Carnival Corporation – Cổ Phiếu Dịch Vụ Đáng Chú Ý

0
76

Cổ phiếu của Carnival Corporation (CCL) gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng Phố Wall. Ngày 5/11, CCL chốt phiên ở mức giá 56,86 USD. Chào phiên ngày thứ Hai ở mức giá 56,75 USD, cùng với khối lượng giao dịch tăng dần trong phiên, CCL leo thang và kết thúc phiên với mức giá giảm 0,37% so với đầu ngày.

Tính tới thời điểm này, Carnival Corporation luôn nỗ lực và thành công trong việc đạt EPS vượt kỳ vọng. Trong kỳ báo cáo gần đây nhất, EPS đạt 2,36 USD, cao hơn so với mức dự kiến 2,32 USD. Công ty cũng ghi nhận tăng trưởng doanh thu 33,39% so với quý trước, đạt 5,81 tỉ USD.

Mỗi ngày giao dịch trôi qua lại chứng kiến hành vi và xu hướng khác nhau của cổ phiếu Carnival Corporation. Suy cho cùng, giá cổ phiếu là điều duy nhất có ý nghĩa. Nhà đầu tư chủ động sẽ chú tâm vào những chỉ báo quan trọng, những thay đổi trong phiên giao dịch. Xu hướng dao động giá của cổ phiếu: lên, xuống hay không đổi? Giá giao dịch trên thị trường là bao nhiêu? Khối lượng cổ phiếu được giao dịch lớn cỡ nào? Giá trị thị trường của cổ phiếu là bao nhiêu? Các chỉ báo kỹ thuật nói lên điều gì? Có bao nhiêu cổ phiếu không ổn định?

Trong năm phiên giao dịch gần đây nhất tính tới ngày thứ Hai, giá cổ phiếu Carnival Corporation tăng 5,16% và cắt dưới đường trung bình động 200 ngày một khoảng tương đương 9,78%. Nếu so với các đường trung bình động phổ biến khác như đường 50 ngày và 20 ngày, mức giá này cũng nằm phía dưới cả hai đường một khoảng lần lượt là 6,61% và 0,68%. Nếu so với các đỉnh và đáy gần đây, giá giao dịch thấp hơn 16% so với đỉnh và tăng 6,34% so với đáy trong 50 ngày trước đó. Xét trong khung thời gian một năm, mức giá này thấp hơn 21,79% so với đỉnh và cao hơn 6,34% so với đáy.

Ngoài những chỉ báo về giá, các chuyên gia phân tích còn căn cứ vào xu hướng của khối lượng giao dịch để dự báo hành vi trong tương lai. Sự sôi động trong giao dịch của một cổ phiếu hàm chứa sự hứng thú và nhiệt huyết của cộng đồng đầu tư đối với cổ phiếu đó. Số lượng cổ phiếu giao dịch trong ngày thứ Hai đạt 2.906.859 cổ phiếu. Khối lượng giao dịch trung bình trong ngày trong ba tháng qua đạt 3.849.750 cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty này là 39.842,37 triệu USD và khối lượng giao dịch tương đối đạt 0,76.

Cổ phiếu Carnival Corporation đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư chủ động. Nhà đầu tư chủ động mua cổ phiếu và liên tục theo dõi biến động giao dịch trong danh mục đầu tư của mình để tận dụng các cơ hội kiếm lời. Phương pháp đầu tư chủ động được tận dụng triệt để. Khác với các nhà đầu tư thụ động chỉ đầu tư vào một cổ phiếu khi có niềm tin vào triển vọng tăng giá của cố phiếu đó, một nhà đầu tư chủ động điển hình sẽ kiểm tra biến động giá cả nhiều lần trong ngày. Nhà đầu tư chủ động nhìn chung theo đuổi lợi nhuận thu được trong ngắn hạn. Đầu tư chủ động là chiến lược đầu tư mà trong đó, các hoạt động mua-bán một cổ phiếu chỉ diễn ra trong khoảng thời gian không dài hơn một ngày.

Giá cổ phiếu Carnival Corporation trong ngày thứ Hai giảm 3,12% trong quý và 9,96% trong sáu tháng vừa qua. Giá cổ phiếu giảm 6,14% trong tháng trước và 14,33% trong năm nay. Mức giá này cũng thấp hơn 14,33% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 5,16% so với tuần trước.

Hệ số beta của cổ phiếu là 0,99 so với hệ số beta của thị trường là 1, cho thấy mức độ biến động giá cổ phiếu thấp hơn của thị trường nói chung. Do đó, rủi ro thị trường của cổ phiếu thấp hơn mức trung bình. Trong tuần qua, chỉ số biến động giá trung bình tuần là 2,24%, chỉ số này là 2,44% nếu xét trong khung thời gian 30 ngày gần đây nhất.

Theo 23 chuyên gia phân tích chứng khoán, cổ phiếu Carnival Corporation đang được xếp hạng Outperform với ít nhất 2,88% cổ phiếu đang được bán khống hợp pháp. Căn cứ vào những kết quả kể trên, giới phân tích cũng lạc quan hơn về triển vọng của cổ phiếu CCL: 15 chuyên gia phân tích hàng đầu chuyên trách mã cổ phiếu này khuyến nghị khách hàng nên thêm CCL vào danh sách ứng cử viên nên mua vào.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phân tích Phố Wall xếp hạng cổ phiếu này vào nhóm 2 trên thang điểm từ 1 tới 5. Hạng 1-2 tương ứng với gợi ý “Mua”. Hạng 4-5 tương đương với “Bán”. Hạng 3 là “Nắm giữ”. Từ góc độ của các nhà phân tích thuận “Bán”, cổ phiếu này được định giá 72,83 USD, ám chỉ rằng giá sẽ còn tiếp tục tăng 28,09% so với giá ngày thứ Hai.

Thu Trang – Theo stockdigest

Đăng ký nhận ngay BONUS