Apple Đã Thuê COO Hàng Đầu Để Điều Hành Các Trạm Y Tế

0
112
  • Apple đã thuê M.Osman Akhtar, COO của một hệ thống y tế phi lợi nhuận ở Minesota có tên là Fairview Health Services.
  • Akhtar sẽ giúp điều hành AC Wellness, phòng khám chăm sóc sức khỏe nhân viên vừa được hãng này giới thiệu.
  • Akhtar đã học ở trường Đại học Stanford, nơi mà Apple đã thực hiện rất nhiều cuộc tuyển dụng ở nơi đây.
           

Image result for clinic

đã thuê một chuyên gia cao cấp về cho đội ngũ chăm sóc sức khỏe của công ty mình: M. , một giám đốc điều hành () của một mạng lưới các bệnh viện phi lợi nhuận ở Minesota.

Akhtar sẽ báo cáo cho Sumbul Desai, một nhân viên cấp cao của đội ngũ , những người đang phục vụ trong sức khỏe cho nhân viên của Apple có tên AC Wellnesss. Akhtar sẽ làm việc với Desai trong này, theo những người thân cận với việc thuê lần này, mặc dù ông ấy cũng có thể tham gia vào các dự án khác.

Akhtar chịu trách nhiệm điều hành Fairview Health Services ở Minneapolis kể từ tháng 7 năm 2017. Trước đó, ông đã làm việc gần 8 năm ở Sutter Health, một hệ thống bệnh viện ở Bay Area, nơi ông bắt đầu sự nghiệp quản lý y tế của mình tại Đại học Stanford, nơi Apple đã thực hiện nhiều cuộc chăm sóc sức khỏe nổi bật, bao gồm cả Desai cũng nằm trong diện này.

Akhtar chưa cập nhật trang LinkedIn của ông để cho mọi người biết về vai trò mới của mình. Apple từ chối bình luận về vụ thuê này.

Apple đã bổ sung hơn 40 người vào các phòng khám y tế trong vòng ba tháng qua để giúp phục vụ nhân viên tại trụ sở chính của công ty. Họ bao gồm y tá, bác sĩ, và điều dưỡng chăm sóc. Akhtar là nhân viên cấp cao mới nhất tham gia vào đội ngũ này.

Đội ngũ y tế của Apple đã phát triển mạnh trong những năm gần đây vì nó đã mang lại cho các bác sĩ, kỹ thuật viên và chuyên gia điều hành giúp tăng cường các tính năng y tế của hãng trên Apple Watch. Vào thứ Tư vừa qua, hãng đã công bố một cảm biến EKG mới cho thế hệ tiếp theo của chiếc Apple Watch, sẽ được bán chính thức vào cuối năm nay. Đối với việc đó, họ đã nhận được sự giải phóng mặt bằng từ các nhà quản lý liên bang để giúp cảnh báo mọi người với một tình trạng gọi là Rung nhĩ, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ.

Jeff Williams của Apple đã miêu tả sứ mệnh của hãng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là cung cấp cho bệnh nhân quyền truy cập trực tiếp vào thông tin về sức khỏe của họ. “Hi vọng sẽ cứu thêm được nhiều mạng sống,” ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2017, nói thêm rằng hãng nghiêm túc về lĩnh vực này ở mức cao nhất. “Nhóm điều hành đã chấp nhận điều này,” ông nói. “Thật khó để không bị kích động.”

Hoàng Lộc – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS