Nhà Máy Điện Gió Ngoài Khơi Đan Mạch Orsted Mua Lại Công Ty Lincoln Energy Của Mỹ

0
34
  • Được thành lập vào năm 2009, Lincoln Clean Energy đang phát triển, sở hữu và vận hành các trang trại gió trên bờ.
  • Orsted nhận định Lincoln Clean Energy có một "danh mục đầu tư hấp dẫn," bao gồm dự án 513 MW điện gió và năng lượng mặt trời gần đây.

Nhà máy năng lượng gió của Đan Mạch Orsted đã ký thỏa thuận mua lại công ty năng lượng sạch Lincoln Energy Energy (LCE) của Mỹ.

Được thành lập vào năm 2009, LCE phát triển, sở hữu và vận hành các trang trại gió trên bờ. Thỏa thuận này trị giá 580 triệu đô la Mỹ với công ty Mỹ có văn phòng ở cả Chicago và Austin này.

Orsted nhận định Lincoln Clean Energy có một “danh mục đầu tư hấp dẫn,” bao gồm dự án 513 MW điện gió và năng lượng mặt trời gần đây. Được xem như hãng thống trị trong lĩnh vực phát triển các trang trại điện gió ngoài khơi, Orsted đã lắp đặt các trang trại điện gió có tổng công suất 5,1 gigawatt ngoài khơi châu Âu, thêm vào đó là các dự án đang xây dựng hứa hẹn sẽ cung cấp thêm 3,8 gigawatt nữa.

“Chúng tôi đang dẫn đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực khai thác năng lượng từ gió ngoài khơi và chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội để mở rộng nền tảng kinh doanh hiện tại của mình,” Giám đốc điều hành của Orsted, Henrik Poulsen, nói với CNBC trong chuyên mục “Squawk Box Europe” vào hôm thứ năm vừa qua.

Poulsen mô tả Mỹ đang là thị trường năng lượng gió lớn nhất trên thế giới. “Chúng tôi coi đây là một cơ hội cho sự tăng trưởng ngắn hạn lẫn dài hạn của công ty,” ông nói thêm.

Orsted cho biết đội ngũ quản lý hiện tại của LCE sẽ tiếp tục điều hành công ty, và rằng LCE sẽ hoạt động như một đơn vị riêng biệt bên ngoài mảng kinh doanh năng lượng gió của công ty Đan Mạch. Giao dịch này vẫn phải được các cơ quan quản lý cạnh tranh của Mỹ chấp thuận và dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất vào ​​trước thời điểm cuối năm 2018.

Trong một tuyên bố trên trang web của Orsted, Giám đốc điều hành của LCE, Declan Flanagan, nói rằng thương vụ này sẽ “tăng cường khả năng hoạt động cho các dự án cũng như đưa công ty vào một quỹ đạo tăng trưởng ổn định.”

Hôm thứ năm vừa qua cũng chứng kiến việc Orsted công bố lợi nhuận quý II của mình (EBITDA) gần như đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích, Reuters đưa tin. Công ty cho biết họ dự kiến ​​EBITDA toàn năm của mình sẽ tương tự như những dự đoán trước đó: dao động từ 12,5 đến 13. 5 tỷ đồng Đan Mạch (khoảng từ 1,94 đến 2,1 tỷ USD), theo Reuters đưa tin.

Hoàng Lộc – Theo CNBC