Ông Esposito Được Bổ Nhiệm Vị Trí Đồng Quản Lý Bộ Phận Giao Dịch Của Goldman

0
32

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay,David Solomon, người sẽ thay thế cho CEO đang tại vị là ông Lloyd Blankfein vào ngày 1 tháng 10 tới, đã bổ nhiệm ông Jim Esposito làm người đồng chỉ đạo bộ phận giao dịch toàn cầu của công ty. Lệnh bổ nhiệm sẽ có hiệu lực vào ngày thứ 2 tới.

Ông Esposito, một đối tác và đã từng nắm giữ chức vụ giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh thu nhập cố định của ngân hàng, sẽ cùng với Ashok Varadhan trở thành những người lãnh đạo của bộ phận giao dịch.

2 nhà lãnh đạo sẽ có trách nhiệm giúp công ty (từng 1 thời là công ty giao dịch có lợi nhuận cao nhất phố Wall) lấy lại vinh quang ngày nào.

David Solomon, CEO sắp nhận chắc của Goldman Sachs, đang không bỏ phí một giây phút nào để có thể đưa công ty của mình vào đúng trật tự vốn có.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay,David Solomon, người sẽ thay thế cho CEO đang tại vị là ông Lloyd Blankfein vào ngày 1 tháng 10 tới, đã bổ nhiệm ông Jim Esposito làm người đồng chỉ đạo bộ phận giao dịch toàn cầu của công ty. Lệnh bổ nhiệm sẽ có hiệu lực vào ngày thứ 2 tới.

Ông Esposito, một đối tác và đã từng nắm giữ chức vụ giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh thu nhập cố định của ngân hàng, sẽ cùng với Ashok Varadhan trở thành những người lãnh đạo của một trong những bộ phận giao dịch lớn nhất tại phố Wall. Tháng 6 vừa rồi, 2 người đồng lãnh đạo với Varadhan là Pablo Salame và Isabelle Ealet đã rời đi để lại khoảng trống tại vị trí cao nhất của bộ phận vốn thường được đảm nhiệm bởi ít nhất 2 người trở lên.

2 nhà lãnh đạo sẽ có trách nhiệm giúp công ty (từng 1 thời là công ty giao dịch có lợi nhuận cao nhất phố Wall) lấy lại vinh quang ngày nào. Vào năm 2009, bộ phận giao dịch của Goldman đã tạo ra tới 33 tỉ đô lợi nhuận. Tuy nhiên, công ty đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích ứng với môi trường đầu tư sau cuộc khủng hoảng kinh tế và chỉ tạo ra được 1 phần 3 doanh thu kể trên vào năm ngoái.

Trong lúc đó, các đối thủ bao gồm J.P Morgan đã chiếm được nhiều thị phần hơn nhờ vào phân khúc khách hàng đa dạng hơn so với Goldman. Tại một diễn biến khác, các công ty cạnh tranh cũng đã chấn chỉnh lại việc kinh doanh bằng cách cắt bớt nhân sự giao dịch. Ví dụ như Morgan Stanley đã tiến hành cắt đi 1 phần 4 nhân sự của bộ phận kinh doanh trái phiếu của mình vào cuối năm 2015.

Esposito đã từng giữ chức vụ giám đốc chiến lược của bộ phận kinh doanh chứng khoán và đồng lãnh đạo của bộ phận kinh doanh thu nhập cố định toàn cầu. Ông gia nhập Goldman vào năm 1995 với vai trò là một nhân viên kinh doanh các sản phẩm nợ của các thị trường mới nổi. Việc bổ nhiệm ông Esposito vào vị trí mới được công bố lần đầu tiên bởi Wall Street Journal.

Kể từ khi chính thức được bổ nhiệm là người kế nhiệm ông Blankfein vào tháng trước thì Solomon đã đưa thêm 3 vị trí là nữ vào ban điều hành cao nhất của công ty. Đồng thời, ông cũng đưa ra ý tưởng về việc tổ chức Investor Day nhằm thông báo rõ ràng cho công chúng về các mục tiêu tài chính của công ty.

Tuấn Anh – Theo CNBC