Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

0
1017

Thị trường chứng khoán có thể không phải là điểm đến lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bảo toàn số tiền tiết kiệm, cũng như số vốn của mình.

           

Thị trường chứng khoán có thể không phải là điểm đến lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bảo toàn số tiền tiết kiệm, cũng như số vốn của mình. Nhưng khi tuổi thọ tăng cao hơn bao giờ hết, người dân Mỹ lại đang trên con đường tìm kiếm tăng trưởng. Hầu hết các tốt nhất để nắm giữ trong năm đều hội tụ 3 yếu tố tuyệt vời: tiềm năng tăng trưởng, chi trả cổ tức cao và sự ổn định tương đối tốt. Những yếu tố này có thể giúp danh mục đầu tư của bạn “miễn nhiễm” trước những tác động tiêu cực của thị trường, đồng thời đem đến cho nó tiềm năng tăng trưởng cần thiết. Càng về cuối năm, biến động ngày càng dâng cao, dưới đây là những mã cổ phiếu blue-chip tốt nhất mà bạn nên mua trong năm .  

Johnson & Johnson (JNJ)

jnj teaser grande - Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

Ông lớn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và hàng tiêu dùng Johnson & Johnson là một trong những mã cổ phiếu có sức sống mạnh nhất trên Phố Wall và luôn tự hào đem lại những kết quả tuyệt vời cho các nhà đầu tư thận trọng. Hệ số beta của JNJ là 0,31, có nghĩa là nếu biên độ dao động của thị trường trong 3 năm qua là 100%, thì độ dao động của JNJ chỉ là 31%. Đó hẳn là những gì bạn đang tìm kiếm ở một cổ phiếu blue-chip. Với hệ số beta kể trên, JNJ là một nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư khỏi những đợt bán tháo ồ ạt trên thị trường. Tính ổn định là điều cần thiết của một cổ phiếu. JNJ cung cấp hơn 10 loại thuốc, từ điều trị ung thư đến miễn dịch trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, do đó chăm sóc sức khỏe chính là mảnh đất tiềm năng cho tăng trưởng của hãng trong tương lai.

Berkshire Hathaway (BRK.B, BRK.A)

 find out how much warren buffetts berkshire hathaway is worth - Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

Có thể nói, không cổ phiếu nào có thể blue chip hơn Berkshire Hathaway của Warren Buffett – nhà đầu tư vĩ đại đã xây dựng nên một đế chế của riêng mình. Nổi tiếng với câu thần chú “Thà mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý hơn là mua một công ty xoàng với mức giá hời”, Buffett đã lập nên một danh mục đầu tư set-it-and-forget-it (đặt lệnh và quên lệnh đó đi) với những khoản đầu tư hái ra tiền dưới danh nghĩa của Berkshire Hathaway. Hơn 99% tài sản của Buffett gắn liền với cổ phiếu BRK.

Apple (AAPL)

 download 1 1 - Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

Apple hoàn toàn vắng mặt trong danh sách này khoảng 1 thập kỷ trước, nhưng theo một cách nào đó, “quả táo” hiện lại là một cái tên nổi bật trong danh sách. Với hơn 230 tỷ USD tiền mặt, iPhone – dòng sản phẩm “bom tấn” đem lại doanh thu định kỳ, nguồn thu đa dạng từ Mac và iPad, doanh thu dịch vụ tăng trưởng và lợi nhuận cao, cộng với các kế hoạch mua lại cổ phiếu và chia cổ tức giúp đẩy mạnh hoàn vốn, AAPL có mọi thứ mà bạn đang tìm kiếm trong một cổ phiếu blue chip. Dự án xe điện với mọi thông tin đều được bảo mật càng tăng thêm tiềm năng tăng trưởng của hãng. Apple tự hào có hoạt động ổn định, sự trung thành của khách hàng và triển vọng tăng trưởng. Sự chao đảo của cổ phiếu công nghệ trong thời gian gần đây khiến Apple hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư kiên nhẫn, những người luôn nhìn về phía trước.

Comcast Corp. (CMCSA)

comcast 1 - Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

Cổ phiếu Comcast chắc hẳn không mang đến sự ngạc nhiên bất ngờ cho các nhà đầu tư, tuy nhiên công ty giải trí và truyền thông đa lĩnh vực này lại luôn làm an lòng các cổ đông của mình với tỷ lệ chi trả cổ tức 2% rất ổn định. Comcast chỉ dùng 14% lợi nhuận để chi trả tiền mặt cho các nhà đầu tư. Đánh bại hai đối thủ truyền kiếp, cũng là hai nhà thầu khác là Walt Disney Co. (DIS) và Twenty-First Century Fox  (FOXA) để có được đài truyền hình châu Âu Sky với 39 tỷ USD, Comcast như được chắp thêm cánh để hoạt động mạnh mẽ và đa dạng hơn. Dù CMCSA trông có vẻ không có gì quá nổi bật, nhưng thật khó để người mua cưỡng lại một ông lớn độc quyền với doanh thu tăng 10-15% mỗi năm. Thu nhập của Comcast đang gia tăng nhanh chóng và hệ số P/E của cổ phiếu này nhỉnh hơn 7 một chút.

Bank of America Corp. (BAC)

20181015 bizjournals Vu Thu TrangBOA Image - Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

Ngân hàng Mỹ Bank of America ngập trong nợ nần sau khủng hoảng tài chính, phải thanh toán hơn 90 tỷ USD cho nhiều khoản tiền phạt, kiện tụng và thiệt hại sau cuộc Đại Suy Thoái. Nhưng khi cơn ác mộng ở lại phía sau, BAC lại đang bắt đầu có nguồn tiền dự trữ dồi dào để đưa vào hoạt động. Một vài hệ số quan trọng bắt đầu đưa ra tín hiệu cho thấy sự cải thiện trong hiệu quả hoạt động của ngân hàng. Hệ số thu nhập trên tài sản (ROA) tăng vọt từ con số âm trong năm 2011 lên hơn 1%, hệ số thu nhập trên vốn cổ phần (ROE) tăng gần 10% sau khi lơ lửng quanh mốc 5% trong năm 2015. Sự gia tăng lãi suất và tỷ lệ PEG ((P/E) / Tốc độ tăng trưởng thu nhập cổ phiếu) thấp khiến BAC dường như là một “món hời” với giá gấp 12 lần thu nhập.

Intel Corp. (INTC)

acastro 180529 1777 intel 0003.0 - Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

Danh sách cổ phiếu blue chip tốt nhất để mua trong năm 2019 liệt kê không chỉ những cổ phiếu có giá rẻ trong 12 tháng tới, mà còn những cổ phiếu nhưng có tiềm năng tăng trưởng tốt trong 3 đến 5 năm tới. Trong bối cảnh cổ phiếu ngành công nghệ không ngừng chao đảo, bất kỳ ai có thiên hướng đầu tư “ngược chiều” với tâm lý chung của thị trường nên để mắt tới những tên tuổi trong Thung lũng Silicon. Và một cái tên trong giới vốn hóa khổng lồ mà tôi muốn nhắc đến ở đây là Intel. Nhà sản xuất chip trị giá 220 tỷ USD có hệ số P/E bằng 11 và chi trả mức cổ tức 2,5%. Với 15 tỷ USD vừa được bổ sung vào chương trình mua lại cổ phiếu, INTC có thể sẽ trở thành một ông lớn với những thành công rực rỡ trong không chỉ mảng chất bán dẫn dùng trong PC mà còn sản xuất chip cho các trung tâm dữ liệu, thiết bị di động, trí tuệ nhân tạo, chơi game và các lĩnh vực tăng trưởng cao khác.

Phillip Morris (PM)

philip morris grande - Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

Bạn muốn sở hữu một cổ phiếu thực sự bền vững có thể kinh qua những thời điểm khốc liệt nhất của thì trường mà không mấy hề hấn và với nó bạn chẳng cần phải làm gì nhiều mà cũng có tiền? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không chọn Phillip Morris, tập đoàn thuốc lá có tầm cỡ quốc tế, ông chủ của các thương hiệu đình đám như Marlboro và Parliament. PM có mức lợi suất cổ tức 5,4% có tính cạnh tranh cao với lợi suất của các quỹ đầu tư bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp, các nhà đầu tư đừng nên kỳ vọng tăng vốn đáng kể từ cổ phiếu này. Tuy nhiên, PM là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư theo trường phái thận trọng. Đây là cổ phiếu “miễn nhiễm” với tác động có tính chu kỳ của nền kinh tế. Các nhà đầu tư có thể yên tâm rằng với sự trung thành dành cho thương hiệu, người tiêu dùng vẫn sẽ tiếp tục hút thuốc bất chấp hoàn cảnh kinh tế. Một lượng lớn người trong công ty mua cổ phiếu này ở mức đáy (80 USD) cách đây không lâu hẳn cũng giúp trấn an các nhà đầu tư phần nào.

Caterpillar (CAT)

caterpillar investo grande - Những Cổ Phiếu Blue Chip Tốt Nhất Để Nắm Giữ Trong Năm 2019

Dẫu CAT có thể là một lựa chọn trái chiều với xu hướng chung của thị trường, nhưng không thể phủ nhận nó là một trong những cổ phiếu blue chip tốt nhất để mua trong năm 2019. Nhưng đây có thể không phải là lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư với tâm lý dễ bị lung lay. Không giống như Phillip Morris, cổ phiếu CAT có tính chu kỳ. Thành công của nó phần lớn dựa trên sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, giá cả hàng hóa, chẳng hạn như dầu và vàng; và xây dựng. Như vậy, với hệ số PEG không thể thấp hơn (0,46), cổ phiếu này mang đến giá trị tuyệt đối cho các nhà đầu tư đủ kiên nhẫn. Cổ tức 2,8%, cùng với thực tế là Caterpillar vừa trải qua một quý tuyệt vời với doanh thu tăng 18% và EPS tăng 63%, khiến cho cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhiều nhà đầu tư.

Thu Trang – Theo Yahoo Finance

Đăng ký nhận ngay BONUS