Walmart Đang Xây Dựng Kho Chứa Robot Mua Sắm

0
25

·Walmartsẽ sớm bắt đầu sử dụng xe đẩy robot tự động để chọn và đóng gói sản phẩm theocác đơn đặt hàng trực tuyến của người mua sắm.

·Côngty đang mở rộng diện tích thêm 20.000 foot vuông tại một trong các cửa hàng củamình ở Salem, New Hampshire, nơi sẽ chứa các xe đẩy cũng như hàng trăm sản phẩmkhác của Walmart.

·Hệthống mới này được thiết kế nhằm giúp cho nhân viên của Walmart có nhiều thờigian hơn để tập trung vào dịch vụ và bán hàng, đồng thời chuyển giao nhiều côngviệc “phổ thông, lặp lại" cho robot hơn.


Walmart sẽ sớm bắt đầu sử dụng robot để chọn và đóng gói sản phẩm theo các đơn hàng trực tuyến của khách hàng

Công ty đang mở rộng diện tích lên đến 20.000 foot vuông tại một trong các cửa hàng của mình ở Salem, New Hampshire, nơi sẽ chứa các xe đẩy robot cũng như hàng trăm sản phẩm khác của Walmart.

Các xe đẩy tự động sẽ nhanh chóng chọn và đóng gói sản phẩm theo đơn đặt hàng của khách hàng, sau đó giao hàng đến một trong bốn trạm nơi nhân viên Walmart sẽ hoàn thành việc tổng hợp các đơn đặt hàng.

“Phần lớn các mặt hàng tạp hoá ở cửa hàng chúng tôi sẽ được cung cấp thông qua hệ thống này, mặc dù vậy người mua vẫn sẽ tự tay lựa chọn mặt hàng nông sản và các mặt hàng tươi sống khác”, Mark Ibbotson, phó chủ tịch điều hành trung tâm Walmart của Mỹ cho biết trong một bài blog.

Walmart, với việc trở thành đối tác của Alert Innovation có trụ sở tại Masachusetts, đã phát triển một hệ thống có tên gọi là Alphabot.

Ibbotson cho hay hệ thống mới này được thiết kế nhằm giúp cho nhân viên của Walmart có nhiều thời gian hơn để tập trung vào dịch vụ và bán hàng, đồng thời chuyển giao nhiều công việc “phổ thông, lặp lại” cho robot hơn.

“Mặc dù đây là một bước tiến nhỏ, nhưng chúng tôi mong đợi những điều to lớn mà nó sẽ mang lại,” ông viết. “Chúng tôi có rất nhiều điều để tìm hiểu về công nghệ mới này, và chúng tôi rất vui mừng về khả năng sử dụng nó như tương lai trong việc mua sắm và làm việc.”

Dự án mới của Walmart dựa trên thông báo của Kroger vào tháng 5 rằng họ đang hợp tác với Ocado, một siêu thị trực tuyến có trụ sở tại Anh, có các robot có khả năng đóng gói một đơn hàng tạp hóa với 50 món hàng trong vòng vài phút.

Như thỏa thuận đã đạt được, Ocado sẽ giúp Kroger xây dựng ít nhất 20 kho chứa robot tương lai ở Mỹ.

Hoàng Lộc – Theo BusinessInsider