Apple Là Một Trong Những Công Ty Về Trò Chơi Điện Tử Lớn Nhất

0
32

Neil Campling, đồng chủ tịch nhóm chuyên đề toàn cầu tại Mairabaud Securities nói rằng 82% doanh thu của App Store đến từ trò chơi điện tử.

           

Ông Campling tiếp tục: Chính vì thế đã trở thành một trong số những công ty về .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nền công nghiệp trò chơi điện tử trên thiết bị di động đang đe dọa lật đổ những trò chơi điện tử truyền thống.

Một nhà phân tích nói với CNBC rằng doanh thu không ngừng tăng đến từ đã biến Apple trở thành một trong những công ty về trò chơi điện tử lớn nhất toàn cầu dù cho công ty không hề tự sản xuất ra trò chơi điện tử.

Ông , đồng chủ tịch nhóm chuyên đề toàn cầu tại Mirabaud Securities phát biểu tại chương trình “ Squawk Box Europe” của CNBC hôm thứ 3 vừa rồi rằng “ Tôi nghĩ điều mà chúng ta hay không để ý đó là chúng ta có hàng trăm nghìn ứng dụng trên App Store nhưng đến 82% doanh thu của nó thì lại đến từ những ứng dụng trò chơi điện tử. Chúng ta đang nói về nền công nghiệp trò chơi điện tử theo chiều dọc.” Một thị trường theo chiều dọc là một thị trường chỉ tập trung vào một ngành thích hợp cụ thể hơn là tập trung vào nhiều ngành nhằm phục vụ một lượng lớn khách hàng.

Ông Campling nhấn mạnh rằng Apple đang có doanh thu lớn từ các trò chơi điện tử trên App Store. Điều này đã giúp cho hãng trở thành một đối trọng lớn trên thị trường đặc biệt này.

Ông nói thêm” Trò chơi điện tử hiện tại đóng vai trò là ngành công nghiệp theo chiều dọc lớn nhất trong ngành truyền thông. Giá trị của nền công nghiệp trò chơi điện tử nói riêng đã lên đến con số 130 tỉ đô và vẫn đang tiếp tục tăng trên 10% một năm trong vòng 10 năm qua. Và có một sự thật là mặc dù không trực tiếp sản xuất ra bất kì một trò chơi nào thì Apple vẫn là một trong những công ty về trò chơi điện tử lớn nhất thế giới.”.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường App Annie thì những ứng dụng trò chơi điện tử chiếm khoảng một nửa trong tổng số 10 ứng dụng được ưa chuộng nhất trên App Store.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các trò chơi điện tử trên các thiết bị di động đang đe dọa lật đổ các trò chơi điện tử truyền thống. Trong khi đó, những người chơi trò chơi điện tử trên chiếc điện thoại của họ thậm chí còn không nghĩ mình là một game thủ.

Số liệu được công bố bởi App Annie và IDC hồi đầu năm chỉ ra rằng lượng tiêu dùng của khách hàng dành cho các trò chơi điện tử trên di động tính trong năm 2017 đã nhiều hơn gấp 2.3 lần so với trên máy tính và 3.6 lần so với trên các thiết bị bảng điều khiển.

Giả sử Apple được coi là một công ty về trò chơi điện tử thì hãng sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ rất lớn như Sony, Microsoft và Tencent của Trung Quốc.

Giá trị thị trường của Apple đã gần tiến tới con số 1 nghìn tỉ đô. Trước đó Apple đã đạt mức giá trị kỉ lục là 940 tỉ đô vào hôm thứ 2 vừa qua khi mà hội thảo hàng năm Worldwide Developer Conference của hãng chính thức khai mạc.

Cũng trong ngày hôm đó, Apple đã trình làng IOS 12- phiên bản hệ điều hành mới của hãng. Apple cho biết, hệ điều hành mới này sẽ giúp các sản phẩm Iphones và Ipads hoạt động hiệu quả hơn.

Tuấn Anh – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS