Microsoft Ra Mắt Surface Go – Đối Thủ Cạnh Tranh Đáng Gờm Của iPad và Chromebooks

0

Microsoft đã chính thức ra mắt Surface Go, chiếc Surface laptop có giá tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại

Surface Go có màn hình kích thước 10 inch, với 64GB bộ nhớ trong và giá khởi điểm chỉ từ 399$

Surface Go sẽ được bán ra vào tháng tám.

Hôm thứ Ba, 10/7, Microsoft đã công bố chiếc Surface Go phiên bản mới nhất của dòng máy tính và laptop thương hiệu Surface. Đây là chiếc Surface rẻ nhất của dòng máy – giá khởi điểm chỉ từ 399$ – nhằm cạnh tranh trực tiếp với Apple Ipad và Chromebooks giá rẻ chạy phần mềm của Google.

Ấn tượng đầu tiên chiếc Surface Go này là thiết kế màn hình 10 inch – tương tự như những chiếc Surface giai đoạn đầu và có giá đỡ gắn ở mặt sau. Giá đỡ này hoạt động rất tốt mặc dù sẽ hơi khó khi người dùng không đặt trên mặt bàn.

Surface Go có khả năng kết nối và tạo thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh, tương tự những chiếc máy tính truyền thống. Đây là điểm nổi bật mà iPad không làm được.

Giá khởi điểm 399$ dành cho phiên bản tiêu chuẩn với 64 GB bộ nhớ trong. Với người dùng trẻ, đây là một bất tiện. Tuy nhiên, Surface Go có khe cắm ở mặt sau để mở rộng với bộ nhớ. Một điểm hạn chế khác là Microsoft không bán kèm theo bàn phím hoặc bút cảm ứng Surface Pen nên người dùng phải mở hầu bao, chi thêm một khoản vài trăm đô la nếu muốn trải nghiệm đầy đủ mọi tính năng nổi trội, thay vì chỉ dùng màn hình cảm ứng truyền thống.

Kích thước của Surface Go cũng không thực sự là điểm mạnh. Mặc dù có màn hình 10 inch, nhưng viền màn hình tương đối dày nên trông không hấp dẫn bằng iPad. Tuy nhiên, màn hình của chiếc Surface Go sắc nét và vẫn sang trọng, không như màn hình của những chiếc laptop giá rẻ khác.

Về sức mạnh phần cứng, Surface Go được trang bị vi xử lí Pentium Gold 4415Y của Intel với RAM 4 hoặc 8GB, tùy chọn bộ nhớ 64 GB/128 GB. Đây là một bộ vi xử lí lõi kép thế hệ thứ 7 của Intel và được Microsoft lựa chọn để cân bằng giữa hiệu năng, tuổi thọ pin cũng như khả năng tản nhiệt tốt cho một thiết kế mỏng, không có quạt tản nhiệt. Công ty cho biết Go có thời lượng pin lên tới 9 giờ. Cấu hình này của Go tương đương với nhiều chiếc Chromebook tầm trung nhưng thay vì Chrome OS, máy lại được cài Windows. Microsoft ban đầu sẽ phát hành phiên bản Wi-Fi của Go và phiên bản LTE sẽ có mặt vào dịp cuối năm.

Vẫn còn quá sớm để cho rằng Microsoft sẽ chiến thắng iPad hay Chromebook ở thị trường máy tính bảng. Muốn làm được điều đó, Surface Go phải có hiệu năng và khả năng quản lý đa nhiệm tốt vượt trội và thời lượng pin luôn luôn là một vấn đề đáng quan tâm bên cạnh so với kích thước nhỏ của máy. Dù vậy, thì chiếc Surface Go hứa hẹn sẽ là thành công của Microsoft.

Hoàng Lộc – Theo CNBC