Ý Tưởng Giao Dịch: Kênh Và Vùng Quan Tâm Của Cặp GBP/JPY

0
93

Trở lại với thủ thuật bán khống kiểu Guppy, lần này nhà đầu tư nên chờ đợi thêm một đợt rớt giá nữa để có thể nhảy vào. Nhưng liệu khả năng bị mắc kẹt trong xu hướng nghịch đảo lại có thể xảy ra hay không?

           

bán khống GBP/JPY

Cặp ngoại tệ này vẫn đang trên đà di chuyển chậm trong kênh giảm dần trong khung thời gian 4 giờ và đang ngấp nghé vượt mức đỉnh. Vị thế này tương ứng với vùng quan tâm hay vùng hỗ-trợ-biến-thành-kháng-cự cũ.

Sự thực là tác giả đã “tham chiến” vào đợt nảy giá khỏi vùng quan tâm đầu tiên, cho nên lần tạo đà thứ hai này có thể sẽ là một nỗ lực breakout (phá vỡ tầm giá).

20180914 Babypips Pham Dang Khoa 2 - Ý Tưởng Giao Dịch: Kênh Và Vùng Quan Tâm Của Cặp GBP/JPY

Trong lúc đó, trưởng ban đàm phán EU Brexit Barnier dường như phớt lờ mọi niềm lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán khi ông “phản đối mạnh mẽ” một số điểm trong đề xuất của Thủ tướng Anh Theresa May. Dù vậy vào thời gian gần đây ông tỏ vẻ linh hoạt hơn với hạn chót của thỏa thuận Brexit cho nên các nhà đầu tư giá lên đang tìm kiếm thêm nguồn hy vọng mới.

Quyết định sắp tới của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) vẫn có thể tạo ra xu hướng giá giảm trong tuần này, đặc biệt là kể từ khi Thống đốc Carney trước đó gợi ý rằng họ có thể suy nghĩ lại về khung thời gian thắt chặt của họ để đề phòng cho tình huống “không có thỏa thuận nào”. Nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ sự kiện này để biết liệu có nên nhanh chóng cắt lỗ hay không!

Sau đây là ý tưởng được đề xuất:

Bán khống GBP/JPY ở mức 143,50, cắt lỗ tại 146,25, mục tiêu ở mức 136,25 

Nhà đầu tư nên đặt mục tiêu gần quanh kênh hỗ trợ và chỉ trên mức nguyên 136,00 một chút, và mức cắt lỗ chỉ nên vượt quá vùng quan tâm và kênh đỉnh để có đường thoát ra một khi bước thiết lập trở nên vô hiệu. Liệu cách này có hiệu quả như mong muốn hay không? Hãy cùng chờ xem.

Đăng Khoa – Theo babypips

Đăng ký nhận ngay BONUS