Hải Quân Trung Quốc Sẽ Được Trang Bị Súng Thần Công Mạnh Nhất Thê – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Hải Quân Trung Quốc Sẽ Được Trang Bị Súng Thần Công Mạnh Nhất Thế Giới

Theo các nguồn tin trực tiếp từ Cục tình báo Mỹ, loại vũ khí thế hệ mới có tên gọi railgun điện tử gắn trên tàu chiến dự kiến sẽ được nhập vào kho vũ khí của Trung Quốc vào năm 2025.

  • Railgun từ lâu đã xuất hiện trên các danh sách vũ khí thế hệ mới của Nga, Iran và Mỹ như là một loại vũ khí có chi phí phù hợp, có sức công phá rất khủng khiếp mà không cần sử dụng các loại thuốc pháo thông thường.
  • Theo báo cáo này , khẩu railgun của Trung Quốc là khả năng tấn công mục tiêu cách 124 dặm trong vòng dưới 90 giây.

Trung Quốc hiện đang thử nghiệm khẩu súng hải quân mạnh nhất thế giới và những người có thông tin từ Cục tình báo Mỹ cho hay Trung Quốc muốn chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh trước năm 2025.

Railguns sử dụng năng lượng điện từ thay vì thuốc súng để đẩy viên đạn, và khẩu railgun của Trung Quốc là khả năng tấn công một mục tiêu ở cách xa 124 dặm với tốc độ lên tới 1,6 dặm mỗi giây.  Theo đó, một phát súng từ Washington, D.C., có thể đến Philadelphia trong vòng chưa đến 90 giây.

Railgun từ lâu đã là một trong những vũ khí tối tân mà lực lượng quân sự của Nga, Iran và Mỹ muốn trang bị vì đây là loại vũ khí hiệu quả, mang lại uy lực khủng khiếp cho hải quân như một loại tên lửa có khả năng định hướng chính xác.

Theo đánh giá của cục tình báo, khẩu railgun sẽ có giá từ 25.000 USD đến 50.000 USD, một món hời nếu so với các loại vũ khí công nghệ khác, cụ thể là tên lửa hành trình Tomahawk của Hải quân Hoa Kỳ có giá ước tính lkhoảng  1,4 triệu đô.

Railgun của Trung Quốc lần đầu tiên ra mắt vào năm 2011 và đã trải qua các cuộc thử nghiệm vào năm 2014. Từ năm 2015 đến 2017, vũ khí đã được hiệu chỉnh để có thể tấn công ở phạm vi mở rộng, làm tăng tỷ lệ sát thương. Đến tháng 12 năm 2017, vũ khí đã được gắn thành công trên tàu chiến và bắt đầu thử nghiệm trên biển, một kỳ công mà chưa quốc gia nào thực hiện được.

Khẩu railgun của Hải quân Hoa Kỳ, sau nhiều năm hoạt động, vẫn được phân loại là hệ thống đang được phát triển của Văn phòng Nghiên cứu Hải quân.

Cuộc chạy đua nước rút của Trung Quốc để phát triển một vũ khí tầm cỡ này xuất phát từ việc triển khai hệ thống tên lửa gần đây của Bắc Kinh để củng cố thế lực ở Biển Đông.

Railgun cùng với các hệ thống phòng thủ ven biển mang lại sức mạnh đáng kể cho lực lượng quân sự của Trung Quốc tại một trong những khu vực nhạy cảm nhất trên thế giới.

Giang Trần - Theo CNBC

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top