3 Loại Cổ Phiếu Hiện Nay Có Giá Thấp Kỷ Lục

0

Các nhà đầu tư đủ khôn ngoan để kiểm tra nguồn cổ phiếu khi họ có thể. Đôi khi, các nhà đầu tư hay thay đổi sẽ bán ra cổ phiếu của một công ty sau khi cổ phiếu này có hoạt động không mấy khả quan trong vài quý không xem xét triển vọng dài hạn của loại cổ phiếu này. Tình trạng này có thể đẫn đến cơ hội mua rất lớn cho những nhà đầu tư theo chiến lược lâu dài.

Chúng tôi đã hỏi một số nhà đầu tư thuộc Motley Fool về một số loại cổ phiếu mà họ cho rằng vừa có giá rẻ vừa mang lại những lợi ích giao dịch lớn ở thời điểm hiện tại, họ đã trả lời rằng đó chính là Wells Fargo (NYSE: WFC), Walt Disney (NYSE: DIS) và Apple (NASDAQ: AAPL) ). Hãy cùng đọc tiếp để biết nguyên nhân tại sao.

Ngân hàng này ở thời điểm hiện tại có giá rẻ

Jordan Wathen (Wells Fargo): Những vụ bê bối của Wells Fargo đã tạo rachấn động lớn, nhưng tôi không tin rằng công ty này hoàn toàn đánh mất nguồn thu nhập dài hạn của mình. Cổ phiếu giao dịch ở mức thu nhập ước tính khoảng 12 lần, một mức giá được cho là một món hời.

Điều khiến cho Wells Fargo trở nên hấp dẫn là chất lượng nhượng quyền thương mại bán lẻ, giúp cho ngân hàng này thu được trung bình 748 tỷ USD tiền gửi trong quý đầu tiên của năm 2018. Là “ngân hàng cộng đồng lớn nhất của Mỹ”, Wells Fargo xếp thứ nhất hoặc thứ hai xét về lượng tiền gửi tại 22 tiểu bang của Mỹ, tạo cho ngân hàng có quy mô để cạnh tranh mạnh mẽ với các ngân hàng khu vực và siêu khu vực nhỏ hơn đối với các khoản vay chất lượng cao trên toàn quốc. Và trong khi các tiền đề có thể ngụ ý rằng Wells Fargo đang đánh mất niềm tin với khách hàng, những con số trên không thể hiện được điều này. Vào ngày dành cho các nhà đầu tư, ngân hàng có trụ sở tại San Francisco cho biết, chỉ số kiểm tra tiêu dùng là thấp nhất trong 5 năm trở lại đây, tín hiệu này cho thấy rằng tất cả các khách hàng bán lẻ có thể không sử dụng dịch vụ của ngân hàng đều đã làm như vậy.

Việc đầu tư vào Wells Fargo sẽ không phải là khoản đầu tư có thể thu được lợi nhuận nhanh chóng. Các nhà đầu tư đang giảm giá cổ phiếu để phòng trường hợp rằng giá cố phiếu sẽ ở mức thấp trong vài quý thậm chí là vài năm trước khi các các nhà quản lý cho phép giá cổ phiếu tăng trở lại. Nhưng với thu nhập gần gấp 10 lần, Wells Fargo được định giá như thể sẽ mãi bị hạn chế trong bảng cân đối 2 nghìn tỷ đô la.

Đừng nên tính cua trong lỗ

Danny Vena(Walt Disney): Dựa trên hiệu quả hoạt động của cổ phiếu công ty trong ba năm vừa qua, các nhà đầu tư sẽ nghĩ rằng Disney đang ở trước ngưỡng cửa sụp đổ. Trong khi thị trường bên ngoài đạt được lợi nhuận khoảng 27%, thì cổ phiếu của Disney đã giảm hơn 5%, và hiện đang được giao dịch với mức giá thấp hơn 13 lần một cách vô cùng khó hiểu. Trong khi phân khúc mạng truyền thông của Disney- mảng kinh doang mang lại cho công ty nhiều tiền nhất – đã bị suy giảm liên tiếp, thì Disney vẫn còn rất nhiều tiềm năng khác để phát huy.

Hiện tượng cắt dây đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống mạng cáp nói chung và công ty Disney nói riêng. ESPN, mạng lưới thể thao hàng đầu của công ty, yêu cầu tỷ lệ phần trăm hóa đơn cáp trung bình cao hơn, do đó, đây chính là lý do khiến cho việc giảm số lượng các thuê bao cáp tác động mạnh nhất đến Disney. Điều đó nói lên rằng, vấn đề quan trọng cần lưu ý đó là phân khúc mạng truyền thông đang ngày càng thu hẹp mức độ đóng góp với sự phát triển hay giảm sút của Disney.

Năm tài chính Doanh thu mạng truyền thông % tổng doanh thu Thu nhập vận hành mạng truyền thông % tổng thu nhập vận hành
2013 20.36 tỉ $ 45% 6.82 tỉ $ 64%
2017 23.51 tỉ $ 43% 6.90 tỉ $ 47%

Nguồn dữ liệu: Báo cáo tài chính của Disney.

Trong khi lĩnh vực kiếm ra tiền của Disney vẫn tiếp tục duy trì mức độ quan trọng nhưng có sự suy giảm nhẹ, các lĩnh vực khác đang dần lớn mạnh, góp phần không nhỏ cho công ty. Các hãng phim của công ty – bao gồm Marvel, Lucasfilm, Pixar, và Disney – đã có một chuỗi phim bom tấn ngự trị tại phòng vé. Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực) và Black Panther (Chiến binh báo đen) ần lượt đạt 1,7 tỷ USD và 1,3 tỷ USD. Năm ngoái, bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao và Người đẹp và quái vật đã kết hợp để tạo ra 2,6 tỷ USD doanh số bán vé.

Công ty cũng đang nỗ lực để tiến những bước vững chắc vào thị trường, với việc gần đây phát hành ESPN + gần đây và sang năm sẽ tiến tới cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu Disney Với tất cả những gì đang diễn ra, Disney sẽ không còn là cổ phiếu giá rẻ nữa.

Một công ty công nghệ có tiềm lực lớn mà các nhà đầu tư có thể mua để thu lợi

Chris Neiger (Apple): Các nhà đầu tư đang tìm kiếm một cơ hội mua cổ phiếu số lượng lớn trong lĩnh vực công nghệ ngay bây giờ nên cân nhắc kỹ nhà sản xuất iPhone. Cổ phiếu của Apple được giao dịch chỉ bằng 14 lần thu nhập kỳ hạn của công ty, và mặc dù một số nhà đầu tư đã giảm thị hiếu đối với cổ phiếu của Apple ở thời điểm hiện tại thì công ty vẫn có nhiều cơ hội tăng trưởng.Ví dụ, trong quý II, Apple đã cho thấy doanh thu dịch vụ của công ty (bao gồm Apple Pay, Apple Music và App Store) tăng 31% so với quý trước lên 9,1 tỷ USD. Phân khúc dịch vụ của công ty hiện chiếm 15% doanh thu, tăng từ 13% vào năm trước. Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Apple, Ông Tim Cook cho biết ông muốn công ty tăng gấp đôi doanh thu dịch vụ vào năm 2020 và quý gần đây nhất giúp đưa công ty công nghệ khổng lồ này tiến đến gần mục tiêu đó.

Apple đã đang hướng đến việc giảm tốc thị trường điện thoại thông minh vì công ty lo ngại về tương lai. Nhưng các nhà đầu tư cần phải cẩn trọng để không bị ảnh hưởng bởi dự đoán của một số nhà phân tích về doanh số bán hàng của iPhone. Ví dụ, các nhà phân tích dự đoán doanh số bán iPhone đạt 53 triệu trong quý II, trong khi Apple công bố 52,2 triệu. Nhưng doanh thu iPhone vẫn tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng doanh thu tăng 16% so với năm trước, và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã được pha loãng của Apple đã tăng 30% lên 2,73 đô la. Kết quả của quý có doanh số bán hàng vượt trội này giúp cho cổ phiếu của công ty bắt đầu tăng trở lại. Hoạt động tổng thể của công ty trong quý II – và kết quả tăng giá cổ phiếu – cho thấy thật dại dột khi đánh cược về giá cổ phiếu của Apple dựa trên những điều mà một vài nhà phân tích dự đoán.

Apple liên tục chứng minh cho những người hoài nghi về giá trị của công ty là sai và cung cấp các bằng chứng về doanh số bán hàng số lượng lớn, thu nhập và tăng trưởng giá cổ phiếu cho các nhà đầu tư. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư khôn ngoan đang tìm kiếm một cổ phiếu giá rẻ nên mua cổ phiếu của Apple với mức chiết khấu hiện tại.

<Giang Trần – Theo Nasdaq>