Tỷ Phú David Tepper: Thị Trường Xu Hướng Giá Tăng Sắp Kết Thúc

0
64
  • Ông David Tepper của Appaloosa Management cảm thấy không chắc chắn về thị trường chứng khoán do cuộc chiến thương mại mà Tổng thống Donald Trump gây ra với Trung Quốc.
  • “Tôi đã giảm bớt lượng sở hữu [chứng khoán] của mình,” ông nói. “Tôi chỉ là không chắc chuyện gì sẽ xảy ra từ những khoản thuế này”.
  • “Tại thời điểm này cần phải có một chút lanh lợi ... Nó là một trò chơi trong ván cuối.”
           
David Tepper, president and founder of Appaloosa Management, in an interview on September 10, 2015.

David Tepper – chủ quản lý của khối tài sản trị giá 14 tỷ USD, cảm thấy không chắc chắn về chứng khoán do cuộc chiến thương mại mà Tổng thống Donald Trump gây ra với Trung Quốc.

Trong chương trình “Halftime Report” của kênh CNBC hồi thứ Năm, nhà đồng sáng lập của Appaloosa Management phát biểu: “Nếu chúng ta đánh thuế Trung Quốc thì điều đó sẽ tạo ra những khó khăn trên thị trường.”

“Tại thời điểm này cần phải có một chút lanh lợi … Nó là một trò chơi trong ván cuối.”

Ông cho biết cổ phiếu có thể giảm từ 5% đến 20% nếu sự căng thẳng về thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới .

Nhà đầu tư này cho biết hiện tại ông có khoảng 25% vốn sở hữu nằm trong thị trường chứng khoán. Ông Tepper cho rằng thị trường sẽ “có giá trị ở mức hòa dịu” nếu Mỹ không áp đặt khoản thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc.

“Tôi đã giảm bớt lượng sở hữu [chứng khoán] của mình,” ông nói. “Tôi chỉ là không chắc chuyện gì sẽ xảy ra từ những khoản thuế này. …Toàn bộ danh mục đầu tư của chúng tôi có lẽ đã giảm đi khoảng 30% phần vốn chủ sỡ hữu.”

Hồi thứ Sáu tuần trước, ông Trump nói rằng ông đã “sẵn sàng đánh thuế”  lên số hàng hóa Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, khoản đánh thuế này sẽ cao hơn mức thuế lên hàng hóa được đề xuất 200 tỷ USD đã được xem xét qua.

Thời hạn cho đợt góp ý công về kế hoạch đánh thuế trị giá 200 tỷ USD đã hết hạn vào ngày thứ Năm. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp dụng tiến trình đánh thuế lên số hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của nhau.

Vào tháng 1, ông Tepper từng tỏ vẻ lạc quan hơn về kênh đầu tư cổ phiếu. Cũng trong tháng đó ông nói với kênh CNBC rằng thị trường xu hướng giá tăng vẫn còn có đà đi lên khi ông viện dẫn đến chính sách cắt giảm thuế của ông Trump và định giá cổ phiếu.

Theo một nguồn tin thân cận của Appaloosa Management, từ khi thành lập vào năm 1993, quỹ đầu tư phòng hộ của ông Tepper đã tạo ra mức lợi nhuận gộp hàng năm trên 30%.

Vị tỷ phú này cũng là chủ sở hữu của đội Carolina Panthers thuộc Giải bóng bầu dục quốc gia ở Mỹ.

Đăng Khoa – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS