Sony Thu Lợi Nhuận Từ Việc Bán Spotify

0
18

Sự đặt cược lớn của Sony đối với Spotify đang được đền đáp.

Công ty Nhật Bản này đã tạo ra 768 triệu USD từ việc bán ra 5% cổ phần của mình tại Spotify (SPOT), theo kết quả hàng quý được công bố hôm thứ Ba. Điều đó bao gồm việc bán khoảng 1/5 số cổ phần tại Spotify vào tháng Tư.

Sony vẫn có khoảng trị giá 862 triệu USD cổ phần của Spotify. Nhưng với tỷ lệ sở hữu dưới 5%, công ty không có nghĩa vụ tiết lộ thêm về việc giảm số lượng cổ phần Spotify nữa.

Sự phổ biến của các dịch vụ trực tuyến đã thúc đẩy mảng kinh doanh âm nhạc của Sony, trong đó bao gồm các nghệ sĩ như Beyoncé, DJ Khaled và Justin Timberlake.

Sony Music đã báo cáo tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong bốn quý liên tiếp, nhờ tăng doanh số bán nhạc thu âm đến từ doanh thu phát trực tuyến kỹ thuật số tăng.”

Sony cho biết họ sẽ chia sẻ lợi nhuận từ việc bán cổ phần Spotify với các nghệ sĩ và hãng âm nhạc của mình.

Sony (SNE) đã tăng cường đầu tư vào ngành công nghiệp âm nhạc khi họ tìm cách chuyển ra khỏi mảng chế tạo phần cứng như TV và dàn âm thanh.

Trong báo cáo lợi nhuận của mình, Sony cũng tiết lộ rằng họ đã trả 288 triệu USD hồi đầu tháng cho cổ phần trong EMI, một công ty xuất bản âm nhạc sở hữu bản quyền đối với các bài hát của các nghệ sĩ như Kanye West và Alicia Keys.

Động thái này khiến EMI trở thành công ty con của Sony.

Sony đã chi 2,3 tỷ USD để kiểm soát công ty xuất bản vào tháng 5. Việc đưa danh mục EMI vào đã làm thư viện âm nhạc của Sony lên khoảng 4,5 triệu bài hát.

Minh Tin – Theo CNN