Hai Cổ Phiếu Nên Nắm Giữ Trong 20 năm Tới

0
433

Những công ty dưới đây sẽ không ngừng hưng thịnh trong nhiều năm tới.

           

Invest Wisely In Binary Options - Hai Cổ Phiếu Nên Nắm Giữ Trong 20 năm Tới

Biết bao điều sẽ đổi thay trong . Sẽ có những công ty hàng đầu “tan vào hư không” và bị thế chỗ bởi những công ty có thể thậm chí chưa tồn tại. Rất ít công ty có lợi thế cạnh tranh đủ bền vững để không chỉ đi qua mọi sóng gió mà còn thành công không ngừng trong hai thập kỷ tới. Theo đánh giá của hai chuyên gia của chúng tôi (Motley Fool), Berkshire Hathaway (NYSE: BRK-B) và Visa (NYSE: V) là hai trong số ít cái tên trong danh sách đó. Hãy xem lý do tại sao bạn nên giữ những này trong danh mục đầu tư của mình trong một thời gian dài.

Tiêu chuẩn vàng của những cổ phiếu để mua và nắm giữ

Tim Green (Berkshire Hathaway): Warren Buffett đã xây dựng Berkshire Hathaway thành một đế chế khổng lồ trị giá 500 tỷ USD trong nửa thế kỷ qua. Tập đoàn này sở hữu nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như bảo hiểm, đường sắt và hàng chục công ty khác, cũng như có danh mục đầu tư cổ phiếu gái trị rất lớn.

Dẫu vậy, Buffett nghĩ rằng hơn nửa nghìn tỷ đô la chưa phải là con số phản ánh đúng giá trị của Berkshire. Tập đoàn này đã mua lại khoảng 1 tỷ USD trị giá cổ phiếu của mình trong tháng 8, và chắn chắn nhiều kế hoạch mua lại khác sẽ được triển khai khi dự trữ tiền mặt của Berkshire ngày một dày thêm và Tập đoàn không tìm được các mục tiêu thâu tóm giá hợp lý. Nguyên tắc không thâu tóm bất kỳ công ty nào với giá quá cao của Buffett là một trong những lý do đem lại sự phát triển mạnh mẽ của Berkshire trong suốt 50 năm qua. Câu thần chú của Buffett “Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam và tham lam khi những người khác sợ hãi” đã luôn là kim chỉ nam đem đến thành công cho công ty trong suốt thời gian qua.

Buffett sẽ không thể đảm nhận trọng trách này mãi – nhà đầu tư vĩ đại này giờ đây đã đã 88 tuổi. Tuy nhiên, một khi những người kế nhiệm ông vẫn trung thành với phương pháp dựa trên giá trị gắn liền với tên tuổi của Buffett, Berkshire vẫn có thể nối dài đà phát triển trong nhiều thập kỷ tới.

Giá trị của cổ phiếu này có thể sẽ ngày càng cao lên trong những thập kỷ tới

 Sean Williams (Visa): Không có nhiều cổ phiếu có sức hấp dẫn “set-it-and-forget-it” (đặt lệnh và quên lệnh đó đi) trọn vẹn trong hai thập kỷ, và cổ phiếu của công ty chuyên về thanh toán Visa là một trong những cổ phiếu hiếm hoi như thế.

Thị phần của Visa trong thị trường xử lý thanh toán tại Hoa Kỳ gần như “vô địch”. Trong giai đoạn 2006 – 2016, thị phần của Visa tại Mỹ tính theo lượng giao dịch trên toàn mạng lưới tăng từ 42,5% lên 50,6%. Trong khi đó, American Express (NYSE: AXP), đối thủ cạnh tranh ngay sau nó, thấp hơn gần 28% (tính đến năm 2016). Với lợi thế dẫn đầu thị trường quan trọng nhất thế giới, Visa đã trở thành một đối tác không thể thiếu của giới thương gia, nhờ đó nó có thể “tận hưởng” tăng trưởng ổn định trong thời gian dài.

Visa thậm chí còn phát triển vượt ra ngoài ranh giới Hoa Kỳ. Tháng 6/2016, công ty đã mua lại Visa Europe, từ đó tăng đáng kể số lượng khách hàng thương gia và mở rộng phạm vi lưu thông của thẻ Visa trên toàn thế giới. Một điều quan trọng không kém là nhờ thương vụ này, Visa có thể đến gần hơn với các nước Đông Âu phát triển.

Xét về tiềm năng thị trường, khoảng 85% giao dịch toàn cầu vẫn được thực hiện bằng tiền mặt. Do đó, Visa có cơ hội mở rộng đáng kể sự hiện diện của mình ở châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á trong vài thập kỷ tới. Những khu vực thị trường mới nổi này có tốc độ tăng trưởng nhanh và nhờ đó, Visa gần như “miễn nhiễm” với suy thoái.

Ngoài ra, cổ tức của Visa tăng trưởng ổn định, tương xứng với đà phát triển của doanh nghiệp. Tôi không quá quan ngại mức lợi suất chỉ 0,7% của Visa. Trên thực tế, ông lớn trong mảng thanh toán này đang bận rộn tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng để tiến nhanh hơn trên thị trường trong và ngoài nước. Dẫu vậy, Visa vẫn có nguồn tài chính dư dả để dần tăng mức chi trả cổ tức kể từ năm 2009.

Truyện ngắn: Hãy đặt lệnh chọn Visa và quên lệnh đó đi.

Thu Trang – Theo fool

Đăng ký nhận ngay BONUS