Google Cung Cấp Internet Bằng Bóng Bay 4G Ở Kenya

0
20

Loon, công ty con của tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, tuyên bố sẽ mang bóng bay Internet dùng năng lượng mặt trời đến Kenya trong thỏa thuận thương mại đầu tiên của công ty này ở châu Phi.

MOUNTAIN VIEW, Calif. (AP) – Một công ty liên kết của Google đã chọn Kenya làm nhà giao dịch thương mại đầu tiên được công bố của họ để cung cấp truy cập internet đến những khu vực khó tiếp cận bằng cách sử dụng các quả bóng có độ cao.

Loon, được liên kết với Google thông qua công ty mẹ Alphabet Inc., cho biết họ sẽ làm việc với Telkom Kenya để cung cấp truy cập di động 4G / LTE tới Kenya vào năm 2019.

Các bong bóng sẽ được thử nghiệm ở miền trung Kenya, vốn rất khó phục vụ do địa hình đồi núi hoặc không thể tiếp cận được.Những quả bóng bay cao độ đã được triển khai trong trường hợp khẩn cấp ở Peru và Puerto Rico, nơi chúng đã giúp các vùng bị tàn phá bởi lũ lụt và bão tố.

Hàng tỷ người trên trái đất vẫn chưa kết nối với internet.Họ có xu hướng sống ở những nơi nghèo nhất với cơ sở hạ tầng ít nhất để hỗ trợ nó.

Thông báo này chỉ xuất hiện một tuần sau khi Loon tốt nghiệp “nhà máy moonshot” bí mật của Alphabet được gọi là X. Điều đó có nghĩa là nó được coi là một công ty chính thức bên cạnh các công ty anh chị em bao gồm Google và nhà phát triển xe hơi Waymo.

“Chúng tôi rất vui khi có một bước tiến lớn trong kinh doanh và sứ mệnh của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Loon Alastair Westgarth, cho biết trong một bài trung bình.

Westgarth nói Alphabet đánh dấu một mốc quan trọng trong một cuộc hành trình bắt đầu vào năm 2013 khi một nông dân cừu New Zealand trở thành một trong những người đầu tiên kết nối với bóng bay thử nghiệm Loon.

Facebook cũng đã cố gắng để cung cấp internet thông qua máy bay không người lái bằng năng lượng mặt trời.Năm ngoái, nó đã hoàn thành một chuyến bay thử nghiệm trên Arizona, sau một chuyến bay trước đó dẫn đến một vụ tai nạn.

Trong bức ảnh này được cung cấp bởi Loon LLC, một quả bóng ra mắt từ trang web khởi động của Loon, Winnemucca, Nev. Loon, đơn vị cung cấp bóng bay của Google-parent Alphabet, đang công bố thỏa thuận thương mại đầu tiên của mình.Công ty cho biết họ sẽ làm việc với đối tác Telkom Kenya để cung cấp truy cập di động 4G / LTE tới Kenya vào năm 2019. (Loon LLC qua AP)

<Theo newsrnd>