Chỉ Còn 2 Ngày Để Tận Dụng Cổ Tức Walt Disney Company (NYSE:DIS)

0
208

Cổ phiếu Walt Disney Company (NYSE:DIS) sẽ bắt đầu giao dịch cổ tức cũ trong 4 ngày. Để đủ điều kiện nhận cổ tức 0,88 đô la/cổ phiếu, nhà đầu tư phải sử hữu cổ phiếu trước ngày 07/12/2018. Đây là ngày cuối cùng ban quản lý công ty tổng kết danh sách cổ đông mà họ sẽ trả cổ tức. Những nhà đầu tư tìm kiếm cổ tức tạo thu nhập cao hơn để thêm vào danh mục đầu tư cần đọc tiếp để biết dữ liệu tài chính mới nhất của Walt Disney nhằm phân tích đặc điểm cổ tức của họ.

           

20181204 symplywall Pham Thu Hang image - Chỉ Còn 2 Ngày Để Tận Dụng Cổ Tức Walt Disney Company (NYSE:DIS)

5 điều bạn cần kiểm tra để đánh giá cổ tức

Nếu bạn là nhà đầu tư cổ tức, luôn cần đánh giá 5 thước đo chính sau đây:

  • Tỷ suất hàng năm của cổ phiếu có nằm trong top 25% công ty trả cổ tức cao nhất không?
  • Công ty có thường xuyên trả cổ tức mà không cắt giảm đáng kể không?
  • Giá trị cổ tức trên cổ phiếu có tăng trong quá khứ không?
  • Họ có thể trả mức cổ tức hiện tại từ thu nhập không?
  • Công ty có thể tiếp tục trả cổ tức dựa trên tăng trưởng thu nhập tương lai không?

20181204 symplywall Pham Thu Hang chart - Chỉ Còn 2 Ngày Để Tận Dụng Cổ Tức Walt Disney Company (NYSE:DIS)

Mức giá của hiện như thế nào?

Tỷ số trả cổ tức 12 tháng hiện tại cho cổ phiếu là 20%, tức là cổ tức được trả bằng thu nhập. Trong tương lai, nhà phân tích dự kiến mức trả cổ tức của sẽ tăng lên 26% thu nhập, tức là tỷ suất cổ tức đạt 1,6%. Tuy nhiên, dự kiến EPS giảm xuống 7,04 đô la trong năm tới. Do đó, mặc dù dự kiến tăng mức trả cổ tức, việc giảm thu nhập có thể không mang đến thu nhập cổ tức cao hơn.

Khi đánh giá tính bền vững dự báo cho cổ tức, cần xem xét dòng tiền của doanh nghiệp. Một công ty có dòng tiền mạnh so với thu nhập có thể có tỷ số trả cổ tức cao.

Độ tin cậy là yếu tố quan trọng cho cổ phiếu cổ tức, đặc biệt đối với nhà đầu tư thu nhập mong muốn việc trả cổ tức cao ổn định và triển vọng tích cực cho việc trả cổ tức trong tương lai. DIS đã tăng DPS từ 0,35 đô la lên 1,76 đô la trong 10 năm qua. Công ty này đã trả cổ tức ổn định trong thời gian này với mức cổ tức gia tăng. Tất cả những điều này là dấu hiệu tích cực về một cổ phiếu cổ tức đáng tin cậy tuyệt vời.

So với các đối thủ, Walt Disney có tỷ suất 1,5%. Đây là mức cao cho cổ phiếu Giải trí nhưng vẫn dưới các cổ phiếu có cổ tức hàng đầu trên thị trường.

Thu Hằng – Theo Simplywall

Đăng ký nhận ngay BONUS