tự nguyện nghỉ việc”.

Giá cổ phiếu của American Airlines đã giảm 20% trong năm nay, và cũng như các hãng hàng không khác, công ty này cũng đang cố gắng cắt giảm chi phí sau khi giá dầu tăng mạnh. Giá cổ phiếu của đối thủ Delta Air Lines cũng giảm 4% trong năm 2018, trong khi United Airlines lại tăng 8% cùng kỳ.

Giang Trần – Theo CNBC