3 Cổ Phiếu Hàng Đầu Với Lợi Suất Chia Cổ Tức Cao

0

Bạn đang tìm kiếm cổ phiếu có khoản chia lợi nhuận cao? Hãy xem xét một hãng du lịch đường biển, một gã khổng lồ trong ngành hàng tiêu dùng thiết yếu, và một công ty điều hành trung tâm dữ liệu.

Với các nhà đầu tư thiên về thu nhập, cuộc truy tìm Chén Thánh chính là công cuộc tìm kiếm các công ty với khoản chia lợi nhuận đáng kể, sẽ tiếp tục tạo ra doanh thu trong dài hạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải nhớ rằng, các công ty trả cổ tức cao không phải đều cùng vì một lý do. Trong một số trường hợp, lợi tức cao có thể là dấu hiệu báo động cho thấy công việc kinh doanh của tổ chức đó có vấn đề.

Chọn lọc đầu tư đúng đích đến giữa một thị trường hỗn độn là một quá trình khó khăn và tốn thời gian, nhưng trang Fool.com đã đưa tới một số lời khuyên. Ba chuyên gia đã chọn ra 3 công ty hàng đầu với lợi suất chia cổ tức cao. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao họ chọn Carnival Corporation (NYSE: CCL), Procter & Gamble (NYSE: PG) và Digital Realty Trust (NYSE: DLR).

Lợi tức 3% cho CCL

Demitri Kalogeropoulos (lựa chọn Carnival Corporation): Những lo lắng về việc tăng giá nhiên liệu đã đẩy cổ phiếu của Carnival giảm trong năm nay trong khi giúp nâng mức lợi suất chia cổ tức trở lại trên 3%. Tuy nhiên, trong hoạt động kinh doanh gần đây của gã khổng lồ ngành du lịch đường biển, không có dấu hiệu nào cho thấy công việc sản xuất kinh doanh cơ bản của hãng đang gặp vấn đề.

Ngược lại, tăng trưởng doanh thu vừa mới vượt qua dự báo của ban lãnh đạo, quý thứ 2 liên tiếp, nhờ nhu cầu nghỉ dưỡng ổn định. Carnival cũng đang tìm kiếm nhiều cách hơn để thúc đẩy chi tiêu của khách du lịch trên tàu, số liệu của nguồn thu này tăng gấp đôi trong quý hai năm tài chính.

Chắc chắn, chi phí nhiên liệu sẽ gây tổn hại tới lợi nhuận nếu giá dầu tiếp tục xu hướng tăng, nhưng Carnival không gặp khó khăn để chuyển tiếp chi phí cốt lõi của hãng sang cho khách hàng gánh chịu. Trên thực tế, ngày 25/06, ban lãnh đạo đã tăng mức triển vọng cho cả năm, hiện dự kiến ​​lợi nhuận ròng sẽ tăng 3% trong khi chi phí hành trình (không bao gồm nhiên liệu) chỉ tăng 1%.

Về lâu dài, Carnival đang cố gắng giảm mức độ gánh chịu rủi ro từ giá dầu bằng cách lắp ráp thêm các con tàu tiết kiệm nhiên liệu. Có 18 trong số những con tàu này được lên lịch đưa vào thử nghiệm trong 5 năm tới, đánh dấu tốc độ ổn định sẽ bảo vệ lợi nhuận bằng cách kết hợp tăng trưởng trong nguồn cung với nhu cầu. Trong khi đó, chút biến động trong thu nhập là cái giá khá nhỏ các nhà đầu tư phải trả cho mức lợi tức trên trung bình và một doanh nghiệp tiềm ẩn sức mạnh.

Đầu tư vào công ty sản xuất mặt hàng gia dụng

Dan Caplinger (lựa chọn Procter & Gamble): Trong ngành hàng tiêu dùng, thật khó để tìm được một cổ phiếu có tên tuổi lớn hơn Procter&Gamble. Thương hiệu toàn cầu trị giá gần hai chục tỷ đô la, với các sản phẩm như tã lót và kem đánh răng Crest được sử dụng trong các hộ gia đình trên toàn thế giới. Gã khổng lồ ngành hàng tiêu dùng là thành viên trong nhóm công ty của chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones, tạo ra doanh thu hơn 66 tỷ đô la trong 12 tháng qua, với sự hiện diện toàn cầu mà ít đối thủ cạnh tranh có thể so sánh.

Về mặt cổ tức, Procter & Gamble cũng rất nổi bật. Cổ phiếu này hiện chia lợi tức 7%, công ty đã hào phóng trong việc chia sẻ sự tăng trưởng dài hạn của mình với các cổ đông thông qua việc tăng cổ tức thường xuyên. Trong 62 năm liên tiếp, lợi tức của cổ đông P&G tăng hàng năm, bao gồm mức tăng 4% trong mùa xuân vừa qua lên 0,7172 USD/cổ phiếu mỗi quý. Điều đó không chỉ làm cho P&G trở thành công ty “quý tộc” trong việc chia cổ tức, mà còn đưa hãng vào danh sách 6 công ty hàng đầu có đợt tăng cổ tức dài nhất trên thị trường.

Procter&Gamble đã trải qua một số khó khăn gần đây, điều này giải thích cho việc giá cổ phiếu giảm và lợi tức tăng. Tuy nhiên, công ty có một chiến lược dài hạn bao gồm tập trung vào các thương hiệu thành công nhất của hãng. Điều đó có vẻ khá hứa hẹn, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư P&G có thể mua vào với mức giá tương đối rẻ với hy vọng thành công trong một thời gian dài.

Tăng trưởng của điện toán đám mây

Danny Vena (lựa chọn Digital Realty Trust): Có thể khá khó khăn để các nhà đầu tư tìm được một công ty vừa trả cổ tức cao, vừa đem tới cơ hội tăng trưởng và một mức bảo mật nhất định. Một cách để thu hẹp phạm vi tìm kiếm là một nhóm các công ty đủ điều kiện để được hưởng một ưu đãi thuế đặc biệt, có tên gọi Tín thác đầu tư bất động sản (REITs). Các doanh nghiệp nhận được ưu đãi thuế này được IRS yêu cầu trả ít nhất 90% lợi nhuận của họ cho nhà đầu tư dưới hình thức cổ tức.

Một công ty nằm trong nhóm đó và có kế hoạch phát triển dài hạn là Digital Realty Trust, công ty này tập trung vào lĩnh vực phát triển các trung tâm dữ liệu, những tòa nhà chuyên biệt lớn chứa các máy chủ và các thiết bị mạng khác sử dụng trong điện toán đám mây. Những địa điểm này yêu cầu môi trường có độ tin cậy cao và an toàn, chứa hệ thống sao lưu dự phòng cho các kết nối cơ học, làm mát, điện và mạng lưới kết nối – tất cả đều cần thiết để bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ.

Nhiều biểu đồ cho thấy tốc độ tăng trưởng cao trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, the Internet of Things, xe tự lái, công nghệ thực tế ảo trong vài năm tới.

Đây là một thị trường lớn và đang phát triển, với doanh thu từ công nghệ đám mây cung cấp công cộng trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ tăng lên 411 tỷ đô la vào năm 2020, so với mức tăng 260 tỷ đô la năm ngoái. Sự phát triển liên tục trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Internet of Things, xe tự lái, và công nghệ thực tế ảo dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh sự cần thiết của các trung tâm dữ liệu bổ sung trong những năm tới.

Digital Realty cung cấp hơn 200 trung tâm dữ liệu ở 12 quốc gia và 32 khu vực đô thị, với tổng cộng 32 triệu feet vuông cho thuê. Công ty đã lên kế hoạch tăng tiền thuê hàng năm từ 2% đến 4% và trung bình số năm cho thuê còn lại của hãng là 4,9 năm.

Ấn tượng hơn cả là tốc độ tăng trưởng của công ty. Công ty đã tăng FFO (tiền thu từ hoạt động kinh doanh chính- số liệu đo lường thu nhập theo REIT) với tốc độ 12,3% hàng năm trong 12 năm qua. Digital Realty Trust đã tăng cổ tức của mình ở mức tương tự, hiện tai chi trả cổ tức ở mức lợi tức 3,6%.

Danh sách khách hàng của công ty tràn ngập các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp công nghệ và viễn thông, hãng tự hào với IBM, Facebook, Verizon, AT & T và Comcast trong số các khách hàng hàng đầu của mình.

Vân Anh – Theo fool