Sky Cho Thấy Lý Do Đáng Để Disney Và Comcast Tranh Giành

0
23

Disney và Comcast đã có thêm nửa triệu lý domới để tiếp tục chiến đấu tranh giành hãng tin tin tức Sky.


Đài truyền hình châu Âu này đã có thêm nửa triệu người đăng ký trực tiếp mới trong vòng một năm tính tới ngày 30 tháng 6. Doanh thu tăng 5% lên 13,6 tỷ bảng Anh (18 tỷ đô la).

Hồi đầu tháng 7, Comcast (CMCSA) trở thành nhà thầu số một của Sky (SKYAY) với một đề nghị trị giá 26 tỷ bảng Anh (34 tỷ đô la). Giám đốc điều hành của Disney (DIS), Bob Iger vẫn có thể đánh trả với giá thầu cao hơn.

Sky và 23 triệu thuê bao của hãng là tài sản hấp dẫn đối với các công ty truyền thông Mỹ muốn mở rộng hoạt động sang châu Âu và tăng cường phòng thủ chống lại sự tấn công từ Netflix (NFLX) và Amazon (AMZN).

Các chương trình truyền hình đặc sắc và nội dung thể thao hàng đầu đã giúp Sky trở thành ôgn vua trong truyền hình trả tiền ở Vương quốc Anh và các thị trường khác bao gồm Đức và Ý. Hãng này cũng bán các dịch vụ trên điện thoại di động và băng thông rộng.

Iger đã mô tả công việc kinh doanh của nhà đâì như một “viên ngọc đính trên vương miện thực sự”.

Cổ phiếu trên Sky giao dịch ở mức 15,10 bảng Anh (19,90 đô la) sau khi kết quả kinh doanh được công bố, cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng một giá thầu khác. Giá thầu mới nhất của Comcast tương đương trị giá 14,75 bảng Anh (19,45 đô la) cho mỗi cổ phiếu.

Giám đốc điều hành Sky, Jeremy Darroch cho biết kết quả này phản ánh “một năm đặc biệt”.

“Chúng tôi có thể thực hiện với các cổ đông trong đồng thời đảm bảo trải nghiệm của khách hàng là tốt hơn so với bất cứ nơi nào khác”, ông nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi tự hào rằng Sky được công nhận trên toàn cầu như một doanh nghiệp xuất sắc.”

Cho đến gần đây, Comcast và Disney bị kẹt trong cuộc chiến đấu thầu hãng 21st Century Fox(FOX), bao gồm cả cổ phần của hãng này trong Sky. Comcast đã từ bỏ việc theo đuổi Fox vào tuần trước.

Tâm điểm chú ý quay trở lại với Sky.

Các kết quả kinh doanh được công bố hôm thứ Năm có thể sẽ lôi kéo Iger cấp phép một đề nghị mua mới cho Sky. Giá thầu sẽ được thực hiện thông qua Fox, nhà đài Disney sử dụng như một lá chắn kể từ khi được các cơ quan chức năng phê duyệt để mua lại hầu hết tài sản.

Vân Anh – Theo CNN