Sản Phẩm Etherum Blockchain Của Microsoft

0
85

Công ty phần mềm khổng lồ Microsoft đã ra mắt một sản phẩm Blockchain như một loại dịch vụ (BaaS) mới cho phép các doanh nghiệp trong ngành triển khai một cách linh hoạt những lợi ích của Ethereum, được thiết kế riêng cho môi trường doanh nghiệp.

           

Được công bố vào hôm thứ ba vừa qua, dịch vụ Proof-of-Authority trên nền tảng Azure cho phép các xây dựng các ứng dụng trên một Ethereum không được bảo mật bởi thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW), do đó không yêu cầu việc khai thác các – các tính năng phù hợp với mạng lưới mà người tham gia không tin tưởng lẫn nhau.

PoW “làm việc tuyệt vời trong các mạng mở và ẩn danh, nơi tiền điện tử là thứ duy trì an ninh trên mạng này”, kỹ sư phần mềm của Azure Global, Cody Born cho biết. “Tuy nhiên, trong các mạng riêng tư / liên kết, các loại etherum ưu tiên này lại không có giá trị.”

Born giải thích rằng, vì khi tất cả những người tham gia vào một mạng lưới khối doanh nghiệp được biết đến và có uy tín, việc quản trị có thể sẽ không còn cần thiết nữa.

Để đưa đến sự kết thúc này, sản phẩm Proof-of-Authority có một ứng dụng phân tán tích hợp (DApp hoặc dApp) được gọi là “Quản trị DApp” cung cấp cho các thành viên liên kết với quyền quản trị mạng hoặc ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho người khác. Những người tham gia mạng cũng có thể ủy quyền cho các thành viên khác bỏ phiếu thay mặt họ trong trường hợp họ không trực tuyến, đảm bảo rằng tất cả các thành viên duy trì sự đồng thuận liên tục.

Các quản trị viên mạng, lần lượt, có thể sử dụng biểu quyết trên mạng để bỏ phiếu và thay đổi các cơ quan quản lý mạng một cách minh bạch.

Cùng với sản phẩm Ethereum nguyên bản, dựa trên PoW của Azure, các blockchains sử dụng mô hình đồng thuận mới này có thể được triển khai trong ít nhất năm phút, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp DLT chỉ sau “một cú nhấp chuột.”

Để tăng khả năng sử dụng của sản phẩm, hỗ trợ tích hợp các hợp đồng thông minh được xây dựng bằng bộ công cụ WebAssembly (Wasm) của Parity, cho phép các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc như C, C++ và Rust thay vì học Solidity, ngôn ngữ lập trình chính của Ethereum.

Hoàng Lộc – Theo CCN

Đăng ký nhận ngay BONUS