Mastercard Sẽ Liên Kết Với Phần Mềm Trợ Lý Ảo Của Google Và Amazon

0

Mastercard đang tìm cách đưa hệ thống thanh toán vào các phần mềm trợ lý ảo thông minh của Google và Amazon, theo Phó chủ tịch hội đồng quản trị Ann Cairns.

  • Điều này sẽ cho phép mọi người thanh toán khi mua hàng hóa bằng giọng nói.
  • Gần đây, công ty này giới thiệu một phương thức thanh toán bằng Masterpass thông qua Facebook Messenger, một ứng dụng chat của Facebook.

Theo bà Cairns: Phần mềm trợ lý ảo sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Mastercard đang tìm cách đưa hệ thống thanh toán vào các phần mềm trợ lý ảo thông minh của Google và Amazon nhằm giúp người dùng thanh toán thông qua việc ra khẩu lệnh với thiết bị, một nhà quản trị cấp cao của công ty này trả lời phỏng vấn của CNBC vào thứ Hai.

Người khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán tại Mỹ có một sản phẩm được đặt tên là Masterpass, có thể cho phép người sử dụng cài đặt thông tin thẻ tín dụng và thanh toán dễ dàng qua mạng.

Gần đây, hãng này đã cho ra đời một thiết bị cho phép người sử dụng thanh toán bằng Masterpass cho các hàng hóa mua bán qua Facebook Messenger. Theo đó người dùng sẽ tương tác với nhãn hàng thông qua việc gởi tin nhắn qua mạng Messenger. Khi họ quyết định mua hàng, Masterpass có thể được sử dụng.

Đó là xu hướng mà Mastercard hiện đang gọi là “giao thương bằng hội thoại” và nó cũng mở rộng đến việc sử dụng giọng nói. Ann Cairns, phó chủ tịch hội đồng thành viên của Mastercard, cho biết mua hàng thông qua việc sử dụng trợ lý ảo như chương trình Alexa của Amazon hay Google Assistant sẽ trở nên vô cùng lớn mạnh trong tương lai.

Trả lời cho câu hỏi liệu Mastercard sẽ có liên kết Masterpass với các phần mềm trợ lý thông minh này hay không, bà Cairns rất quả quyết: “Tất nhiên rồi”.

“Chúng tôi đang rà lại tất cả các công nghệ hiện tại và làm cách nào chúng có thể liên kết với hệ thống của Mastercard”, bà Cairns trả lời CNBC tại cuộc họp công nghệ tài chính Châu Âu diễn ra tại Amsterdam, Hà Lan vào thứ Hai.

Masterpass có thể sử dụng thanh toán khi mua các ứng dụng trên Google Play. Mastercards hiện đang được sử dụng tại Amazon và Google. Bà Cairns cho biết bất cứ sự liên kết nào với hệ thống trợ lý ảo sẽ mở rộng mối tương quan sẵn có giữa Mastercard với các tập đoàn lớn về công nghệ này.

“Mastercard hiện đã gia nhập vào rất nhiều sản phẩm của Amazon và Google nên thực sự đây là một chức năng mới của sản phẩm, hay nói khác hơn là một dòng sản phẩm, mà chúng tôi đang hướng tới. Tuy nhiên chúng tôi cũng đang nhìn nhận cách mà trí thông minh nhân tạo được vận dụng”, bà nhận định.

Mastercard đang nghiên cứu về cách đáp ứng với những bước chuyển tiếp trong hành vi của người tiêu dùng liên quan đến việc thanh toán. Masterpass chính là câu trả lời của hãng này cho các ứng dụng như Apple Pay. Một vài tập đoàn công nghệ lớn cũng đang mon men lấn sân sang các dịch vụ về tài chính và Mastercard đang cố gắng dẫn đầu đường đua thông qua các sản phẩm công nghệ cao này của họ.

Giang Trần – Theo CNBC