2 Cổ Phiếu Dow Để Mua Và 1 Để Bán Trong Một Thị Trường Đầy Biến Động

0

Chỉ số Dow đang có nhiều biến động trong tuần này. Chỉ số blue-chip này đã chứng kiến một phiên tăng 3 chữ số hôm thứ 5 vừa rồi và là lần thứ 2 kể từ đầu tuần. Trước đó, một phiên bán tháo đã diễn ra hồi giữa tuần.

Ông Matt Maley, chuyên viên phân tích cổ phiếu tại Miller Tabak nhận thấy có 2 cổ phiếu Dow đáng để mua và 1 cổ phiếu ông sẽ tránh trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động như thế này.

Chuẩn bị đột phá.

Đồng đô la tăng giá và những lo ngại về tình hình thương mại đã khiến cho cổ phiếu của công ty sản xuất đa quốc gia 3M giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần hồi tháng 5 vừa rồi. Tuy nhiên, một sự hồi phục trong những tháng gần đây đã khiến cho Maley nhận ra được tiềm năng của một cuộc bứt phá lớn hơn chuẩn bị diễn ra.

Maley nói với CNBC trong chuyên mục Trading Nation rằng”trong vòng 2 tháng qua, cổ phiếu 3M đang định hình một cơ sở vững chắc và thực tế là, trong một vài động thái tăng giá gần đây, nó đã vượt trên đường xu thế của nó và quay lại mức giá cao hồi tháng 1.”

Ông Maley hiện đang theo dõi xem liệu 3M có thể tăng trở lại mức giá hồi tháng 3 hay không tức là tăng 23% so với hiện tại. Nếu điều đó xảy ra, Maley cho rằng nhiều khả năng cổ phiếu này đã đảo ngược được xu hướng của nó.

Tuy nhiên, câu chuyện của 3M lại có vẻ không hấp dẫn đối với Boris Schlossberg, trưởng bộ phận chiến lược FX tại BK Asset Management.

Schlossberg phát biểu tại chuyên mục Trading Nation hôm thứ 4 rằng”đó chỉ đơn giản là một câu chuyện tăng trưởng đơn giản. Họ(3M) vẫn chưa đủ khả năng để đạt được mức tăng trưởng bền vững mà thị trường mong đợi.”

Một công thức chiến thắng

Cũng như 3M, Maley nhìn ra tiềm năng về một cuộc bứt phá kĩ thuật sắp xảy ra dành cho Johnson&Johnson.

Ông Maley nói rằng“Cổ phiếu này hiện tại đã vượt qua đường xu thế để trở về mức giá của vài tháng trước và nó đang ở mức giá cao hồi tháng 3. Vậy nên, nếu nó tăng giá thêm một chút nữa so với mức hiện tại thì điều đó sẽ khá là tốt ít nhất là trên phương diện phân tích kĩ thuật.”

Ông Schlossberg vẫn lại khá hoài nghi về Johnson&Johnson bởi ông lo ngại rằng thị phần của công ty này có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi Amazon.

Ông nói”Amazon sẽ tiêu diệt mọi công ty bán hàng tiêu dùng có tham vọng phát triển. Tôi đã và đang mua rất nhiều hàng hóa của Amazon và tôi thích điều đó. Tôi nghĩ rằng nếu J&J lọt vào tầm ngắm của Amazon thì đó sẽ là một vấn đề lớn đối với thị trường trong tương lai.”

Một bầu trời đầy bão tố trước mắt

Sau một đợt tăng giá lên mức cao nhất trong lịch sử trong năm nay thì Maley nhận thấy có một đợt rớt giá đang hình thành đối với cổ phiếu Boeing.

Ông Maley giải thích”hiện tại, cổ phiếu Boeing đã di chuyển xuống dưới đường xu thế của tận 1 năm trước và nó cũng sắp di chuyển xuống thấp hơn nữa”

Ông Maley cũng nhận ra rằng cổ phiếu Boeing có thể tiếp tục giảm xuống mức giá 320 đô tức là giảm 7% so với mức giá hiện tại. Đây cũng là mức giá mà cổ phiếu Boeing đã phải trải qua hồi tháng 3 vừa qua.

Cổ phiếu Boeing đã tăng gần 17% so với cùng kì năm ngoái trong khi cổ phiếu Johnson&Johnson và 3M lần lượt giảm 9% và 16%.

Tuấn Anh – Theo CNBC