Twitter Thông Báo Xóa Mỗi Ngày 1 Triệu Tài Khoản Ảo

0

Trong một báo cáo, mạng xã hội "mini" này đã thẳng tay xóa khoảng 70 triệu tài khoản ảo trong hai tháng 5 và 6 vừa qua, với tốc độ khoảng 1 triệu tài khoản mỗi ngày.

Twitter đang có những động thái nghiêm khắc hơn về vấn nạn tài khoản giả mạo và có mục đích không phù hợp trên nền tảng của mình, theo Tech Radar.

Trong một báo cáo gần đây, mạng xã hội “mini” này đã thẳng tay xóa khoảng 70 triệu tài khoản ảo trong hai tháng 5 và 6 vừa qua, với tốc độ khoảng 1 triệu tài khoản mỗi ngày và việc này sẽ không làm sụt giảm lượng người dùng và lưu lượng dữ liệu.

Theo tờ Washington Post, Twitter đã gặp phải nhiều áp lực sau những lời chỉ trích gần đây và đang hành động cứng rắn hơn bao giờ hết.

“Nếu 70 triệu tài khoản được loại bỏ từ số liệu báo cáo, thông tin sẽ là trực tiếp giữa bạn và chúng tôi” giám đốc tài chính Ned Segal đã đăng “tweet” trên Twitter. Làm rõ hơn nữa, ông nói, “chúng tôi loại bỏ hầu hết các tài khoản trong số liệu báo cáo với tình trạng không hoạt động trong vòng 30 ngày hoặc nhiều hơn, hoặc ngay khi họ đăng ký nhưng tài khoản không hoạt động.

Việc sàng lọc lại số lượng người dùng khổng lồ này của Twitter tập trung vào các tài khoản ảo và spam, vốn được chạy bằng phần mềm tự động hoặc dùng cho mục đích liên kết với tài khoản chính.

Bản thân Twitter cũng cho biết, trong số hàng trăm triệu tài khoản của mình, có khoảng 5% tài khoản là spam và có tới 9% tài khoản là botnet – một số trong đó phục vụ mục đích hữu ích và hợp pháp. Các nhà phân tích bên thứ ba cho rằng những con số này có thể còn cao hơn rất nhiều.

Twitter báo cáo rằng, mạng xã hội này đang có 336 triệu người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng, đồng thời nhấn mạnh các cuộc thanh trừng spambot sẽ còn tiếp diễn.

Trong quá trình giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay, cổ phiếu của Twitter đã giảm 9.8%, gần 42.08. Sau các “tweets “của Segal, cổ phiếu Twitter giành lại một số lợi thế. Twitter đóng cửa ở mức 44.14, giảm 5,4%.

Twitter cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục 47.79 vào ngày 15 tháng 6.

<Theo VTV>