Phân Khúc “Strategic Imperatives” Có Thể Giúp IBM Tăng Doanh Thu Trong Quý 3

0
105

International Business Machines Corporation (IBM) dự kiến báo cáo kết quả hoạt động Q3 vào ngày 16/10, trước giờ mở cửa phiên giao dịch trong ngày. IBM bắt đầu ghi nhận tăng trưởng doanh thu hàng năm trong Q4/2017 sau chuỗi 22 quý gián đoạn. Các nhà đầu tư trông chờ xem liệu người khổng lồ công nghệ này có tiếp tục đà tăng trưởng doanh thu trong quý thứ ba liên tiếp hay không.

           

Trong , các nhà phân tích hy vọng sẽ có giá trị EPS 3,39 USD với 19,1 tỷ USD. Con số cùng kỳ năm ngoái là 3,30 USD /cổ phiếu và 19,15 tỷ USD . thực tế của trong hai quý đầu năm tốt hơn mong đợi, do đó các nhà phân tích nuôi hy vọng rằng công ty sẽ tiếp tục chuỗi chiến thắng trong .

Cổ phiếu của IBM giảm gần 9% trong năm nay nhưng vẫn đủ sức thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Trong khi đó giá cổ phiếu của Microsoft (MSFT) tăng 26% và Amazon (AMZN) tăng 50%. Sự tăng trưởng của cổ phiếu IBM dựa trên tăng trưởng doanh thu bền vững và chuyển đổi nhịp nhàng sang các phân khúc hiệu quả cao để đảm bảo hiệu suất nhất quán.  

IBM đã bắt kịp với các đối thủ nhanh nhạy của mình như Amazon, Microsoft và Google trong việc nắm bắt các công nghệ như điện toán đám mây, phân tích số liệu, dịch vụ di động và an ninh mạng. Dưới sự lãnh đạo của Rometty, công ty đã thiết lập “Những ngành mang tính chiến lược” ( – SI) – để tập trung vào các lĩnh vực tăng trưởng cao như điện toán đám mây, mạng xã hội, di động, phân tích dữ liệu và bảo mật.

Hình thành các SI là điều cần thiết đối với IBM trong bối cảnh công ty công nghệ này phải giảm sự phụ thuộc vào các lĩnh vực lợi nhuận thấp gây tăng trưởng chậm và giảm doanh số trong năm 2012. Dường như IBM đã và đang gặt hái những trái ngọt từ quyết định đầu tư vào phân khúc SI của mình trong những năm qua. Quý trước, các ngành SI đóng góp hơn 50% vào tổng doanh thu 20 tỷ USD của IBM, đạt mức tăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Các nhà đầu tư sẽ vẫn theo dõi sát sao hiệu quả hoạt động của các SI trong quý thứ ba. Công ty cần cho các nhà đầu tư thấy rằng sẽ tiếp nối xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ và tiếp tục đầu tư vào công nghệ mới nổi để không “trật nhịp” so với các đối thủ của mình.

Đến nay, IBM dưới đế chế của Rometty vẫn rất triển vọng, tuy nhiên cần đảm bảo rằng công ty có thể tạo ra tăng trưởng tổng doanh thu và doanh thu thuần một cách nhất quán trong thời gian dài để mang lại điều kỳ diệu cho cổ phiếu của mình.

Thu Trang – Theo alphastreet

Đăng ký nhận ngay BONUS