2 Cổ Phiếu Của Warren Buffett Nên Mua Trong Tháng 7

0

Berkshire Hathaway có một trong những danh mục cổ phiếu thu hút được nhiều sự quan tâm bậc nhất trên thế giới vì lý do mang tính tích cực. Có rất nhiều cổ phiếu trong danh mục này được đích thân nhà đầu tư tỉ phú ông Warren Buffett chọn lựa.

Tôi sẽ không quá sa đà vào việc tán dương mọi cổ phiếu của ông Warren Buffett đều là những cổ phiếu đáng mua. Tuy nhiên, thực tế là hiện tại có một vài cổ phiếu trong số đó thực sự rất nổi bật. Cụ thể là 2 cổ phiếu sau đây: Một cổ phiếu là của một ngân hàng đầu tư đang lặng lẽ tiến hành quá trình tiếp cận khách hàng và cổ phiếu còn lại là của một hãng sản xuất xe đang có nhiều bất ổn hơn so với nhận định của thị trường.

Đừng để kết quả của những bài kiểm tra stress tầm thường đánh lừa bạn

Không giống như hầu hết các ngân hàng của Mỹ, cổ đông của Goldman Sachs sẽ không được tăng cổ tức trong năm 2018 và ngân hàng cũng sẽ không chi thêm tiền cho việc mua lại cổ phiếu của chính mình. Các bài kiểm tra stress của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ cho thấy rằng mức vốn của Goldman chỉ ở mức lớn hơn không đáng kể so với mức vốn tối thiểu có thể chấp nhận được trong thời kì đại suy thoái toàn cầu. Thêm vào đó, để đáp ứng các điều kiện trong kế hoạch sử dụng vốn của mình thì lãi suất vốn của ngân hàng này trong hơn 12 tháng tới sẽ không tăng.

Vậy nên thật là dễ hiểu khi các nhà đầu tư cảm thấy thất vọng và Goldman chắc chắn là một trong những ngân hàng gây nhiều thất vọng nhất với kết quả của bài kiểm tra stress của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là không được để những sóng gió tạm thời kia ảnh hưởng đến những điều tốt đẹp. Để bắt đầu, chúng ta nên biết rằng lý do đầu tiên dẫn đến một kết quả yếu kém của bài kiểm tra stress là do việc định dạng lại tiền thuế. Thế nhưng, lượng tiền thuế này cuối cùng sẽ lại trở thành một chất xúc tác tích cực cho ngân hàng. Và nhờ vào một lượng lợi nhuận lớn từ thị trường nước ngoài thì Goldman đã bị đánh thuế một lượng lớn( nhưng chỉ bị đánh một lần duy nhất) khiến cho mức vốn của ngân hàng bị giảm.

Thêm vào đó, Goldman đang được rất nhiều yếu tố ủng hộ mình. Thị trường IPO đang hoạt động ở mức tích cực nhất trong nhiều năm qua, hoạt động mua bán và sáp nhập diễn ra mạnh mẽ và doanh thu từ việc giao dịch của Goldman cũng đang tăng lên nhờ vào độ biến động cao của thị trường. Ngoài ra, tham vọng của ngân hàng thương mại của Goldman đang bắt đầu tạo ra dòng doanh thu đáng kể ,có tốc độ tăng trưởng nhanh và cực kì có nhiều tiềm năng.

Cách tốt nhất để đầu tư vào ngành sản xuất xe

Mặc dù Tesla đang chiếm hết các tiêu đề liên quan đến ngành sản xuất xe trên các bản tin tài chính gần đây nhưng tôi muốn khuyến cáo các nhà đầu tư không nên bỏ qua General Motors như một khoản đầu tư dài hạn.

Trước hết, GM đang không chỉ được giao dịch ở mức định giá thấp mà cổ phiếu này còn đang ở mức giá rẻ, chỉ hơn 6 lần mức lợi nhuận kì hạn.

Mặc dù chắc chắn GM đang phải đối mặt với một vài trở ngại ví dụ như là tính chất chu kì cao của ngành công nghiệp sản xuất xe cùng với đó là tình hình kinh doanh xe tại Mỹ trong năm 2018 nhìn chung là đang yếu đi nhưng vẫn có những lí do để tin tưởng vào sự phát triển của công ty trong dài hạn.

Đầu tiên, công ty đang đầu tư rất mạnh vào việc phát triển sản phẩm. Minh chứng rõ ràng là thông báo được đưa ra gần đây về khoản đầu tư lớn vào nhà máy Cadillac nhằm giúp hồi sinh nhãn hiệu xe này. Công ty hiện cũng đang tập trung vào những sản phẩm mang lại tỉ suất lợi nhuận cao nhất bao gồm xe tải, SUVs và xe sedan.

GM cũng đang đầu tư mạnh tay hơn vào các công nghệ tiên tiến so với các đối thủ của mình. Có thể kể đến đó là công nghệ xe tự lái, xe điện và các dự án ridesharing. Thực tế là gần đây, SoftBank đã định giá GM Cruise Holdings ( đơn vị phát triển dòng xe tự lái của GM) ở mức 11.5 tỉ đô la.Thật sự mà nói, GM Cruise có tiềm năng trở thành một đột phá thực sự của công ty để biến công ty từ một cơ hội đầu tư trong dài hạn chuyển thành một thế lực có khả năng gây ra những tác động lớn sớm hơn so với bạn có thể nghĩ ra.

Nói tóm lại: Đừng gạch tên General Motor như gạch tên một công ty sản xuất xe cổ đang trong quá trình không ổn định. Công ty hiện đang đầu tư những nguồn lực của mình để có thể hoạt động theo những cách hợp lí nhất. Đồng thời công ty không chỉ đang bắt kịp dần với những hãng xe mới như Tesla mà còn đang dần trở thành một đối thủ cạnh tranh thực sự. Và không giống như Tesla, General Motors đã có lợi nhuận ở mức cao sẵn rồi và công ty cũng đang trả cho cổ đông mức cổ tức đáng mong đợi, khoảng 3.75% giá trị cổ phiếu gần đây.

Berkshire Hathaway(cổ phiếu) không năm trong top những cổ phiếu đáng mua nhất của chúng tôi nhưng 10 cổ phiếu này thì có.

2 nhà đầu tư thiên tài David và Tom Gardner vừa công bố những cổ phiếu mà theo họ là đáng để mua nhất thời điểm hiện tại và đó có thể là những nhận định đúng nhất là khi bạn xét đến việc những cổ phiếu của họ trung bình đã tăng 353% giá trị so với mức tăng 81% của S&P 500.

Họ vừa mới chia sẻ 10 cổ phiếu mà theo họ là đang để mua nhất hiện nay với các thành viên trong dịch vụ Motley Fool Stock Advisor của họ và Berkshire Hathaway không nằm trong số đó. Đúng đó, họ nghĩ rằng 10 cổ phiếu này còn đáng mua hơn.

Tuấn Anh – Theo fool