Khi Thị Trường Nhuốm Đỏ, Bạn Sẽ Đầu Tư Gì Với $100000 USD? [Phần 2]

0
82

Đa dạng hóa các trái phiếu ngắn hạn chất lượng cao

Image result for lorraine ell better money

Lorraine Ell, giám đốc điều hành và cố vấn tài chính cao cấp của Better Money Decision cho biết: Hãy luôn chắc chắn rằng bạn có đủ quyết tâm vượt qua những biến động của thị trường. “Với khoản đầu tư $100 000 USD, tôi sẽ đề nghị kết hợp nhiều cổ phiếu và trái phiếu khác nhau trên toàn cầu và giá trị vốn hóa thị trường dựa trên khả năng chịu rủi ro. “Đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư”.

“Vì thị trường trái phiếu đã biến động hơn bình thường, chắc chắn rằng bạn nắm giữ các trái phiếu ngắn hạn chất lượng cao có khả năng đối trọng với sự biến động trong thị trường chứng khoán,”. “Nếu bạn hoảng sợ, thì khả năng chịu rủi ro của bạn có thể không cao như bạn nghĩ và đây là thời điểm tốt để đánh giá lại việc phân bổ cổ phiếu và trái phiếu trong danh mục của bạn từ góc độ cảm xúc”. Hãy kiểm tra lại tỷ suất chi phí. “Lệ phí cao hiệu suất sẽ cao.”

Đầu tư 100.000 đô la của bạn như thể thứ Tư đó chưa bao giờ xảy ra

Kyle Woodley, biên tập viên đầu tư cao cấp tại Kiplinger.com, cho biết ông sẽ đưa ra quyết định tương tự như ông sẽ có 48 giờ trước đó. “Trái phiếu mang lại thu nhập nhiều hơn một điểm phần trăm so với cách đây một năm, nhưng tôi 36 tuổi, tôi gần như chỉ đầu tư vào cổ phiếu và chút lợi nhuận trên trái phiếu đó sẽ không có nhiều ý nghĩa đối với tôi. Tuy nhiên, trái phiếu sẽ cực kỳ hấp dẫn đối với những người nghỉ hưu hiện đang chuyển từ tích lũy tài sản sang duy trì khối tài sản. ”

Về cơ bản, không có nhiều thay đổi nếu bạn nhìn vào hiệu suất của Dow trong năm năm qua. “Lãi suất trái phiếu chính phủ tăng gây áp lực lên một số cổ phiếu, và triển vọng của Barclays về cổ phiếu internet chắc chắn đã khiến các nhà đầu tư ngập ngừng thêm một chút,” ông nói. “Nhưng nếu không, các phân tích cơ bản đang rất tốt: nền kinh tế tăng trưởng mạnh, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong  nhiều thập kỷ, kỳ vọng thu nhập tăng, thuế suất thuận lợi, các dự báo đều tốt”.

Đầu tư tiền mặt dự phòng vào thị trường chứng khoán

Courtney nói rằng “Giả sử tôi không có nhu cầu cụ thể về dòng tiền và không có mục tiêu nào khác ngoài việc tối đa hóa lợi nhuận, tôi sẽ đầu tư khoảng $50 000 USD – $80 000 USD vào cổ phiếu với tỷ trọng phần lớn là tài sản giao dịch ít tốn kém hơn như cổ phiếu giá trị và cổ phiếu quốc tế , ”. “Khoảng $20 000 USD sẽ ở dạng tiền mặt và trái phiếu ngắn hạn với lãi suất 2,5% và tôi sẽ sử dụng lãi từ các tài sản này để mua thêm cổ phiếu nếu thị trường lại giảm một lần nữa.”

Và anh ta sẽ làm gì với số tiền còn lại của  $ 100,000USD? Ông sẽ có những mục tiêu khác, không chỉ là cổ phiếu và trái phiếu. “Tôi sẽ dùng số tiền đó sẽ đi mua các tài sản khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của tôi như bất động sản, MLP, vv”, ông nói. Các quỹ giao dịch hoán đổi MLPS hoặc các giao dịch hợp danh hạn chế được giao dịch trên các thị trường chứng khoán như các cổ phiếu bình thường. Tóm lại: “Chúng tôi luôn muốn tính đến các mục tiêu và dòng tiền trước khi đầu tư”.

Đầu tư vào vàng, bất động sản và hàng hóa khác

Image result for gold and real estate

Will Rhind, người sáng lập và giám đốc điều hành của GraniteShares, một công ty phát hành ETF độc lập có trụ sở tại New York, nói rằng tài sản thực, như hàng hóa – bao gồm vàng, đã tăng 3 lần liên tiếp trong thứ Năm vừa qua – và bất động sản cũng đang tăng. “Giá thường tăng trong các giai đoạn sau của chu kỳ kinh tế khi chính sách tiền tệ được thắt chặt để ngăn chặn nền kinh tế quá nóng / lạm phát cao.”

Lời cảnh cáo: Môi trường lãi suất tăng có nghĩa là lãi suất thế chấp cao hơn. Lãi vay thế chấp cố định 30 năm trung bình trong tuần này   là 4,9%, tăng so với mức 4,71% của tuần trước, theo nhà cung cấp tín dụng thế chấp Freddie Mac. Nhiều nhà đầu tư tìm thấy sự an ủi hơn trong các thị trường thu nhập cố định sau khi bán tháo hôm thứ Tư, nhưng chỉ số Dow đã luôn vượt trội hơn so với vàng gấp 4 lần trong vòng 30 năm qua.

Mai Anh tổng hợp