5 Điểm Nổi Bật Của Thị Trường Hôm Nay, Thứ Năm Ngày 07/06

0
10

Dưới đây là 5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính hôm nay, thứ Năm ngày 7 tháng 6:

© Reuters. 5 điểm nổi bật trên thị trường ngày thứ Năm


© Reuters. 5 điểm nổi bật trên thị trường ngày thứ Năm

1. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa tích cực khi đà tăng trong tháng Sáu tiếp tục

Chứng khoán kỳ hạn Mỹ chỉ ra nhiều lợi nhuận hơn khi mở cửa, như một khởi đầu ấn tượng cho đà tăng của thị trường trong tháng 6.

Vào lúc 5:55 AM ET (10:50GMT), chỉ số Dow Jones tăng 50 điểm, tương đương khoảng 0,2%, trong khi chỉ sốS&P 500tăng 2 điểm, tương đương khoảng 0,1%.

Chỉ sốNasdaq 100tương lai tăng mạnh cho thấy mức tăng 5 điểm, tương đương 0.1%, có thể dẫn chỉ số lên mức cao kỷ lục mới.

Động thái trong phiên giao dịch mở cửa sau một phiên giao dịch mạnh hôm thứ Tư, chứng kiến chỉ sốDowđóng cửa trên mức 25.000 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3, trong khi chỉ sốNASDAQđạt mức kỷ lục thứ ba liên tiếp của nó.

Chỉ sau bốn ngày giao dịch trong tháng Sáu, mỗi chỉ số chính đều tăng hơn 2% trong tháng.

Ở những nơi khác, ở châu Âu, hầu hết các thị trường chứng khoán lớn của châu lục này giao dịch cao hơn trong suốt buổi sáng, với hầu hết các ngành kinh doanh trong khu vực tích cực.

Trước đó, các thị trường châu Á đã tăng lên mức cao mới trong 2 tháng, theo dõi mức tăng mạnh qua đêm trên Phố Wall.

2. Hôm nay hầu như không có thông tin về dữ liệu và thu nhập

Lịch kinh tế và thu nhập hôm nay khá yên tĩnh, cũng như những ngày khác trong tuần này, với báo cáo hàng tuần về tuyên bố thất nghiệp lần đầu, cũng như báo cáo mới nhất của Fed về thu nhập ròng hộ gia đình, nổi bật về mặt kinh tế.

Và trên lịch thu nhập, các báo cáo đáng chú ý hôm thứ Năm sẽ bao gồm kết quả từ J.M Smucker và Vail Resorts trước chuông mở, trong khi Broadcom (NASDAQ: AVGO), DocuSign và Stitch là do phát hành thu nhập mới nhất sau khi kết thúc.

3. Đồng Đô la tiếp tục giảm

ĐồngĐôlatiếp tục giảm trong ngày thứ tư liên tiếp, vì lo ngại về những mâu thuẫn thương mại trước thềm hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 vào cuối tuần.

Chỉ số đồngĐôlagiảm gần 0,4% xuống còn 93,27, mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 5.

Tuần này không có nhiều thông tin và dữ liệu kinh tế, thị trường có thể sẽ chuyển sự chú ý của họ sang hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới tại Canada, nơi mà chủ đề thương mại được kỳ vọng là có tầm quan trọng then chốt.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết hôm thứ Tư rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại hội nghị thượng đỉnh G7 tuần này.

Mặc dù Kudlow cho biết Trump có thể sẽ sẽ không trở lại từ những thách thức ông đã đưa ra, những bình luận này một số ý kiến để trấn an tâm lý nhà đầu tư.

4. Đồng Euro tiếp tục tăng

ĐồngEurotiếp tục tăng điểm, thêm vào mức tăng của ngày hôm trước, trong bối cảnh thị trường đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể thông báo sẽ giảm chương trình kích thích vào cuối năm vào đầu tuần tới.

Tỷ giáEUR/USDtăng khoảng 0,5% lên 1,1825, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 5.

Lợi suất trái phiếu của khu vực đồng tiền chung cũng tiếp tục cao hơn, khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng việc tăng lãi suất cao hơn đang được tiến hành.

Kinh tế trưởng của ngân hàng trung ương Peter Praet, một đồng minh thân cận của Tổng thống Mario Draghi, cho biết ECB sẽ tranh luận vào tuần tới liệu có nên kết thúc việc mua trái phiếu vào cuối năm nay hay không.

Các nhà đầu tư trên thị trường tiền tệ đặt tỷ lệ khoảng 90% rằng ECB sẽ tăng lãi suất trong tháng 7 năm 2019.

Đây là một sự thay đổi so với tuần trước, khi các nhà đầu tư nghĩ rằng sự bất ổn gây ra bởi một cuộc khủng hoảng chính trị ở Ý có thể khiến các nhà hoạch định chính sách thận trọng về việc chấm dứt gói kích thích kinh tế tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

5. Giá dầu tăng cao trong bối cảnh nguồn cung của Venezuela đang gặp nguy cơ

Giá dầu tăng, hồi phục sau phiên giảm trước đó, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm sản lượng xuất khẩu của Venezuela – quốc gia thành viên OPEC.

PdVSA của Venezuela đang được xem là đã tuyên bố bất khả kháng đối với một số hợp đồng với người mua dầu thô, rằng họ không thể đáp ứng được sản lượng từ các mỏ dầu đã làm giảm và tình trạng tắc nghẽn đang làm chậm xuất khẩu tại các cảng.

Dầu thôBrentgiao sau tăng 31 cent, tương đương 0,4% lên 75,69 USD/thùng.

Trong khi đó, dầu thôWTITrung Mỹ ở Tây Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,3%, ở mức 64,89 USD/thùng, đang nằm quanh mức thấp nhất kể từ ngày 9/4, do lo ngại về việc tăng dự trữ dầu của Mỹ và sản lượng hằng tuần trong nước tăng kỷ lục.

<Theo vn.investing.com>