Tilray: Mục Tiêu Đầu Tư Dài Hạn Đầy Hứa Hẹn

0
35

Hôm thứ Ba vừa qua, Tilray Inc (NASDAQ: TLRY) báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên, trong đó nổi bật là tăng trưởng 195% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái và cơ hội lâu dài trong ngành sản xuất các sản phẩm từ cần sa, CEO Brendan Kennedy chia sẻ trên CNBC sau khi hãng này công bố thu nhập hàng quý.

           

201905017 finaceyahoo Vu Thu Trangtilray Image - Tilray: Mục Tiêu Đầu Tư Dài Hạn Đầy Hứa Hẹn

Tập trung vào thị trường bên ngoài Canada

Cần sa giải trí đã được hợp pháp hóa tại Canada – quê nhà của Tilray – vào năm 2018. Tilray đã để lại dấu chân ở khắp mọi nơi trên thế giới. 

Đức vẫn là một thị trường mới nổi quan trọng đối với Tilray và công ty vừa mở một cơ sở mới ở Bồ Đào Nha hai tuần trước, CEO của Tilray tiết lộ. Cơ sở của hãng ở Bồ Đào Nha dự kiến bắt đầu xuất khẩu sản phẩm sang các nước khác thuộc Liên minh châu Âu vào cuối năm 2019, ông nói thêm.

Từ Cấm đến Hợp pháp hóa

Thị trường cần sa toàn cầu nhanh chóng chuyển từ “tình trạng cấm sang hợp pháp hóa”, tạo ra nhiều cơ hội mới cho Tilray trên hầu hết mọi lĩnh vực, Kennedy cho hay.

Chẳng hạn, hãng đang đứng trước nhiều cơ hội trong phân khúc y tế, chiết xuất cần sa CBD, sản phẩm cho người trưởng thành và thực phẩm gai dầu, ông nói.

Chúng tôi sẽ đầu tư vào bốn phân khúc với mức độ dựa trên đánh giá của chúng tôi về khả năng sinh lời của chúng. […] Thị trường chiết xuất cần sa CBD của Hoa Kỳ là rất thú vị ở thời điểm hiện tại và chúng tôi sẽ đầu tư vào đó trong nửa cuối năm nay”, ông nói.

Biến động

Là một cổ đông lớn, dài hạn của Tilray, Kennedy cho biết cá nhân ông lờ đi những biến động hàng ngày của cổ phiếu này.

Một phần biến động có thể là do ngành sản xuất sản phẩm từ cần sa đang ở giai đoạn đầu và thực tế là nó gần như “nổi lên chỉ sau một đêm”, ông nói.

Bạn sẽ thấy một số biến động hàng ngày, nhưng mục tiêu của chúng tôi là đầu tư lâu dài.”

Thu Trang – Theo Yahoo Finance

Đăng ký nhận ngay BONUS