Mua Cổ Phiếu Nào Để Đón Đầu Xu Hướng 5G?

0
76

Giống như việc IoT (Internet vạn vật) trở nên thông dụng trong nhiều năm trước khi chính thức bắt đầu, điều tương tự đang diễn ra với 5G.  Nếu bạn không biết thì 5G là tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo cho truyền thông không dây. Điều này hứa hẹn mang đến các thiết bị không dây, đặc biệt là điện thoại thông minh, tốc độ nhanh hơn, ít chậm trễ hơn. Và vì việc sử dụng truyền hình trực tuyến và IoT trong ngành ô tô và vật dụng thiết bị hưởng lợi từ mạng hỗ trợ backend nhanh hơn, nhà đầu tư sẽ không muốn bỏ lỡ cuộc cách mạng 5G.

           

Việc nâng cấp lên đang được các công ty viễn thông của Mỹ tiến hành để sẵn sàng thử nghiệm vào giữa năm nay. Như vậy, nhà đầu tư sẽ muốn mua các hãng cung cấp thiết bị .

Sau đây là 2 cổ phiếu 5G tốt nhất nên đầu tư lúc này.

Cisco Systems (CSCO)

0517 financeyahoo Pham Thu Hang image 1 - Mua Cổ Phiếu Nào Để Đón Đầu Xu Hướng 5G?

Cisco Systems (NASDAQ:CSCO) có thể bù trừ vào mảng Bảo mật hoạt động yếu kém nếu họ giành được các hợp đồng cung cấp mạng 5G. Hãng này bán dịch vụ kết nối và mạng bảo vệ kết nối toàn cầu. Cisco 5G Power x là phương pháp từ đám mây đến máy khách để tiếp cận 5G. Giải pháp này cung cấp kiến trúc siêu lập trình mở. Việc kết hợp truy cập di động, Wi-Fi và IP được hỗ trợ.

Cổ phiếu Cisco giao dịch ngay dưới 20 lần thu nhập kỳ hạn và thu nhập dự kiến tăng gần 10% trong 5 năm tới. Tốc độ này có thể cao hơn khi tốc độ đơn hàng 5G tăng trong năm nay.

AT&T (T)

0517 financeyahoo Pham Thu Hang image 2 - Mua Cổ Phiếu Nào Để Đón Đầu Xu Hướng 5G?

AT&T (NYSE:T) đã ra mắt các tiêu chuẩn đầu tiên dựa trên mạng 5G di động ở 12 thành phố tại Mỹ gần đây. Công ty này cũng đang đi đầu trong việc triển khai mạng. Việc triển khai sợi quang, nền tảng cho mạng 5G, hiện đã được thực hiện cho 11 triệu địa điểm khách hàng và 8 triệu địa điểm kinh doanh.

Sự đi đầu của AT&T về 5G mang đến cho gã khổng lồ này lợi thế cạnh tranh so với các hãng khác vì họ có các cải tiến về mạng, bao gồm tốc độ cao hơn cho khách hàng. Do việc triển khai 5G sẽ được thực hiện ở diện rộng, nhà đầu tư vào cổ phiếu AT&T sẽ trông chờ tăng trưởng doanh thu bền vững, dòng tiền mạnh và tỷ suất cổ tức gần 7%.

Họ có thể lo ngại về chi phí xây dựng mạng 5G toàn quốc. Các đối thủ cạnh tranh cũng cung cấp cùng dịch vụ, nhưng AT&T hưởng lợi từ băng thông rộng lớn hơn và doanh thu mỗi người dùng cao hơn. Điều này xảy ra khi khách hàng nâng cấp lên dịch vụ tốt hơn và nhanh hơn.

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance

Đăng ký nhận ngay BONUS