Giao Dịch Theo Cặp: Mua Qualcomm, Bán Broadcom

0
193

Bạn theo thị trường bò tót hay gấu? Sau ngày thứ Tư, câu hỏi này cần được đặt ra. Nhưng khi nói đến cổ phiếu vật liệu bán dẫn, Qualcomm (NASDAQ:QCOM) và Broadcom (NASDAQ:AVGO), việc kết hợp và sử dụng giao dịch theo cặp (pairs trade) trong môi trường giao dịch không ổn định có vẻ như là quyết định sáng suốt.

           

qualcomm snapdragon mobile platform feb 2018 v2 - Giao Dịch Theo Cặp: Mua Qualcomm, Bán Broadcom

Inc có một năm khó khăn. Vào tháng 3, thương vụ thâu tóm , Inc. của họ đã bị các nhà điều tiết dẹp bỏ. Sau đó họ mua lại CA Technologies, khiến giảm 13%, ngày giao dịch tồi tệ nhất của hãng này. Nhìn chung trong năm 2018, AVGO giảm khoảng 10%.

Tuy nhiên, cổ phiếu Qualcomm đã âm thầm tăng 12% kể từ ngày 29/10 và dự kiến sẽ tăng cao hơn nữa.

Biến động lớn ngày thứ Tư, gồm cả các bình luận dè dặt về lãi suất của Chủ tịch Fed Jerome Powell, đã khiến nhà giao dịch có thêm động lực mua cổ phiếu. Tuy nhiên trong môi trường giao dịch khó lường, điều này không nên ngăn cản các nhà đầu tư giao dịch theo cặp QCOM và AVGO.

Thực tế là Wall Street vẫn đang phải đương đầu với các lo ngại về chiến tranh thương mại. Nhà đầu tư vẫn đối mặt với khả năng tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp đạt đỉnh, cũng như thị trường được định giá quá cao sau đợt phục hồi lịch sử trong gần 10 năm. Tuy nhiên, ngay cả nếu các vấn đề này giảm mức độ đe dọa với các nhà đầu tư, thì giao dịch theo cặp cổ phiếu QCOM và AVGO vẫn có khả năng mang đến lợi nhuận lớn và giảm rủi ro.

Mua QCOM

Cổ phiếu QCOM đang theo thế giá xuống.  Thực tế, Qualcomm phù hợp cho cả nhà đầu tư giá lên và giá xuống sẵn sàng xóa điểm phá vỡ, phá vỡ giảm giá và xu hướng chung hiện tại.

Kể từ khi chạm đáy cách đây gần 3 năm, cổ phiếu vật liệu bán dẫn này đã tăng hơn 30%. Mức tăng của cổ phiếu Qualcomm là rất tốt khi tính riêng. Tuy nhiên, so với hiệu quả hoạt động của Nasdaq Composite hay mốc chuẩn khác, thì rõ ràng còn thiếu chuyển động giá.

Chiến lược mua và giữ trong giai doạn này cũng yếu kém hơn việc giao dịch quyết liệt. Sẽ là hợp lý khi mua vào trong chu kỳ giá xuống nhỏ hơn và bán ra trong giai đoạn giá lên.

Tuy nhiên, đã đến lúc cổ phiếu QCOM thay đổi đặc điểm và các điều kiện sẽ theo hướng giá lên nhiều hơn trong tương lai. Điều đưa giá cổ phiếu Qualcomm lên cao hơn có thể là lợi thế “người tiên phong” về lĩnh vực không gian mạng 5G.

 Với việc cổ phiếu vật liệu bán dẫn này chỉ cho thấy mô hình đảo chiều nến đi lên gần vùng hỗ trợ xu hướng trong phạm vi hẹp sau giai đoạn giá xuống nhỏ hơn, đã đến lúc mua cổ phiếu QCOM ngay bây giờ và thực hiện cắt lỗ ngay dưới mức đáy then chốt.

Kết luận về QCOM? Ngay cả nếu cổ phiếu Qualcomm không đạt kỳ vọng, thì vẫn còn nhiều khả năng thu lợi nhuận khủng.

Bán AVGO 

Nửa còn lại trong giao dịch theo cặp cổ phiếu vật liệu bán dẫn là bán Broadcom. Trước năm 2018, cổ phiếu AVGO đi lên mạnh mẽ trong gần 5 năm. Tuy nhiên, tình huống hiện tại nhắc nhở chúng ta rằng tất cả những điều tốt đẹp rồi cũng đến hồi kết thúc.

Về mặt kỹ thuật, cổ phiếu Broadcom bắt đầu xu hướng đi xuống vào năm 2018, được hỗ trợ bởi một loạt mức đỉnh và đáy thấp hơn trên biểu đồ hàng tuần. Biến động giá này xảy ra cùng lúc với việc thất bại hai đường hỗ trợ ngắn hơn và sâu hơn.

Đường xu hướng chính thứ ba của AVGO không thay đổi sau kiểm tra hình ảnh hoàn hảo. Nói về sự hoàn hảo, cổ phiếu vật liệu bán dẫn này đã điều chỉnh 30% từ mức đỉnh cao nhất mọi thời điểm vào năm 2017.

Tuy nhiên, sự hoàn hảo chỉ dành cho kế toán, chứ không phải biểu đồ giá giao dịch vì chúng dẫn đến những cái bẫy nguy hiểm.

Ngoài ra, chúng ta cũng đang đến gần thị trường gấu bền vững với hình tam giác đối xứng trên biểu đồ hàng tuần. Việc hình thành đã gần như hoàn chỉnh. Với cổ phiếu hiện đang giao dịch bên trong vùng nến doji tuần trước và những trường hợp ngẫu nhiên gợi ý về kết quả giá xuống, đã đến lúc đưa cổ phiếu AVGO vào tầm ngắm để bán.

Cần chờ thêm dịch chuyển qua mức đóng cửa 129,90 đô la vào tuần trước và đỉnh tam giác trước khi bán AVGO. Ngoài ra nếu nhà giao dịch giá xuống mong muốn xác nhận thêm về giá, việc vượt qua đáy doji 222,58 đô la và mô hình hỗ trợ sẽ là hợp lý. Dù theo cách nào, cần ghi nhận việc dừng trên đỉnh doji và vùng kháng cự tam giác. Điều này sẽ giúp kiểm soát các kết quả xấu có thể xảy ra.

Thu Hằng – Theo Investoplace

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here