Tesla Sẽ Nhận Các Đơn Đặt Hàng Cho Phiên Bản Xe Model 3 Vào Tuần Sau

0
35
  • Tesla sẽ bắt đầu nhận các đơn đặt hàng cho dòng xe động cơ kép, dẫn động tất cả các bánh và phiên bản biểu diễn của chiếc Model 3 vào cuối tuần sau.
  • Tesla đã hứa từ lâu rằng sẽ có thêm phiên bản động cơ kép và các đặc tính biểu diễn, nhưng cho đến nay họ đã muốn sản phẩm của mình càng đơn giản càng tốt để tối ưu hóa hiệu suất.

Chủ sở hữu Tesla Model 3 sẽ sớm được nhận thêm vài ưu ái cho chiếc xe của mình và nó chỉ dành riêng cho những dòng cao cất nhất của Tesla.

Nhà sản xuất xe điện này sẽ bắt đầu nhận các đơn đặt hàng cho chiếc Model 3 có hệ dẫn động tất cá các bánh và các phiên bản “biểu diễn” trong cuối tuần sau, theo tiết lộ của Elon Musk trên Twitter vào ngày thứ Sáu.

Ngay bây giờ Tesla chỉ có mẫu xe Model 3 với cấu hình của hệ dẫn động cầu sau, nhưng họ đã cam kết rằng trong các mẫu khác sẽ đưa vào hệ dẫn động tất cả các bánh. Mẫu đó sẽ có hai mô tô điện, một ở trục xe trước và một ở trục sau. Tesla cho biết điều đó sẽ giúp chiếc xe có khả năng kiểm soát lực kéo tốt hơn.

Ngoài ra, tập đoàn này còn sản xuất một phiên bản “biểu diễn” của Model 3, và tỷ phú Musk đã gợi ý rằng phiên bản đó sẽ có chế độ Ludicrous – một tùy chọn giúp tăng đáng kể sức gia tốc của xe.

Mẫu xe này được trang bị với chế độ Smart Air Suspension (Giảm xóc khí thông minh) của Tesla, giúp tự động tăng giảm chiều cao xe dựa trên vị trí xác định theo GPS của nó, và có lẽ sẽ được sản xuất hàng loạt trong năm sau, theo Elon Musk. Đó là một tùy chọn dưới cái tên khác đã được thấy trên dòng Model S và Model X, và nó được thiết kế để điều chỉnh chiều cao của chiếc xe trong nhiều điều kiện lái khác nhau. Ví dụ, nó có thể giúp nâng chiều cao chiếc xe lên khi đang lái trên địa hỉnh lởm chởm, hay băng qua tuyết, và rồi hạ chiều cao xe xuống để xử lý tốt hơn.

Tes đã có vài lần hứa hoàn thiện các tính năng đó. Ví dụ, trong đầu năm 2017, trước khi Model 3 được sản xuất hàng loạt, Elon Musk có nói rằng chiếc Model 3 đầu tiên sẽ có hệ dẫn động cầu sau đề giảm thiểu độ phức tạp của sản phẩm này.

Tuy nhiên, chiếc Model 3 đã liên tục lỡ hẹn với những mục tiêu đặt ra, và có vài báo cáo cho rằng có rất nhiều bộ phận và ngay ac3 chiếc xe cũng cần phải được tu chỉnh lại.

Trong tháng 4, Musk nói rằng Tesla sẽ bắt đầu sản xuất phiên bản xe có động cơ kép “có lẽ là trong tháng 7,” một khi tập đoàn này đạt được mục tiêu sản xuất 5,000 chiếc Model 3/tuần. Tesla ngay từ đầu đã muốn chạm tới mức mục tiêu đó từ cuối năm 2017.

<Pham Dang Khoa – Theo CNBC>