Đơn Vị Y Tế Của Microsoft Là Một “Doanh Nghiệp Trị Giá Hàng Tỷ Đô La”

0
26
  • Đơn vị y tế tại Microsoft là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, giám đốc y tế của công ty cho biết trên podcast "Beyond The Valley" của CNBC.
  • Microsoft đang sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây để mang công nghệ đến với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
  • Ali Parsa, Giám đốc điều hành của Babylon Health, cũng cho biết trong podcast rằng việc sử dụng công sẽ làm tất cả mọi thứ chúng ta biết về thuốc men "sắp sửa tan chảy trong không khí."

Đơn vị y tế tại Microsoft là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, giám đốc y tế của công ty cho biết trên podcast “Beyond The Valley” của CNBC.

Simon Kos là một bác sĩ được đào tạo gia nhập Microsoft vào năm 2010. Vai trò của ông là đưa ra những định hướng cho hãng công nghệ Mỹ này khi đặt chân vào ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Hiện tại Microsoft đang có 1100 nhân viên tại bộ phận y tế của công ty và phục vụ hơn 168,000 khách hàng trong ngành công nghiệp này.

Có 14,000 đơn vị khác đang là đối tác của Microsoft.

“Chúng tôi có khoảng 14000 trong số họ (đối tác) đang làm công tác chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, với chúng tôi điều đó có nghĩa Microsoft là một công ty trị giá hàng tỷ đô la đang phát triển nhanh chóng hơn cả thị trường,” Kos phát biểu trong “Beyond The Valley” của CNBC.

Năm ngoái, Microsoft bắt đầu một dự án có tên gọi Healthcare NexT, dự án này nhắm đến việc ứng dụng những công nghệ như trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ điện toán đám mây và ngành công nghiệp sức khỏe. Một ví dụ điển hình là Microsoft đang dùng công nghệ AI và điện toán đám mây để giúp bác sĩ quét hình ảnh bên trong cơ thể, từ đó đưa ra được chẩn đoán cho bệnh nhân.

Hai “gã khổng lồ” công nghệ khác là Google và Apple cũng đang tập trung vào vấn đề chăm sóc sức khỏe, không những vậy mà các công ty khởi nghiệp sáng tạo trên khắp thế giới cũng đang hướng đến việc dùng công nghệ cho ngành công nghiệp này.

Một trong số đó là công ty có tên Babylon Health, một công ty khởi nghiệp đến từ Vương quốc Anh đang cố gắng dùng AI để giúp chẩn đoán bệnh của con người thông qua điện thoại thông minh. Sản phẩm mà công ty đang phát triển là một loại chatbot cho phép mọi người mô tả các triệu chứng của họ, từ đó sẽ được chẩn đoán. CEO của Babylon, Ali Parsa trả lời phỏng vấn ở “Beyond The Valley” của CNBC rằng ông hi vọng đây sẽ là tương lai cho y học.

“Mọi chẩn đoán sẽ gần như miễn phí. Chúng tôi có thể theo dõi bạn 24/7, dù bạn đang lái xe hay đang giặt đồ. cho dù đó là thiết bị đeo tay, có thể tiêu hóa được, dù đó là gì chúng tôi cũng sẽ giúp bạn theo dõi ngày càng nhiều mặt của sức khỏe hơn, từ vấn đề sinh học tới hệ gen,” Parsa nói.

“Thông tin dùng để chăm sóc sức khỏe sẽ trở nên phổ biến. Vì vậy chúng tôi sẽ có thể đưa ra chẩn đoán từ triệu chứng của bạn, từ đó đánh giá được sức khỏe của bạn, mọi thông tin bạn cần gần như miễn phí và thậm chí…chính xác hơn của bác sĩ nữa. Tất cả là vì khả năng phân tích của máy móc ngày càng mạnh hơn, ngay cả bộ não của con người cũng khó có thể làm được như việc mà chúng ta không thể chạy nhanh hơn chiếc xe của mình,” ông nói thêm.

Parsa nói rằng mọi thứ chúng ta biết về y học “sắp tan chảy trong không khí.” Cả Kos và Parsa đều đang thảo luận về những thách thức hiện tại về sự kết hợp giữa sức khỏe và công nghệ cũng như các cơ hội mới trong tương lai trong tập podcast “Beyond The Valley” có tựa đề “Sức khỏe của bạn có thể sớm phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo.”

Hoàng Lộc – Theo CNBC