Ant Financial Huy Động Được 14 Tỷ Usd Từ Các Nhà Đầu Tư Trong Nước Và Quốc Tế

0

Hôm thứ Sáu, công ty Ant Financial của Trung Quốc cho biết đã huy động được 14 tỷ USD tring những vòng huy động vốn mới từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Số tiền này sẽ được dùng để mở rộng dịch vụ thanh toán toàn cầu Alipay của công ty, phát triển công nghệ mới cho các dịch vụ tài chính.

Các nhà đầu tư quốc tế tham gia vào vòng huy động vốn này bao gồm Temasek Holdings của Singapore, công ty quỹ tư nhân Silver Lake của Mỹ và Hội đồng Đầu tư Kế hoạch Trợ cấp Canada.

Hôm thứ Sáu, công ty Ant Financial của Trung Quốc cho biết đã huy động được 14 tỷ USD tring những vòng huy động vốn mới từ các nhà đầu tư.

Công ty này được chia tách ra từ Alibaba, và là một hãng có vị thế lớn trong nền công nghệ tài chính khổng lồ của Trung Quốc. Ant Financial cũng là đơn vị điều hành một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới là Alipay.

Ant Financial nói rằng họ đã đi đến thỏa thuận cuối cùng với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Số này gồm có Temasek Holdings của Singapore, GIC, công ty quỹ tư nhân Silver Lake, Hội đồng Đầu tư Kế hoạch Trợ cấp của Canada vào quỹ đầu tư chiến lược nhà nước của Malaysia là Khazanah.

Số tiền huy động được sẽ dùng để đẩy nhanh các kế hoạch quốc tế của Alipay và phát triển công nghệ dịch vụ tài chính để phục vụ những người tiêu dùng chưa có vốn hoặc chưa gửi tiền vào ngân hàng và các doanh nghiệp nhỏ, cũng như tuyển nhân tài tại các thị trường mới nổi.

Ant Financial đang chuyển trọng tâm kinh doanh sang các dịch vụ công nghệ và tránh xa các khoản thanh toán và tài chính tiêu dùng trong thời điểm Bắc Kinh kiểm soát rủi ro tài chính mạnh tay hơn, Reuters đưa tin hồi đầu tháng này, trích dẫn bốn nguồn có chuyên môn.

Vân Anh – Theo CNBC