Tỷ Phú Marc Benioff Mua Lại Tạp Chí Time

0
161
  • Nhà sáng lập Salesforce Marc Benioff và vợ ông Lynne Benioff đã đồng ý mua lại tạp chí Time với giá 190 triệu đô la tiền mặt từ tập đoàn truyền thông và tiếp thị Meredith Corporation.
  • Theo nguồn tin của Meredith, nhà Benioffs thực hiện thương vụ mua lại tạp chí này trên danh nghĩa cá nhân và thỏa thuận đó không liên quan gì đến Salesforce, tập đoàn mà ông Benioff giữ chức Chủ tịch và đồng CEO.
           

Nhà sáng lập và vợ ông Lynne Benioff đã đồng ý tạp chí với giá 190 triệu đô la tiền mặt từ tập đoàn truyền thông và tiếp thị Meredith Corporation.

Thỏa thuận này dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng 30 ngày, theo bản thông cáo báo chí của Meredith.

Trong bản thông cáo có đoạn: “Nhà Benioffs đang tiến hành mua tờ TIME dưới hình thức cá nhân và giao dịch này không liên quan đến Salesforce.com, nơi ông Benioff là Chủ tịch, đồng Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập”.

Nhà Benioffs “sẽ không được tham gia vào các hoạt động thường nhật hoặc các quyết định liên quan đến nghề báo chí. Các vấn đề này sẽ vẫn tiếp tục được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo điều hành hiện tại của tờ TIME,” bản thông cáo cho biết.

“Sức mạnh của tờ Time luôn nằm trong cách tường thuật độc đáo của nó về con người và các vấn đề ảnh hưởng đến tất cả chúng ta và kết nối tất cả mọi người”, ông Benioff đăng dòng tweet vào ngày Chủ Nhật. “Đó là một kho tàng về lịch sử và văn hóa của chúng ta. Chúng tôi xin bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc đối với tổ chức của họ và cảm thấy vinh dự với cương vị quản lý thương hiệu mang tính biểu tượng này”, ông nói trên Twitter.

Một vị giám đốc điều hành sừng sỏ khác trong lĩnh vực công nghệ, Jeff Bezos của Amazon, cũng đã mua lại tờ Washington Post vào năm 2013. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khiến cho tờ báo này trở thành mục tiêu thường kỳ của những đợt bùng nổ giận dữ trên twitter.

Benioff cho biết ông không phải là một người theo đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa, mặc dù ông có ủng hộ công khai cho bà Hillary Clinton hơn ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Meredith đã hoàn thành thương vụ mua tờ Time vào cuối tháng 1 năm 2018. Ngay sau khi hoàn tất, Meredith tuyên bố họ đang bán các thương hiệu về tin tức và thể thao của tờ Time để tập trung vào các thương hiệu khác phục vụ cho những đối tượng mục tiêu cốt lõi của họ: giới phụ nữ Mỹ.

“Thay mặt toàn bộ đội hình của TIME, chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu chương tiếp theo này trong lịch sử của chúng tôi”, ông Edward Felsenthal, Tổng biên tập tờ Time cho biết. “Chúng cho rằng sẽ chẳng có ai trở thành những nhà quản lý của tờ TIME tốt như ông Marc và bà Lynne Benioff .”

Đăng Khoa – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS