Những Cổ Phiếu Giúp Cân Bằng Danh Mục Đầu Tư Của Bạn

0
229

Theo một khảo sát của Bank of America Merrill Lynch, các nhà quản lý quỹ là những người đang giao dịch trên xu hướng giá giảm nhiều nhất kể từ khi thị trường sụp đổ năm 2008. Khảo sát được thực hiện vào tháng 6, bao gồm ý kiến của 230 quản lý quỹ. 87% trong số họ lo lắng nền kinh tế bị trễ trong chu kỳ của chính nó.

           

Investing - Những Cổ Phiếu Giúp Cân Bằng Danh Mục Đầu Tư Của Bạn

Kết quả là các quỹ đã dịch chuyển dòng tiền của mình sang những tài sản an toàn hơn như cổ phiếu tiện ích, tiền mặt, và trái phiếu. Rõ ràng đó là lý do tốt cho những lo lắng của các nhà quản lý quỹ. Những lo ngại về chiến tranh thương mại với Trung Quốc và lo lắng về cách Fed sẽ ban hành chính sách với bối cảnh nền kinh tế hiện tại chỉ là số ít trong rất nhiều lo lắng của nhà đầu tư khi họ ra quyết định đầu tư. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn nên rút hoàn toàn khỏi thị trường. Thực tế, sự bi quan quá mức mở đường cho cổ phiếu tăng giá khi có bất cứ tin tức lạc quan nào. Một giải pháp đúng đắn đối với chiến tranh thương mại và một vài thay đổi trong chính sách tiền tệ có thể dễ dàng đẩy giá cổ phiếu lên mức cao nhất mọi thời đại trong mùa hè này. Vậy nên, bạn đã sẵn sàng chấp nhận hết các rủi ro đó? Nếu đã sẵn sàng, thì đây là thời điểm tốt để cân đối lại danh mục và thử vài vị thế mới.

Nếu bạn đủ can đảm, bạn có thể lựa chọn các cổ phiếu sau:

AT&T (T)

20190708 YahooFinance Ngân Đào image1 - Những Cổ Phiếu Giúp Cân Bằng Danh Mục Đầu Tư Của Bạn

Tại thời điểm này, tôi rất yêu thích cổ phiếu AT&T (NYSE: T) bởi vì tôi cho rằng kế hoạch phát triển của công ty sẽ giúp công ty là người chiến thắng, mặc dù vẫn còn vài trở ngại cần được làm sáng tỏ. Tôi tin đội ngũ quản trị của công ty sẽ giải quyết những khó khăn đó. Cổ phiếu T sẽ dịch chuyển từ một hãng viễn thông đơn thuần sang hệ sinh thái rộng lớn bao gồm dịch vụ kết nối không dây và dịch vụ phát trực tuyến. Việc mua lại Time Warner của hãng sẽ sớm được bù đắp khi hãng triển khai dịch vụ phát trực tuyến dựa trên thư viện nội dung đồ sộ của hãng.

Sự phát triển của nền tảng đó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng AT&T quay trở lại. Nhưng quan trọng hơn, sự kết hợp giữa nền tảng đó và cơ sở dữ liệu khách hàng khổng lồ của AT&T sẽ trở thành một mỏ vàng quảng cáo cho hãng. Thêm vào đó, Cổ phiếu T là cổ phiếu tuyệt vời để mua vào nếu bạn đã quyết định chơi một ván bài dài bởi vì tỷ suất cổ tức 6% giúp cho các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn khi chờ đợi chu kỳ tiếp theo. 

Alphabet (GOOG, GOOGL) 

20190708 YahooFinance Ngân Đào image2 - Những Cổ Phiếu Giúp Cân Bằng Danh Mục Đầu Tư Của Bạn

Một vài tháng trước, những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của Alphabet đã phải trải qua tâm trạng lo âu thấp thỏm. Giá cổ phiếu đã giảm gần 5% trong khoảng 2 tháng qua, nhưng hiện tại là thời điểm tuyệt vời để mua vào cổ phiếu của gã công nghệ khổng lồ này trước khi giá cổ phiếu của họ tăng quá cao.

GOOGL có trong tay gần như tất cả mọi thứ, từ điện thoại di động đến điện toán đám mây và thậm chí cả xe tự lái. Mua cổ phiếu GOOGL là điều cần thiết khi quyết định đặt cược vào công nghệ tương lai. Luke Emerson của InvestorPlace viết, mặc dù rất nhiều dự án của Google không giúp thúc đẩy việc tăng trưởng cổ phiếu ngay bây giờ, nhưng chúng đang thiết lập nền tảng cho công ty trong tương lai.

Ông ấy nói rằng chỉ cần một trong những tài sản của họ bắt đầu hoạt động thì cổ phiếu của họ sẽ rất tiềm năng. Ông ấy cũng cân nhắc đến tiềm năng của YouTube, Waymo, Google Map và rất nhiều dự án GOOGL đang đặt cược vào. Với giá một cổ phiếu hiện tại 1,080 đô la Mỹ, tôi nghi ngờ cổ phiếu GOOGL vẫn sẽ tiếp tục rẻ như vậy trong một thời gian dài, đặc biệt khi các nhà đầu tư bắt đầu nhìn nhận Alphabet không đơn thuần là một trò chơi quảng cáo.

Lockheed Martin

20190708 YahooFinance Ngân Đào image3 - Những Cổ Phiếu Giúp Cân Bằng Danh Mục Đầu Tư Của Bạn

Nếu bạn đang đọc bài báo này và nghĩ rằng “tác giả bài báo thật điên rồ, một cuộc khủng hoảng đang sắp xảy ra” thì đây là bài viết cuối cùng dành cho bạn. Có một lý do chính đáng để bảo vệ của bạn với những khoản đầu tư vào khu vực quốc phòng, và chính ngành công nghiệp này tự phòng vệ cho chính họ. Chi tiêu của chính phủ giúp cho những cổ phiếu quốc phòng sống sót. Những cổ phiếu này có xu hướng thịnh vượng bất chất bối cảnh kinh tế và những quan ngại về thương mại đang diễn ra. Lockheed Martin (NYSE:LMT) đã sẵn sàng hưởng lợi từ tăng chi tiêu chính phủ, đặc biệt khi căng thẳng với khu vực Trung Đông đang tiếp tục leo thang. Công ty đã được nhận định hưởng lợi từ tăng chi phí quốc phòng trong năm nay. Chiếc máy bay phổ biến F-35 là nguồn mang lại lợi nhuận chủ yếu. Phân khúc hàng không của hãng chiếm khoảng 40% tổng doanh thu. Chương trình máy bay của hãng không có đối thủ cạnh tranh, điều này càng thúc đẩy nhu cầu tăng cao.

Có một số lo ngại liên quan đến chương trình lương hưu của LMT, vốn đã thiếu hụt và tiêu tốn một lượng tiền mặt đáng kể của công ty. Tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục phát triển trong thập kỷ tiếp và sẽ tạo ra một vị trí phòng thủ tốt trong danh mục đầu tư của bạn.

Ngân Đào – Theo Yahoo Finance

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here