Samsung Electronics và SK Hynix Lo Lắng Vì Giá Linh Kiện Bộ Nhớ Ngày C – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Samsung Electronics và SK Hynix Lo Lắng Vì Giá Linh Kiện Bộ Nhớ Ngày Càng Giảm

Giá linh kiện bộ nhớ đang giảm mạnh dẫn tới ngành công nghiệp đúc cũng bị ảnh hưởng theo, đặc biệt các ông lớn trong ngành tại Hàn Quốc như Samsung hay SK Hynix là những hãng phải chịu tác động lớn nhất.

Khi mà các ông lớn xảy chân, lẽ dĩ nhiên những đối thủ Trung Quốc sẽ có cơ hội bon chen và vươn lên. Chiến lược của các công ty này là tích cực đẩy mạnh năng lực sản xuất linh kiện để đẩy giá linh kiện bộ nhớ xuống sâu hơn nữa.

Samsung Electronics và SK Hynix Lo Lắng Vì Giá Linh Kiện Bộ Nhớ Ngày Càng Giảm


Theo hãng nghiên cứu thị trường DRAMeXchange, giá giao ngay DRAM DDR4 8GB hiện đang đứng ở mức 7,9 USD, giảm 17% so với hồi đầu tháng 1/2018.

Trong khi đó, giá linh kiện flash NAND 64GB đã giảm 18% so với cùng kỳ, xuống chỉ còn 3,3 USD. Giá giao ngay phản ánh giá trị thị trường thực tế và đóng vai trò như chỉ số chính dự báo xu hướng giá hợp đồng trong tương lai.

Giá linh kiện bộ nhớ giảm do nhu cầu hạ nhiệt trong khi nguồn cung vẫn tiếp tục tăng. Điều này tạo nên một hệ lụy khá nguy hiểm cho chuỗi cung ứng. Trước đây sản lượng linh kiện tăng do nhu cầu big data bùng nổ nhưng một số nhà quan sát lo ngại rằng, quá trình tăng này sẽ không kéo dài lâu.

Đứng trước nguy cơ giá linh kiện bộ nhớ suy giảm, các ông lớn hàng đầu Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK Hynix cũng chính là các công ty phải chịu thiệt hại nhiều nhất, một phần bởi sản lượng cung ứng của các công ty này gần như bao trọn cả thị trường linh kiện bộ nhớ.

Giá linh kiện bộ nhớ ngày càng giảm, hai ông lớn Samsung Electronics và SK Hynix như ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Cổ phiếu của cả hai công ty này trên sàn chứng khoán Hàn Quốc đã giảm điểm mạnh sau phiên giao dịch hôm thứ Hai (23/7).

Để đối phó với thị trường linh kiện bộ nhớ đang có dấu hiệu đi xuống, Samsung Electronics và SK Hynix sẽ cần có trong tay những quân bài chiến lược để đánh bại sự "hung hăng" của các hãng sản xuất Trung Quốc đang nhăm nhe soán ngôi các ông lớn.

Mới đây, Samsung cũng đã ra mắt mẫu linh kiện bộ nhớ DRAM LPDDR5 8GB lần đầu tiên cho smartphone. Mẫu linh kiện bộ nhớ này có tốc độ truyền dữ liệu siêu ấn tượng, lên tới 6.400MB/s, nhanh gấp 1,5 lần so với các linh kiện DRAM hiện tại.

Mẫu linh kiện bộ nhớ mới được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện tốc độ xử lý cho smartphone và hướng tới cuộc cách mạng 5G và AI trong tương lai. Đây chắc chắn sẽ là một trong những quân bài tuyệt vời giúp Samsung Electronics trụ vững dù sóng gió thị trường hay giá linh kiện bộ nhớ có biến động bất lợi ra sao.

<Theo genk>

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top