AstraZeneca Chia Cổ Tức

0
117

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2018, Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca sẽ trả cổ tức cho cổ đông của mình với trị giá 0,68 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hẳn là đã mua cổ phiếu của công ty này trước ngày 9 tháng 8 năm 2018 để có thể đủ điều kiện nhận khoản thanh toán.

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ còn 2 ngày nữa! Những nhà đầu tư nào đang tìm kiếm các cổ phiếu mang đến cho mình thu nhập cao hơn nhằm bổ sung vào danh mục đầu tư của bản thân thì nên tiếp tục đọc, vì sau đây tôi xem xét đến các dữ liệu tài chính mới nhất của AstraZeneca để phân tích các đặc điểm cổ tức của nó.

           
Công ty AstraZeneca xác nhận ngày chia cổ tức.
Công ty AstraZeneca xác nhận ngày .

Sau bao ngày tin tức được tiết lộ về thương vụ AstraZeneca Chia Cổ Tức thì nay công ty này đã chính thức xác nhận thời gian diễn ra sự kiện. Nhà đầu tư nên chuẩn bị những gì trước thời khắc này?

AstraZeneca Chia Cổ Tức – 5 điều bạn cần check để đánh giá một cổ phiếu chi trả cổ tức

Nếu bạn là nhà đầu tư cổ tức, bạn nên cần phải đánh giá năm chỉ số chính sau đây:

  • Cổ phiếu này có chi trả lãi suất hàng năm trên 75% công ty chi trả cổ tức không?
  • Cổ tức của cổ phiếu đó trong qua khứ có ổn định hay không (tức là không có khoản thanh toán bị mất hoặc cắt giảm thanh toán đáng kể)?
  • Số cổ tức trên mỗi cổ phiếu của công ty đó có sự tăng lên trong quá khứ không?
  • Lợi nhuận của nó có đủ để chi trả cổ tức ở mức giá hiện tại không?
  • Liệu nó có khả năng tiếp tục chi trả cổ tức của mình trong tương lai không?

Vậy AstraZeneca có đáp ứng được các tiêu chí của chúng ta hay không?

Trước khi AstraZeneca chia cổ tức, tập đoàn này có tỷ lệ thanh toán trong vòng mười hai tháng là 132,47%, có nghĩa là mức lợi nhuận của công ty không đủ để đảm bảo chi trả hết các cổ tức. Trong tương lai gần, các nhà phân tích dự đoán một tỷ lệ thanh toán hợp lý hơn là 64,84%, đưa đến tỷ suất cổ tức vào khoảng 3,69%. Chỉ số EPS cũng được dự báo giảm xuống còn 1,95 USD trong năm tới. Chỉ số EPS thấp trên tỷ lệ thanh toán thấp sẽ dẫn đến việc thanh toán cổ tức giảm trong tương lai.

Tin mới về thương vụ AstraZeneca chia cổ tức.
Tin mới về thương vụ AstraZeneca chia cổ tức.

Nếu bạn muốn một loại cổ phiếu đáng tin cậy thì đó chính là cổ phiếu chi trả cổ tức cùng với khả năng tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ chúng. Cổ phiếu AZN đã tăng chỉ số DPS từ mức 0,96 USD lên 1,96 USD trong 10 năm qua. Trong suốt giai đoạn này, công ty đã không bỏ qua một khoản thanh toán nào, minh chứng của một trong những mong đợi cho một công ty tăng giá trị cổ tức của mình. Đây là những dấu hiệu tích cực của cổ phiếu chi trả cổ tức lớn và đáng tin cậy.

Ngoài những tin tức về các công ty dược phẩm đặc biệt cổ phiếu và các thương vụ liên quan đến các công ty được, Investo vẫn cập nhật liên tực, hàng ngày những tin tức về thị trường kinh tế, tài chính, chứng khoán

Bài viết liên quan: ASTRAZENECA CHIA CỔ TỨC – KÌ VỌNG NGÀY CÀNG LÊN CAO

Giang Trần – Theo Simplywall

Đăng ký nhận ngay BONUS