Apple Lôi Kéo Thành Công Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Từ Google

0

Apple đã thuê một kỹ sư cao cấp trong ngành ô tô tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, Apple cho biết vào thứ Sáu. Đây là một dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất iPhone này vẫn duy trì tham vọng trong lĩnh vực sản xuất xe tự động.

Người được Apple thuê là Jaime Waydo, cựu kỹ sư hệ thống tại Waymo. Apple đã chính thức xác nhận báo cáo của The Information về thông tin trên.

Waymo chưa có bình luận gì về tin tức này.

Theo hồ sơ LinkedIn, trước khi gia nhập Waymo, Waydo đã đảm nhiệm vị trí kỹ sư lâu năm tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA. Tại Waymo, bà thực hiện nhiệm vụ giám sát kỹ thuật hệ thống (quá trình đảm bảo phần cứng và phần mềm hoạt động tương thích) và hỗ trợ việc ra những quyết định quan trọng về thời điểm loại bỏ trình điều khiển an toàn của con người khỏi đội bay thử nghiệm của công ty ở Ariazona, The Information cho biết.

Apple vẫn giữ kín những nỗ lực của mình trong việc phát triển xe tự lái, dù trước đó CEO Tim Cook đã phát biểu đây chính là “cốt lõi của tất cả các dự án AI.”

Apple vẫn chưa công khai bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến xe tự lái tuy nhiên đã thực hiện nhiều động thái cho thấy công ty đang quan tâm tới lĩnh vực này.

Dương Lãnh – CNBC