BP Thâu Tóm Doanh Nghiệp Sạc Xe Điện Lớn Nhất Nước Anh

0
  • Tập đoàn Chargepoint vận hành một mạng lưới công cộng gồm hơn 6,500 điểm sạc xe điện (EV) và thiết kế, xây dựng, bán và bảo trì các trạm sạc xe điện này.
  • Trong tháng 1, BP đã đầu tư 5 triệu USD vào FreeWire Technologies – một doanh nghiệp sản xuất hệ thống sạc nhanh và lưu động cho các trạm EV.

Vào hôm thứ 5, gã khổng lồ ngành dầu khí BP cho biết họ đã ký kết một thỏa thuận mua lại doanh nghiệp dịch vụ sạc xe điện Chargemaster.

Theo mô tả của BP, Chargemaster là hãng vận hành hệ thống sạc điện EV lớn nhất ở Vương quốc Anh. Tập đoàn được thành lập từ năm 2008 này đang sở hữu một mạng lưới hơn 6,500 trạm sạc EV đồng thời cũng thiết kế, xây dựng, bán và bảo trì những trạm EV đó.

“Qua cuộc ghép đôi tập đoàn bán lẻ nhiên liệu hàng đầu của nước Anh với doanh nghiệp dịch vụ sạc điện lớn nhất của đảo quốc này, BP Chargemaster sẽ đem đến một loại hình dịch vụ rất khác lạ cho những người chủ sở hữu xe điện ngày càng tăng tại quốc gia này,” ông Tufan Erginbilgic của BP phát biểu.

Thị trường EV đang mở rộng dần, với việc BP ước tính rằng sẽ có 12 triệu trạm sạc trên đường phố nước Anh vào năm 2040, tăng từ con số chỉ khoảng 135,000 vào năm 2017. Theo BP, khách hàng sẽ cần “khả năng tiếp cận thuận tiện” cho cả hệ thống sạc nhanh và cực nhanh để tăng tốc độ quen thuộc đối với hệ thống EV.

Một mục tiêu chính của BP Chargemaster chính là nhằm triển khai cơ sở hạ tầng của các trạm sạc cực nhanh. Nó được thiết lập để đưa vào sử dụng các “bộ sạc nhanh” mà có đủ khả năng cung cấp đầy năng lượng chỉ trong 10 phút cho các phương tiện có phạm vi di chuyển là 100 dặm. BP cũng cho biết thêm rằng các tài xế ở Anh có thể bắt đầu thấy những trạm sạc như vậy tại khoảng sân trước của các trạm xăng dầu trong vòng 12 tháng tới.

Theo BP, Chargemaster đang vận hành mạng lưới sạc điện công cộng lớn nhất nước Anh tên POLAR. Doanh nghiệp này cũng cung cấp các điểm sạc tại nhà trên toàn nước Anh.

“Thương vụ mua lại Chargemaster của BP đánh dấu một cột mốc thực sự trong việc tiến tới thời kỳ sử dụng động cơ thải ít carbon ở nước Anh.” CEO David Martell của Chargemaster nói.

Ông Martell nói thêm rằng tiềm lực và quy mô của BP sẽ giúp Chargemaster duy trì “vị trí dẫn đầu trong thị trường và phát triển mạng lưới sạc điện POLAR trên toàn nước Anh để hỗ trợ một loạt các dòng xe điện mới mẻ và đầy thú vị sắp được tung ra thị trường trong vào năm tới.”

Sau khi thương vụ mua lại hoàn tất, nhân viên của Chargemaster sẽ vẫn được làm việc tại BP Chargemaster hoặc các công ty con nó.

Lời thông báo vào hôm thứ Năm đó đánh dấu bước tiến công mới nhất của BP vào lĩnh vực sạc điện. Trong tháng 1, họ đã đầu tư 5 triệu USD vào FreeWire Technologies – một doanh nghiệp sản xuất hệ thống sạc nhanh và lưu động cho các trạm EV.

Đăng Khoa – Theo CNBC