Nissan Hủy Bán Nhà Máy Pin Cho Quỹ Đầu Tư GSR

0

Theo Reuters – Công ty Nissan Motor (T: 7201) đã hủy bán nhà máy pin trị giá 1 tỷ USD cho quỹ đầu tư GSR với lý do GSR không đủ khả năng mua do thiếu quỹ.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã công bố vào tháng 8 năm ngoái kế hoạch bán Công ty Cung cấp Năng lượng Ô tô, bao gồm các nhà máy pin ở Hoa Kỳ, Anh và Nhật Bản, với số tiền bí mật. Theo một nguồn tin của Reuters, Quỹ GSR đã đồng ý trả cho Nissan tổng số tiền lên đến 1 tỷ USD cho thỏa thuận này.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết sẽ xem xét triển vọng tương lai của thỏa thuận này. Tuy nhiên GSR đã không có ý kiến nào ngay lúc đó

Nissan đã lên kế hoạch kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh trước khi bán cho GSR bằng việc mua lại 49% cổ phần thiểu số được nắm giữ bởi NEC Corp (T: 6701) và một trong các công ty con của họ.

Trước đây, GSR đã đầu tư vào công nghệ sạch và xe điện, mục tiêu chủ yếu là các công ty công nghệ và công nghiệp mới nổi ở nước ngoài, bao gồm cả pin xe hơi điện và các hãng dược phẩm.

Các nhà sản xuất pin và lithium là đại diện cho nhiều công ty Trung Quốc về khối lượng tài sản rất hấp dẫn, giữa bối cảnh Bắc Kinh đang thúc đẩy quảng bá xe điện và giúp các nhà sản xuất xe hơi trong nước vượt qua các nhà sản xuất động cơ đốt để xây dựng thương hiệu ô tô toàn cầu.

Giang Trần – Theo Investing