Warren Buffett Thừa Nhận Một Trong Những Sai Lầm Đâu Tư Hiếm Có Của Mì – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Warren Buffett Thừa Nhận Một Trong Những Sai Lầm Đâu Tư Hiếm Có Của Mình

USG đã đồng ý mua lại 7 tỷ đô la Mỹ từ Knauf của Đức

Berkshire Hathaway là cổ đông lớn nhất của USG, vớ 31% cổ phiếu, đã tuyên bố vào tháng 4 sẽ bỏ phiếu chống lại bốn ứng viên giám đốc sau khi công ty từ chối đề nghị của Knauff.

Buffett cho rằng công ty sản xuất vách thạch cao USG là khoản đầu tư “thất vọng” vì kinh doanh thạch cao gặp khó khăn.

Cuối cùng Warren Buffet cũng đóng cửa khoản đầu tư dài hạn mà gần đây ông cho là thất bại.

USG đã đồng ý mua lại với giá 7 tỷ đô la Mỹ từ công ty Knauf của Đức sau khi Berkshire Hathaway ủng hộ cổ đông. Berkshire là cổ đông lớn nhất của USG, với cổ phần 31% và đã tuyên bố đầu năm nay sẽ bỏ phiếu chống lại bốn ứng viên ban giám đốc USG sau khi công ty từ chối vụ thầu Knauf trước đó.

Knauf là cổ đông lớn thứ hai của USG. USG có trụ sở tại Chicago chuyên sản xuất vật liệu xây dựng như vách thạch cao. Berkshire bắt đầu lấy lại cổ phần 18 năm trước nhưng công ty gặp khó khăn với các tuyên bố phá sản.

Knauf trở lại từ 2006 sau phá sản nhờ sự giúp đỡ của Berkshire. Nhưng khi khủng hoảng thế chấp xảy ra, công ty cần khoản cứu trợ 300 triệu đô la Mỹ từ Berkshire đã tạo cơ hội cho Buffett chuyển đổi tiền mặt thành cổ phiếu.

Vào tháng 3, Berkshire cho biết đã cung cấp cổ phần của mình trong USG để Knauf đạt 42 đô la Mỹ một cổ phiếu. Thõa thuận này được tuyên bố vào thứ Hai, giá trị cổ phiếu của Berkshire đạt 1,9 tỷ đô la Mỹ.

Vào cuộc họp cổ đông hàng năm năm ngoái, Buffett cho rằng khoản đầu tư là “thất vọng”. Tháng trước, Buffett cho CNBC biết đó là lần đầu tiên Berkshire bỏ phiếu chống lại danh sách ứng viên giám đốc. Ông ta cho rằng các giám đốc “đã không đại diện cho quyền lợi của chúng tôi” về quyết định đưa ra lập trường đó.

"Trong 18 năm, nó đã làm việc không tốt," ông cho biết.

 Phan Tuấn tổng hợp

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top