Bank Of America Hoàn Tất Việc Chuyển Tới Dublin Khi Cái Kết Cho Brexit Đến Gần

0
136

Bank of America đã chính thức hoàn tất việc chuyển hoạt động ngân hàng và thị trường châu Âu từ London sang cơ sở mới tại Dublin.

           
20181205 siliconrepublic Pham Thu Hang image - Bank Of America Hoàn Tất Việc Chuyển Tới Dublin Khi Cái Kết Cho Brexit Đến Gần
Tòa nhà tại Los Angeles, California. (Ảnh: wolterke/Depositphotos)

Trong bối cảnh có nhiều tranh luận về thỏa thuận gần đây do chính quyền Thủ tướng Anh Theresa May công bố, đã thực hiện bước cuối cùng trong việc chuyển văn phòng từ London sang thủ đô của Ai-len.

Theo Reuters, vào ngày 03/12, công ty này đã công bố việc chuyển đi sau khi có được phê chuẩn pháp lý và quy định cần thiết để chuyển các hoạt động ngân hàng và thị trường sang .

Kế hoạch đã có từ lâu

BOA đã đặt ra kế hoạch chuyển đi vào năm ngoái để sáp nhập Bank of America Merrill Lynch International (đặt tại London) với cơ sở đặt tại Dublin, Ai-len.

Chủ tịch Bank of America Merrill Lynch Châu Âu, Anne Finucane, cho biết: “Chúng tôi rất vui vì đã làm việc chặt chẽ và tích cực với các cơ quan quản lý để hoàn tất phần quan trọng này trong quá trình chuẩn bị cho Brexit theo đúng tiến độ và trước ngày Anh có thể rút khỏi EU sớm nhất.”

Chiến lược Brexit khiến nhiều doanh nghiệp phải tính chuyện rời đi 

Vào tháng 10 năm nay, Ngân hàng Trung ương Ai-len cho biết họ đang xử lý hơn 100 đơn đăng ký có liên quan đến Brexit từ các công ty trong các lĩnh vực như thanh toán, ngân hàng và bảo hiểm. Khi thời gian không còn nhiều cho việc thực hiện kế hoạch Brexit tại Anh, ngân hàng này dự kiến sẽ có nhiều đơn hơn nữa.

Theo báo cáo của tờ Irish Times, có đến 100 nhân viên đã chuẩn bị để chuyển từ London sang Dublin trước thời hạn Brexit. Lực lượng lao động sẽ được chia đôi giữa các văn phòng tại Leopardstown và Hatch Street ở trung tâm thành phố. Hàng ngàn công việc chuyển giao có liên quan đến vai trò kiểm soát và hỗ trợ trong ngân hàng, gồm cả tuân thủ và rủi ro. BOA hiện tuyển dụng hơn 800 người tại Dublin.

Bộ phận giao dịch chính của Bank of America sẽ chuyển về Paris vào đầu năm 2019. Kết quả đàm phán giữa Anh và EU có thể dẫn đến chuyển nhiều việc làm hơn sang Ai-len, Đức và các địa điểm chưa xác định khác. Các ngân hàng đầu tư khác như Barclays, Morgan Stanley và Citigroup cho biết họ có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Ai-len do Anh dự tính rời khỏi EU.

Thu Hằng – Theo siliconrepublic

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here