Chỉ Còn 4 Ngày Để Tận Dụng Cổ Tức LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton SE (EPA:MC)

0
374

Nếu bạn là người theo đuổi cổ tức, thì hãy chú ý!

           

20181201 simplywall Pham Thu Hang image - Chỉ Còn 4 Ngày Để Tận Dụng Cổ Tức LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton SE (EPA:MC)

Moët Hennessy (EPA:MC) sẽ chia cổ tức 2 euro/cổ phiếu vào ngày 06/12/2018, và bắt đầu giao dịch cổ tức cũ trong 4 ngày vào 04/12/2018. Liệu dòng thu nhập trong tương lai này có phải là chất xúc tác thu hút nhà đầu tư cổ tức tính đến việc đầu tư cổ phiếu ngay hôm nay? Hãy tìm hiểu dữ liệu tài chính gần đây nhất của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton để xem xét đặc điểm cổ tức của cổ phiếu này.

5 câu hỏi bạn cần hỏi trước khi chọn cổ phiếu cổ tức

Nếu bạn là nhà đầu tư cổ tức, luôn cần đánh giá 5 thước đo chính sau đây:

  • Tỷ suất hàng năm của cổ phiếu có nằm trong top 25% công ty trả cổ tức cao nhất không?
  • Công ty có thường xuyên trả cổ tức mà không cắt giảm đáng kể không?
  • Giá trị cổ tức trên cổ phiếu có tăng trong quá khứ không?
  • Có thể trả mức cổ tức hiện tại từ thu nhập không?
  • Dựa trên tăng trưởng thu nhập tương lai, họ có thể tiếp tục trả cổ tức ở mức hiện tại không?

Mức giá của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton hiện như thế nào?

Tỷ số trả cổ tức 12 tháng hiện tại cho cổ phiếu MC là 45%, tức là cổ tức được trả bằng thu nhập. Trong tương lai, nhà phân tích dự kiến mức trả cổ tức MC vẫn tương đương 46% thu nhập, tức là tỷ suất cổ tức khoảng 2,5%. Ngoài ra, EPS sẽ tăng lên 13,27 euro.

Nếu muốn đi sâu vào tính bền vững của tỷ số trả cổ tức, có thể cần xem xét dòng tiền kinh doanh. Dòng tiền rất quan trọng vì công ty có dòng tiền mạnh thường có thể duy trì tỷ số trả cổ tức cao.

Nếu bạn muốn tin tưởng điều gì đó trong cuộc sống, thì điều đó chính là cổ phiếu cổ tức và dòng thu nhập không đổi của nó. Mặc dù khoản thanh toán mỗi cổ phiếu MC đã tăng trong 10 năm qua, vẫn có một số trở ngại. Nhà đầu tư đã chứng kiến việc giảm cổ tức trên cổ phiếu trong quá khứ, mặc dù đã tăng lại.

So với các đối thủ, LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton có tỷ suất 1,9%. Đây là mức cao cho cổ phiếu Hàng xa xỉ nhưng vẫn dưới các cổ phiếu có cổ tức hàng đầu trên thị trường.

Cần làm gì tiếp theo?

Xét đến các đặc điểm cổ tức phân tích ở trên, LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton rõ ràng đáng được nhà đầu tư mong muốn xây dựng danh mục thu nhập để mắt. Các nhà đầu tư cần cố gắng nắm rõ hoạt động kinh doanh và đặc điểm cơ bản của cổ phiếu trước khi đầu tư. Có 3 yếu tố mà bạn cần nghiên cứu thêm: Triển vọng tương lai, Định giá và các Cổ phiếu cổ tức nổi bật khác.

Thu Hằng – Theo Simplywall

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here