Mẫu Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Gập

0

Phiên bản thứ 3 của dòng sản phẩm nổi tiếng Boeing 777 sẽ được trang bị tinh năng gấp lại một phần cánh của nó. Cục quản lí hàng không liên bang Mỹ FAA mới đây đã kí phê duyệt cho thiết kế này.

Những chiếc cánh gấp đã được sử dụng cho một số máy bay quân sự trên tàu sân bay nhưng đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng trên một chiếc máy bay thương mại.

Mẫu máy bay 777X tới đây sẽ sở hữu một sải cánh mở rộng dài 235 feet. Đây là một sự thay đổi trong thiết kế nhằm tăng hiệu suất bay tuy nhiên thiết kế này lại nhiều khả năng không phù hợp với cấu tạo của các sân bay. Chiếc cánh gập mới sẽ cho phép các phi công giảm chiều dài sải cánh xuống còn 212 feet, đủ nhỏ để sử dụng các nhà ga cũ từng dùng để chứa các mẫu 777 trước đây.

Hệ thống biến đổi chiều dài cánh sẽ chỉ hoạt động khi mà máy bay ở trên mặt đất và FAA cũng đã đưa ra những điều kiện đặt biệt nhằm đảm bảo rằng công nghệ này vẫn sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn. Các kĩ sư cũng đã thiết kế hệ thống bao gồm một chốt chính và một chốt phụ nhằm giữ cánh các cánh mở hết cỡ trong suốt chuyến bay. Boeing dự kiến sẽ đưa mẫu 777X ra thị trường vào năm 2020.

Tuấn Anh – Theo CNBC