CEO Của Deutsche Bank Không Từ Bỏ Chi Nhánh Tại Mỹ

0
  • CEO Christian Sewing của Deutsche Bank, ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng tại Đức, cho biết ngân hàng này vẫn tiếp tục cam kết giữ chi nhánh của mình tại Mỹ.
  • Fed cho biết họ đã nhìn thấy "sự yếu kém ngày càng sâu rộng" trong cách vận hành quy hoạch vốn của ngân hàng.
  • Ông Sewing thừa nhận những lo ngại đến từ Fed và cho biết rằng Deutsche Bank trong quá trình khắc phục các vấn đề.

CEO Christian Sewing của Deutsche Bank, ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng tại Đức, trả lời phỏng vấn với CNBC hôm thứ sáu rằng ngân hàng này vẫn tiếp tục cam kết giữ chi nhánh của mình tại Mỹ dù không vượt qua được đợt thanh tra ngân hàng lần hai của Fed (annual Federal Reserve stress tests).

Hôm thứ năm vừa qua, Fed cho biết tổ chức này đã nhận thấy ” sự yếu kém ngày càng sâu rộng” trong cách vận hành quy hoạch vốn của ngân hàng.

Vào tuần trước, Deutsche Bank đã dễ dàng vượt qua đợt stress test đầu tiên của Fed, lần kiểm tra này có vai trò đo lường mức vốn giúp chống lại tình trạng suy thoái nghiêm trọng, một phép thử cực kỳ nghiêm ngặt được ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đặt ra.

Sewing, người được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào tháng tư trong một đợt cải cách quản lý đột ngột, đã thừa nhận những lo ngại mới đến từ Fed, và phát biểu rằng “còn nhiều việc hơn cần phải hoàn thành”, nhưng cũng nói thêm “chúng tôi tự tin sẽ vượt qua việc này trong 12 tháng tới”.

Bất chấp những rắc rối hiện có tại chi nhánh Hoa Kỳ, ông Sewing cho biết Deutsche Bank không có ý định dừng hoạt động đơn vị này. “Hoa Kỳ, bên cạnh Đức, là một trong những thị trường quan trọng nhất của chúng tôi. Và sẽ vẫn là như vậy. Đây là một thị trường trọng điểm”.

Bài stress test của Fed được đưa ra sau nhiều tháng biến động của doanh nghiệp ngân hàng lớn nhất nước Đức này khi giá cổ phiếu sụt giảm khoảng 44% trong năm nay.

Sewing phát biểu với CNBC rằng ngân hàng đang đi đúng hướng, sau khi dọn dẹp bảng cân đối kế toán và tăng mức vốn trong ba năm qua.

“Cứ sau mỗi quý, chúng tôi đưa ra được hai điều: Doanh thu ổn định và nhượng quyền thương mại ổn định”, ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ cho thấy sự gia tăng lợi nhuận hàng năm” vào năm 2019.

Tuy nhiên, ông Sewing cho biết vẫn còn nhiều việc cần phải làm để tạo ra “lợi nhuận bền vững” và “thắt chặt hơn trong các khoản đầu tư của mình”.

Đáp lại tin đồn hồi đầu tháng này rằng Deutsche Bank có thể đang muốn sáp nhập với đối thủ cạnh tranh là Commerzbank, Sewing cho biết ưu tiên hàng đầu của ban quản lý là tự giải quyết các vấn đề của mình.

“Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm và chúng tôi có mục đích rõ ràng có thể tự mình thực hiện trong 18 tháng tới “, Sewing cho hay.

Vị giám đốc 47 tuổi người Đức này được đề bạt vào vị trí Giám đốc điều hành khoảng hai tháng trước, thay thế ông John Cryan, CEO người Anh của ngân hàng từ năm 2015.

Cryan đã bị buộc phải rời bỏ vị trí của mình do các nhà đầu tư mất niềm tin khi ông không thể mang lại lợi nhuận cho ngân hàng sau ba năm liên tiếp thua lỗ.

Giang Trần – Theo CNBC